Nên Lắp Đặt Phòng Giải Trí Xem Phim Gia Đình Trong Giai Đoạn Nào?

Thiên Vũ Audio

Trong tình hình dịch bệnh phức tạp việc giải trí xem phim ở nhà là một giải pháp hiệu quả. Xem phim tại nhà giúp bạn tự chủ được thời gian, thoải mái xem những bộ phim yêu thích, ngoài ra còn có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người thân yêu. Xây dựng một phòng xem phim tại nhà cần rất trang bị rất nhiều thiết bị và hệ thống đi dây rất phức tạp. Vì thế lắp đặt phòng giải trí xem phim gia đình trong giai đoạn thi công phần thô mang lại rất nhiều thuận lợi. Cùng Thiên Vũ Audio tìm hiểu ngay lý do trong bài viết này nhé!

 

nen-lap-dat-phong-giai-tri-xem-phim-gia-dinh-trong-giai-doan-nao-la-tot-nhat

Thi công lắp đặt phòng giải trí xem phim gia đình

 

1. Tại sao nên lắp đặt phòng giải trí xem phim gia đình trong giai đoạn thi công phần thô?

Giai đoạn thi công phần thô là khi đã xây được phần khung của ngôi nhà. Trong quá trình này nếu bạn đã có ý định xây dựng phòng xem phim tại nhà thì hãy tìm kiếm ngay những đơn vị lắp đặt hệ thống âm thanh uy tín để được tư vấn các thiết bị âm thanh, vật liệu tiêu - tán âm hay đồ trang trí vừa phù hợp với thiết kế ngôi nhà vừa giúp gia tăng chất lượng âm thanh.

 

lap-dat-phong-giai-tri-xem-phim-gia-dinh-trong-giai-doan-thi-cong-phan-tho

Trong giai đoạn thi công phần thô dễ lắp đặt hệ thống xem phim

 

Hai không gian xây dựng hệ thống xem phim tại nhà phổ biến nhất là phòng khách và phòng riêng. Thi công lắp đặt dàn xem phim tại nhà cho phòng khách khó hơn rất nhiều so với không gian riêng.

  • Thiết kế lắp đặt hệ thống âm thanh xem phim gia đình cho phòng khách phải được thực hiện trong giai đoạn xây thô nếu là nhà đã hoàn thiện thì rất khó thi công và thành quả công trình sẽ không được thẩm mỹ nhưng chất lượng âm thanh vẫn được đảm bảo tốt nhất
  • Thiết kế lắp đặt hệ thống âm thanh xem phim gia đình cho phòng riêng đối với nhà đã hoàn thiện thì vẫn có thể lắp đặt hệ thống xem phim nhưng không được thẩm mỹ.

 

lap-dat-phong-giai-tri-xem-phim-gia-dinh-trong-giai-doan-nao-tot-nhat

Hệ thống xem phim giải trí hiện đại bậc nhất

 

Hơn thế nữa, hệ thống tiêu âm, tán âm cũng rất quan trọng với phòng xem phim tại nhà. Bạn nên được tư vấn chọn những vật trang trí vừa có tính tiêu - tán âm vừa có tính thẩm mỹ, có thể hài hòa với không gian thiết kế của căn phòng.

Vì thế, lắp đặt phòng giải trí xem phim gia đình trong giai đoạn thi công phần thô là thời gian vàng hợp lý nhất. Việc này mang lại phòng xem phim chất lượng nhất, giấu dây an toàn, tính thẩm mỹ cao.

 

2. Mức chi phí đầu tư lắp đặt hệ thống xem phim gia đình

Đầu tư một phòng chiếu phim hiện đại, chuyên nghiệp, đẹp mắt thì vấn đề quan trọng hàng đầu là chi phí. Những chi phí này có sự chênh lệch tùy thuộc đơn vị được chọn, thiết bị, thương hiệu, vật liệu, diện tích phòng,...

 

muc-chi-phi-thi-cong-lap-dat-phong-giai-tri-xem-phim-gia-dinh-trong-giai-doan-xay-tho

Đầu tư không gian giải trí hiện đại và tiết kiệm nhất

 

Không gian phòng khách là nơi đón tiếp khách, là “bộ mặt” của gia đình. Đây cũng là không gian lắp đặt hệ thống âm thanh xem phim cũng như thi công tiêu - tán âm rất khó.  Nên vì thế hiện nay phòng chiếu phim riêng trong nhà đã trở nên phổ biến hơn và được nhiều người ưa chuộng. Chỉ với diện tích 15m²  có thể lắp đặt ngay một hệ thống xem phim chuyên nghiệp.

