Những lỗi thường gặp ở dàn karaoke và cách khắc phục nhanh

Thiên Vũ Audio

Hướng dẫn cách khắc phục khi dàn karaoke gặp lỗi

Trong quá trình sử dụng, ca hát hoạt động với bộ dàn karaoke gia đình khó tránh khỏi những lỗi gây ra.

Những lỗi này sẽ làm ảnh hưởng đến bầu không khí của mọi người đồng thời nếu không khắc phục ngay sẽ làm cho vài thiết bị trong bộ dàn hư hỏng nặng hơn. Dưới đây là một số lỗi Thiên Vũ Audio liệt kê thường gặp ở dàn karaoke và cách khắc phục nhanh. Bạn tham khảo thêm để có thể khắc phục khi dàn karaoke của mình gặp vấn đề.

 

những lỗi thường gặp ở dàn karaoke và cách khắc phục

 

Lỗi dàn karaoke phát nhạc nhưng mic không phát ra tiếng

Nhạc phát nhưng micro không có tiếng là một trong những vấn đề thường gặp của một dàn karaoke. Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do:

 • Thiết bị cắm chưa vào nút nguồn
 • Kết nối giữa mic và ampli bị hỏng
 • Mic bị hết pin
 • Bị hỏng đầu capsule

Cách khắc phục những lỗi micro không tiếng này như sau:

 • Kiểm tra bộ nguồn của mic và dàn đã khớp với nhau hay chưa. Nếu không khớp thì bộ thu phát của mic sẽ không sáng đèn. Kiểm tra nguồn AC và adapter nguồn DC đúng với máy
 • Màn hình trên thân mic thường biểu thị số pin nếu pin của mic đã hết thì hãy sạc ngay là có thể sử dụng
 • Trường hợp nếu bị hỏng đầu capsule thì hãy mang đến trung tâm bảo hành để được được sửa chữa kịp thời

Lỗi của dàn karaoke mic có tiếng nhưng lại không có nhạc

Thường lỗi này ở dàn karaoke là do bạn chưa tăng âm lượng nhạc hoặc giàn đang ở chế độ mute. Khi gặp lỗi này bạn hãy kiểm tra lại ngay và tăng âm lượng của nguồn nhạc là được. Cũng có trường hợp là đầu cổng cắm vào dàn loa bị sai thì hãy chuyển lại và cắm cho đúng.

kiểm tra các thiết bị dàn

 

Lỗi của dàn karaoke không phát ra âm thanh

Khi gặp trường hợp này bạn cần phải kiểm tra lại loa đã kết nối với ampli hay chưa. Nếu chưa kết nối thì cần phải kết nối lại. Có khi dây cáp bị lỏng hoặc bị đứt thì hãy điều chỉnh và thay mới để không làm ảnh hưởng để tổng thể của dàn loa.

Trường hợp này thường xảy ra khi một dàn có nhiều loa. Thường thì do  dây tín hiệu kết nối bị lỏng nên hãy cắm chặt các dây kết nối hoặc đổi lại vị trí giữa các dây kết nối. Thường xuyên kiểm tra và thay mới nếu gặp vấn đề hư hỏng dàn karaoke sẽ giúp khắc phục nhanh, giúp dàn loa có tuổi thọ lâu hơn.

 Đối với những ai đang kinh doanh dịch vụ karaoke, loa được trang bị thường là các cặp loa bất kì nếu không có tiếng nhạc hay tiếng mic hãy  kiểm tra theo các thứ tự sau:

 • Kiểm tra lại nút nguồn âm thanh , nếu nút nguồn chưa bật thì bật lên hoặc do dây nguồn bị lỏng thì cắm lại cho đúng .
 • Nếu máy quá nóng do tải nhiệt quá công suất thì ngay lập tức tắt máy và đưa ra nơi thoáng để nhiệt độ trở lại mức bình thường.

Có một cách kiểm tra đơn giản là hãy cắm tai nghe để kiểm tra tình trạng hoạt động của thiết bị. Nếu vẫn sử dụng được thì hãy cắm loa vào còn nếu không thì hãy kiểm tra lại nguyên vẹn.

Tham khảo thêm : Muốn mua dàn karaoke hát hay? 5 lời khuyên từ chuyên gia

Hướng dẫn cách bảo quản thiết bị dàn karaoke

bảo quản dàn karaoke

 

Đối với đồ công nghệ cách bảo quản tốt sẽ giúp nâng cao được tuổi thọ hơn.Với dàn karaoke bạn cần phải bảo quản như sau:

 • Dàn karaoke khi không sử dụng hãy tắt đi để tiết kiệm điện
 • Dây cáp cắm phải còn nguyên vẹn, không gấp, gãy hay bị đứt
 • Để âm lượng ở mức vừa phải
 • Để mic đúng chỗ để không làm hỏng mic. Khi không sử dụng hãy ngắt kết nối giữa mic với loa để không làm hư loa và mic

 

Trên đây là một số cách khắc phục những lỗi đơn giản, thường gặp ở dàn karaoke để bạn có thể tự khắc phục nhanh tại nhà. Nếu gặp vấn đề về kỹ thuật hay phần cứng bạn có thể liên hệ đến trung tâm bảo hành để được kỹ thuật viên có thể hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Bạn có thể xem bài viết Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng dàn karaoke Thiên Vũ Audio đã chia sẻ đầy đủ chi tiết để bạn tham khảo.

 

Tổng hợp các lỗi dàn karaoke thường gặp và cách khắc phục

Thienvu.com.vn