Muốn mua dàn karaoke hát hay : 5 Lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia

Thiên Vũ Audio

Cách lựa chọn dàn karaoke tốt, đáng tiền đầu tư


cách lựa chọn dàn karaoke tốt đáng tiền mua đầu tư

 

Thế nào là 1 dàn karaoke phù hợp với bạn? Các tiêu chí cần lưu ý

- Một dàn karaoke phù hợp với bạn là một bộ dàn karaoke hội tụ đủ 4 yếu tố, đó là :

+ Phù hợp không gian lắp đặt

+ Thẩm mỹ cao

+ Phù hợp với chi phí đầu tư của bạn

 

1. Một dàn karaoke thế nào được gọi là phù hợp với không gian lắp đặt?Tuỳ theo không gian diện tích sẽ có cách chọn thiết bị và bố trí phù hợp

- Khi mua một dàn karaoke, các bạn cần xác định rõ không gian cần lắp đặt của mình như diện tích phòng, khoảng cách giữa chỗ bạn hát đến vị trí lắp đặt loa, chiều cao trần hay chi tiết hơn nữa là khoảng trống các ngăn kệ tủ tivi nhà bạn.

- Không giống như các sản phẩm khác, một bộ dàn karaoke cơ bản bao gồm từ 4 đến 6 thiết bị, mỗi thiết bị sẽ có nhiệm vụ và chức năng khác nhau, bạn cần nắm thật rõ khu vực lắp đặt bộ dàn để lựa chọn thiết bị cho phù hợp nhất.

- Ví dụ như diện tích phòng nhỏ thì bạn không thể lắp một bộ dàn công suất quá lớn và ngược lại, diện tích phòng lớn thì không thể lắp một bộ dàn công suất quá nhỏ. Trần nhà quá cao hay quá thấp sẽ không thể treo loa được, cần đặt loa dưới kệ. Hay như vị trí đặt subwoofer và dàn máy cũng là một vấn đề cần xem xét và suy tính thật kỹ.

- Không gian lắp đặt cũng chính là đề tài luôn được các kỹ sư tại Thiên Vũ nghiên cứu, thăm hỏi khách hàng đầu tiên trước khi tư vấn đến sản phẩm.

 

2. Yếu tố thẩm mỹ cao

treo loa thẩm mỹ khi lắp dặt dàn karaoke

Treo loa thẩm mỹ khi lắp đặt dàn karaoke

- Trước đây, một bộ dàn karaoke thường rất cồng kềnh với những cặp loa thùng cỡ lớn, những chiếc amply hay cục đẩy nặng nề. Khi đó, lắp đặt một dàn karaoke sẽ chiếm diện tích khá lớn trong căn nhà của bạn, đặc biệt là với sự nở rộ của căn hộ hiện nay, diện tích là một cái gì đó thật sự đắt đỏ.

- Tuy nhiên với công nghệ tiên tiến hiện nay, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các sản phẩm vừa nhỏ gọn, vừa đẹp nhưng lại mang đến chất âm và công suất không hề thua kém các dòng loa truyền thống, nếu không muốn nói là vượt trội hoàn toàn.

- Các dòng loa hay cục đẩy như vậy có thể kể đến như dòng loa SE-Audiotechnik Cox-8, loa Klipsch Pro Ki-102 hay dòng cục đẩy Fedyco D2.4, cục đẩy Wharfedale DP-4035 và subwoofer M-F3… Tất các cả sản phẩm trên đều mang đến chất âm và công suất cực kỳ đỉnh cao nhưng lại trong một “thân hình” tí hon, mỏng nhẹ.g

- Do vậy, tính thẩm mỹ cũng là một vấn đề đang lưu tâm khi lựa chọn một bộ dàn karaoke gia đình.

 

3. Phù hợp với chi phí đầu tư của bạn

 

- Thật vật, một bộ dàn karaoke phải phù hợp với chi phí đầu tư của bạn, nếu không muốn nói đây là tiêu chuẩn quan trọng nhất.

- Hiện nay các sản phẩm âm thanh trên thị trường có rất nhiều và cũng có rất nhiều mức giá khác nhau. Xác định được mức phí đầu tư cho bộ dàn cũng chính là giúp cho đơn vị tư vấn sản phẩm có thể tư vấn chính xác hơn cho bạn bộ dàn karaoke phù hợp.

- Thấu hiểu điều đó, các kỹ sư của Thiên Vũ luôn lựa chọn các sản phẩm có chất lượng tốt nhất trong tầm giá để mang đến cho khách hàng sự an tâm và hài lòng.

Tham khảo : Đầu tư bộ dàn karaoke hay có giá bao nhiêu?

 

4. Lựa chọn đơn vị cung cấp âm thanh uy tín- Điều này cực kỳ quan trọng đối với một bộ dàn karaoke chất lượng.

- Nhiều khách hàng vẫn lầm tưởng rằng chỉ cần mua các thiết bị đơn lẻ rồi tự phối ghép lại với nhau thì sẽ biến thành một dàn karaoke hay. Thật sự thì không phải như vậy.

- Thiết bị chất lượng chỉ chiếm 50% trong một bộ dàn karaoke hay, 50% còn lại chính là kỹ năng phối ghép và setup sản phẩm. Tương tự như một món ăn ngon không chỉ đến từ các nguyên liệu tươi ngon, chất lượng mà còn phải từ tay nghề đầu bếp nữa.


Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm tại Thiên Vũ Audio

- Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị âm thanh, tuy nhiên Thiên Vũ luôn tự hào rằng chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất cũng như đội ngũ kỹ sư với tay nghề cao, phong cách phục vụ chuyên nghiệp.

- Slogan và kim chỉ nam của Thiên Vũ xuyên suốt từ lúc thành lập công ty đến nay luôn là “ An Tâm Mua Hàng, Nguồn Gốc Rõ Ràng” và “ Chúng tôi luôn luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm”.

 

5. Sử dụng và bảo dưỡng dàn karaoke gia đình đúng cách.


bảo quản dàn karaoke đúng cách

- Khi sử dụng một bộ dàn karaoke bạn cần lưu ý những điểm sau

+ Cần nắm công suất tối đa của bộ dàn để không sử dụng quá công suất. Khi khách hàng sử dụng quá công suất loa hay cục đẩy thì đều có nguy cơ dẫn đến cháy loa, cháy đẩy….

+ Micro cần gắn chống lăn để tránh rơi, rớt dẫn đến hư đầu mic.

+ Vệ sinh thiết bị như cục đẩy, vang số và micro thường xuyên để tránh bụi bẩn gây nóng máy.

+ Khi gặp sự cố phát sinh, cần báo ngay cho đơn vị âm thanh lắp đặt bộ dàn để xử lý, tránh tự xử lý ở nhà.

 + Nên mua quản lý nguồn để vừa bảo vệ thiết bị trong trường hợp chập cháy, vừa có thể bật/tắt bộ dàn một cách tiện lợi, nhanh chóng.

 

Phần kết

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách Chọn mua dàn karaoke và 5 lời khuyên từ chuyên gia hi vọng rằng có thể giúp bạn phần nào dễ dàng trong việc chọn lựa dàn karaoke đúng giá trị, phục vụ nhu cầu giải trí, giảm stress hiệu quả với âm nhạc và nâng cao chất lượng đời sống tinh thần.

 

Thiên Vũ Audio