 

2.1. Vật liệu tiêu âm, tán âm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều vật liệu tiêu - tán âm. Một số dòng vật liệu được sử dụng rộng rãi có thể kể đến thảm, tấm nỉ, lam gỗ,... Thêm vào đó, không gian phòng khách bạn còn có thể trang trí thêm những bức tranh không ốp kính là có thể tiêu âm hoàn hảo và đây cũng là một vật trang trí đầy tính nghệ thuật. Mỗi loại vật liệu sẽ có giá khác nhau tùy thuộc vào chất liệu và diện tích của căn phòng.

 

chi-phi-tieu-tan-am-trong-lap-dat-phong-giai-tri-xem-phim-gia-dinh-trong-giai-doan-xay-tho

Giải pháp tiêu tán âm hiệu quả cho phòng xem phim tại nhà

 

Tên sản phẩm Giá tham khảo
Thảm 300,000đ - 600,000đ
Tấm nỉ 700,000đ - 950,000đ
Lam gỗ 1,000,000đ - 1,500,000đ
Gỗ tán âm 3,500,000đ - 5,000,000đ

Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, mọi chi phí có thể thay đổi theo thời gian.

 

* Người dùng nên lưu ý trang bị hệ thống tiêu âm, tán âm vừa phải. Nếu nhiều quá gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

 

lap-dat-phong-giai-tri-xem-phim-gia-dinh-trong-giai-doan-nao-hop-ly

Miếng tiêu âm được nhiều người dùng ưa chuộng

 

Ngoài hệ thống tiêu - tán âm, người dùng nên trang bị hệ thống cách âm giúp ngăn chặn tiếng ồn từ bên ngoài và cũng tránh âm thanh bên trong gây ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh, đảm bảo chất lượng âm thanh của bộ phim được hoàn hảo nhất. Giá thành của hệ thống cách âm chênh lệch tùy thuộc vào chất liệu, diện tích và vị trí của phòng xem phim tại nhà. Cách âm trong phòng dưới tầng hầm sẽ có chi phí thấp nhất vì phần mặt đất sẽ đảm bảo được âm thanh kín hơn. Đối với các tầng trệt hoặc càng lên cao thì chi phí sẽ càng cao hơn. Do âm thanh đa hướng của loa subwoofer sẽ ảnh hưởng đến những tầng bên dưới nên cần cách âm kỹ lưỡng hơn.

 

2.2. Dàn âm thanh xem phim chính hãng

Việc lựa chọn dàn âm thanh phụ thuộc vào diện tích căn phòng đặc biệt là chiều dài. Những phòng có diện tích vừa và nhỏ khoảng 15 - 25 m² sử dụng hệ thống âm thanh 5.1 là hợp lý. Đối với diện tích phòng xem phim lớn khoảng 30 m², chiều dài tối thiểu là 6 - 7 m thì trang bị dàn âm thanh 7.1 nếu cùng diện tích mà chiều dài ngắn hơn thì chỉ nên sử dụng hệ thống âm thanh 5.1.

 

nen-lap-dat-phong-giai-tri-xem-phim-gia-dinh-trong-giai-doan-thi-cong-phan-tho

Dàn âm thanh chất lượng mang lại trải nghiệm xem phim tuyệt vời

 

Bảng giá tham khảo cho một hệ thống âm thanh xem phim

Hệ thống âm thanh Giá tham khảo
Dàn xem phim 5.1 70,000,000đ - 100,000,000đ
Dàn xem phim 7.1 100,000,000đ - 200,000,000đ

 

Bạn có thể tham khảo các thương hiệu nổi tiếng như: SVS, MK Sound, Klipsch, Monitor Audio, Denon, Yamaha, JBL, Dali… Giá thành dự toán chênh lệch theo thời gian, đơn vị cung cấp, thương hiệu,...

Thi công lắp đặt dàn xem phim tại nhà trong giai đoạn thi công phần thô giúp đưa ra những giải pháp bố trí loa hợp lý nhất, việc đi dây cũng thuận tiện hơn.

 

Gợi ý: Hệ thống âm thanh xem phim chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới

 

2.3. Thiết bị hình ảnh

Xây dựng phòng xem phim gia đình ngoài chất lượng âm thanh thì chất lượng hình ảnh cũng nên được quan tâm. Một thiết bị nhìn tốt mang đến những thước phim chân thật từng chi tiết, trải nghiệm xem phim tại nhà được trọn vẹn hơn.

