Làm sao để dàn karaoke không bị nhanh xuống cấp? Bí quyết bảo quản

Thiên Vũ Audio

Làm sao để dàn karaoke không bị nhanh xuống cấp 1

 

Hướng dẫn cách bảo quản dàn âm thanh karaoke gia đình hiệu quả

 

Hiện nay, nhu cầu giải trí ngày càng được nâng cao nên hầu như mỗi gia đình đều có riêng cho mình một dàn karaoke hay nhất. Thế nhưng, không phải ai cũng biết bảo quản bộ dàn karaoke ấy đúng cách để luôn tạo ra được những âm thanh tốt nhất và có thể tăng độ bền bộ dàn. Những kinh nghiệm bảo quản tốt sản phẩm dưới đây sẽ hữu ích cho gia đình bạn. Cùng tìm hiểu nào!

 

Bảo quản dàn karaoke khỏi các yếu tố tác động từ môi trường

Làm sao để dàn karaoke không bị nhanh xuống cấp 2

 

Dàn âm thanh karaoke cũng giống như các đồ điện tử gia đình khác, nếu không bảo quản tốt khỏi các tác nhân từ môi trường ngoài thì sẽ rất mau hỏng. Các nhân tố từ môi trường tác động đến sản phẩm chủ yếu là: thời tiết, khí hậu và độ ẩm.

 

Khi bộ dàn karaoke của gia đình bạn hoạt động trong điều kiện quá nóng, chắc chắn các thiết bị sẽ dễ bị hư hỏng, ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Đặc biệt còn dễ bị xung điện, dẫn đến cháy nổ. Khắc phục tình trạng này không quá khó. Gia đình bạn chỉ cần đặt dàn âm thanh ở nơi thông thoáng. Đặt trên kệ với các thiết bị dễ nóng: amply, đầu karaoke…Chú ý, không sử dụng các thiết bị trong một thời gian liên tục quá lâu, các thiết bị cần nghỉ ngơi vì thế khi không sử dụng hãy tắt hết thiết bị.

 

Không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào các thiết bị vì các tia cực tím là nguyên nhân phá hoại thiết bị điện tử rất nhanh, đặc biệt là các gân loa. Các ánh sáng đèn neon cũng gây ảnh hưởng tương tự. Hãy thiết kế rèm chưa đẻ hạn chế sự xâm nhập này.

 

Môi trường quá ẩm ướt cũng khiến cho amply, loa hay đầu đĩa dễ gặp vấn đề. Các hiện tượng dễ gặp phải là tụ nước dẫn đến chập mạch, làm hư hỏng thiết bị. Nếu chẳng may các thiết bị dính nước lâu, hãy sấy khô trước khi sử dụng.

 

Bảo quản theo các tiêu chí kỹ thuật

Trang bị các kiến thức về kỹ thuật lắp đặt hay sử dụng sẽ giúp cho dàn karaoke gia đình của bạn hoạt động tốt hơn.

 

Đầu tiên, hãy quan tâm tới việc đấu nối thiết bị: Không để các thiết bị đè lên nhau. Điều chỉnh âm lượng ở mức nhỏ nhất trước khi mở.  Chú ý các đầu mối nối dây dẫn với nguồn điện, tránh để xảy ra hiện tượng đứt gãy, gây ra kết nối yếu do nguồn điện không đảm bảo lâu dần làm hư thiết bị.

 

Chọn loa và amply phải phù hợp về công suất, nghĩa là có tương thích. Việc tải loa với công suất quá lớn sẽ gây nhiều tổn hại cho amply và chất lượng âm thanh thì cũng không được đảm bảo. Lâu ngày sẽ khiến thiết bị hư hỏng hoặc gây ra các sự cố.

 

Chú ý vệ sinh các thiết bị thường xuyên. Không để bụi bám gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của loa,..Vệ sinh thường xuyên còn khiến cho bộ dàn karaoke của gia đình bạn có tính thẩm mỹ cao hơn.

 

Trên đây là cách bảo quản dàn âm thanh karaoke gia đình hiệu quả mà Thiên Vũ chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng với những kinh nghiệm bảo quản này sẽ giúp gia đình bạn bảo vệ được dàn karaoke một cách tối ưu nhất!

 

Bạn có thể xem bài viết Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng dàn karaoke lỗi và cách khắc phục Thiên Vũ Audio đã chia sẻ đầy đủ chi tiết để bạn tham khảo.

 

Tổng hợp các lỗi dàn karaoke thường gặp và cách khắc phục

Hướng dẫn sử dụng dàn karaoke đúng cách, tránh bị lỗi vặt

Những lỗi thường gặp ở dàn karaoke và cách khắc phục nhanh

5 bước khắc phục tiếng hú của dàn karaoke

5 bước cải thiện chất lượng âm thanh phòng karaoke

Làm sao để dàn karaoke không bị nhanh xuống cấp?