HƯỚNG DẪN SET UP LOA CHO PHÒNG PHIM

Thiên Vũ Audio

 

hướng dẫn set up loa

 

Thùng hàng bạn trông ngóng bấy lâu đã được giao đến trước cửa nhà. Bạn vui vẻ tháo từng mảng băng dính và hào hứng được thưởng thức ngay thứ âm thanh tuyệt vời mà con loa sẽ mang đến. Thế rồi đột nhiên bạn khựng lại, bạn chợt nhận ra rằng mình vẫn chưa biết setup loa sao cho đúng. Bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này khi mua hàng tại Thiên Vũ. Bạn sẽ được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tận tình về cách lắp đặt. Hoặc thậm chí bạn không mua hàng Thiên Vũ, bạn cũng sẽ biết cách setup qua bài viết dưới đây.

 

Hướng dẫn setup loa

 

Chad Charleston, nhân viên kỹ thuật của Klipsch, cho biết hầu hết mọi người chọn hệ thống home theater 5.1, bao gồm hai loa front (trái và phải), một loa center, hai loa vòm trái và phải để tạo ra trải nghiệm âm thanh vòm cùng một loa sub để xử lý các nốt thấp.

Charleston nói thêm: “Nếu tài chính không cho phép, bạn có thể thay thế các loa front và loa vòm bằng loa bookshelf, thêm một loa center chuyên dụng và một loa sub. Sau khi đã chọn xong các thành phần, việc cần làm tiếp theo là setup hệ thống.”

 

 

hướng dẫn set up loa cho phòng phim

 

Nếu bạn chưa từng làm việc này trước đây, Thiên Vũ sẽ giúp bạn với một vài gợi ý:

  • Đặt loa center ngay phía trên hoặc bên dưới màn hình, đối diện với khu vực nghe. Nếu loa được đặt trên kệ hoặc giá đỡ, cạnh trước của loa phải bằng với cạnh chân đế để âm thanh được rõ ràng, sắc nét.
  • Các loa front bên trái và bên phải nên được đặt cách màn hình một khoảng bằng nhau và cách nhau ít nhất sáu feet; cùng với vị trí nghe, cả ba sẽ tạo thành một tam giác đều. Nếu bạn muốn nâng cao trải nghiệm hơn nữa, bạn có thể trang bị thêm loa toe-in. Trong trường hợp đó, hãy đảm bảo đặt mỗi loa một góc giống hệt nhau và duy trì khoảng cách bằng nhau so với vị trí xem.
  • Các loa vòm trái và phải cũng phải cao hơn đầu người nghe đang ngồi khoảng ba bước chân (và hơi lùi về sau một chút).
  • Ba vị trí đặt loa sub phổ biến nhất gồm các góc, dọc theo tường, cách xa góc hoặc bên cạnh loa front (nhưng trong trường hợp này bạn sẽ phải hy sinh âm lượng tổng thể). Tuy nhiên, quy tắc này không cố định, bạn hoàn toàn có thể thử các vị trí đặt khác nhau. Những điều chỉnh nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc tái tạo âm bass.

 

Ngoài ra, hướng âm thanh từ loa đến người nghe phải thông thoáng, không có vật cản. Nếu có thêm loa tweeter, nó nên được đặt ngang tai và hướng về phía người nghe.