  • Không gian phòng khách: Bạn có thể lựa chọn màn hình tivi hay màn chiếu đều được. Đối với phòng khách ánh sáng nhiều nên lựa chọn màn hình tivi có tần số quét 60Hz và kích thước phải từ 65 inch trở lên thì hình ảnh mới sắc nét chân thật. Nếu bạn muốn tiết kiệm không gian, có thể thu gọn, dễ dàng tháo lắp khi không sử dụng thì sử dụng màn chiếu phim 4K và máy chiếu phim 4K có cường độ ánh sáng tối thiểu là 3000 - 5000 Ansi lumens.
  • Không gian phòng riêng: Bạn nên sử dụng máy chiếu phim 4K có cường độ ánh sáng khoảng 2000-3000 Ansi lumens và màn chiếu 4k tối thiểu 100 inch đạt cách vị trí người ngồi khoảng 4m. Trong phòng xem riêng không có ánh sáng nhiều, nên sử dụng máy chiếu có cường độ ánh sáng vừa đủ, tránh gây mỏi mắt, tạo không gian thoải mái cho người xem có thể xem được những bộ phim yêu thích trong thời gian dài.

 

Thiết bị nhìn Giá tham khảo
Màn chiếu 20,000,000đ - 50,000,000đ
Máy chiếu 20,000,000đ - 200,000,000đ
Tivi 10,000,000đ - 60,000,000đ

 

Xem thêm: Những dòng máy chiếumàn chiếu xem phim 4K mới nhất trên thị trường hiện nay

 

2.4. Dây loa

Trong thời gian xây dựng phần thô việc đi dây cáp rất dễ dàng và nhanh chóng. Thêm vào đó, việc lắp đặt trong thời điểm này sẽ sử dụng phương pháp giấu dây an toàn, thẩm mỹ và còn thiết kiệm tối đa chi phí dây dẫn.

 

phuong-phap-giau-loa-trong-qua-trinh-lap-dat-phong-giai-tri-xem-phim-gia-dinh-trong-giai-doan-phan-tho

Phương pháp giấu dây hiện đại mang nét thẩm mỹ cao

 

Hiện nay có 2 dòng dây loa đạt chất lượng, đường truyền ổn định được nhiều đơn vị thi công ưu tiên tư vấn cho khách hàng.

  • Dây loa SoundKing (Trung Quốc): khoảng 40,000đ - 60,000đ/m
  • Dây loa Norstone (Pháp): 90,000đ - 130,000đ/m

 

day-loa-chat-luong-su-dung-trong-lap-dat-phong-giai-tri-xem-phim-gia-dinh

Hai dòng dây loa chính hãng được ưa chuộng nhất hiện nay

 

Tham khảo thêm: Dây loa chất lượng cao được các đơn vị lắp đặt ưu tiên sử dụng

 

2.5. Phí thi công

Lắp đặt phòng giải trí xem phim gia đình trong giai đoạn thi công phần thô có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và đặc biệt chi phí cũng thấp hơn nhiều so với chi phí thi công trong căn phòng đã hoàn thiện.

 

qua-trinh-lap-dat-phong-giai-tri-xem-phim-gia-dinh-trong-giai-doan-xay-tho

Đội ngũ nhân viên Thiên Vũ Audio thi công an toàn và chuyên nghiệp

 

Chi phí thi công được dự toán dựa trên rất nhiều yếu tố.

Ví dụ: lắp đặt trong giai đoạn nào (căn phòng trong giai đoạn xây thô hay đã hoàn thiện), diện tích căn phòng, vị trí lắp đặt hệ thống xem phim gia đình (dưới hầm, phòng khách, phòng riêng, trên tầng bao nhiêu), thời gian dự kiến có thể hoàn thành,... Giá thành có thể dao động từ 7 - 20 triệu đồng.

 

3. Đơn vị tư vấn - thi công lắp đặt dàn xem phim tại nhà uy tín

Khi bạn đã có dự định đầu tư phòng xem phim tại nhà thì nên bắt đầu từ sớm, tốt nhất là trong giai đoạn thi công phần thô. Đây là thời điểm vàng giúp việc thi công thuận lợi, phòng xem phim có tính thẩm mỹ cao và đặc biệt có thể tiết kiệm chi phí tối đa.

Trong quá trình lắp đặt phòng giải trí xem phim gia đình trong giai đoạn thi công, bạn nên tìm hiểu thông tin từ nhiều đơn vị âm thanh trên thị trường, để chọn lựa được cho mình đơn vị lắp đặt âm thanh phù hợp nhất. Thiên Vũ Audio là đơn vị tư vấn - thi công lắp đặt hệ thống xem phim tại nhà hiện đại uy tín, với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/7, lắp đặt tại nhà chuyên nghiệp, chế độ hậu mãi trọn đời hấp dẫn.

 

thien-vu-audio-lap-dat-phong-giai-tri-xem-phim-gia-dinh-chuyen-nghiep

Thiên Vũ Audio - Đơn vị thi công phòng xem phim gia đình uy tín

 

Thiên Vũ Audio đã có nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt công trình phòng giải trí xem phim chuyên nghiệp được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Nhân viên Thiên Vũ Audio luôn làm việc hết mình, hoàn thành công việc đúng thời hạn, mang đến những công trình hoàn thiện, đảm bảo chất lượng tốt nhất đến với khách hàng.

Để một công trình phòng xem phim tại nhà hiện đại được hoàn thiện, Thiên Vũ Audio làm việc theo quy trình cụ thể, làm việc rõ ràng, theo dõi sát sao từng công đoạn sau:

Bước 1: Khảo quan kĩ khu vực thi công

Bước 2: Đội ngũ kỹ thuật Thiên Vũ Audio sẽ dựa trên không gian phòng, nhu cầu và mức đầu tư của khách hàng để tư vấn những thiết bị cũng như những vật liệu phù hợp nhất

Bước 3: Nhân viên thiết kế sẽ vẽ ra sơ đồ bố trí, lắp đặt thiết bị, đường dây dẫn an toàn và thẩm mỹ nhất cho toàn bộ công trình

Bước 4: Gửi email báo giá chi tiết và tổng chi phí của những sản phẩm có trong dự án do Thiên Vũ Audio cung cấp

Bước 5: Tiến hành thi công công trình

Bước 6: Theo dõi chi tiết quá trình thi công

Bước 7: Kiểm tra chất lượng và hướng dẫn toàn bộ hệ thống phòng xem phim gia đình

Bước 8: Bàn giao công trình đã hoàn thiện cho khách hàng.

 

Nhân viên kỹ thuật Thiên Vũ Audio đi khảo sát công trình

khao-sat-thi-cong-lap-dat-phong-giai-tri-xem-phim-gia-dinh-trong-giai-doan-phan-tho

khao-sat-cong-trinh-lap-dat-phong-giai-tri-xem-phim-gia-dinh-trong-giai-doan-thi-cong-phan-tho

qua-trinh-thi-cong-lap-dat-phong-giai-tri-xem-phim-gia-dinh-trong-giai-doan-phan-tho

khong-gian-lap-dat-phong-giai-tri-xem-phim-gia-dinh-trong-giai-doan-xay-tho

 

Một số công trình phòng xem phim All-in-one được hoàn thiện bởi Thiên Vũ Audio

lap-dat-phong-giai-tri-xem-phim-gia-dinh-trong-giai-doan-nao

 

lap-dat-phong-giai-tri-xem-phim-gia-dinh-trong-giai-doan-xay-tho-la-tot-nhat

lap-dat-phong-giai-tri-xem-phim-gia-dinh-trong-giai-doan

Nếu bạn đã có kế hoạch xây dựng một phòng xem phim tại nhà thì hãy liên hệ ngay với Thiên Vũ Audio. Liên hệ nhanh qua số điện thoại 0787 683 688 - 0909 397 737 hoặc đến trực tiếp Showroom tại 779 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TPHCM.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất. Thiên Vũ Audio cung cấp đa dạng các thiết bị âm thanh chính hãng và những giải pháp âm thanh hiện đại mang đến những công trình chuyên nghiệp và đạt chất lượng tốt nhất.

 

Xem thêm những thông tin thú vị về phòng xem phim gia đình  
Top Những Phòng Xem Phim Mẫu Đẹp Nhất Hướng Dẫn Bố Trí Loa Cho Phòng Phim Chuẩn Nhất
Chi Phí Đầu Tư Phòng Xem Phim Gia Đình Hiện Đại Top Dàn Xem Phim Chất Lượng - Đáng Đầu Tư Nhất
Tư Vấn Lắp Đặt Thiết Kế Phòng Chiếu Phim Gia Đình 4K Nên Chọn Dàn Xem Phim Tại Nhà Cấu Hình 5.1 hay 7.1?
Bố Trí Nội Thất Và Xử Lý Âm Học Phòng Xem Phim Tại Nhà Đầu Tư Phòng Xem Phim Tại Nhà Cần Những Thiết Bị Gì?
Tư Vấn Thiết Kế Âm Học Cho Phòng Chiếu Phim Gia Đình Giải Pháp Giấu Loa Karaoke - Nghe Nhạc - Xem Phim
Tích Hợp Dàn Karaoke - Xem Phim Gia Đình Hiện Đại Bí Quyết Lựa Chọn Ghế Ngồi Xem Phim Hiện Đại
Khám Phá Ngay Top Những Bộ Phim Hay Nhất Năm 2022 Những Bộ Phim HD Hay Được Xem Nhiều Nhất Hiện Nay

Thiên Vũ Audio