banner desktop

5 Bước Cải Thiện Âm Thanh Dàn Karaoke Gia Đình

25/05/2022

Sau một thời gian dài sử dụng bộ dàn karaoke, bạn cảm thấy âm thanh không hay như trước và mắc phải những tình trạng lỗi thiết bị. Sau đây, Thiên Vũ Audio sẽ đưa ra những phương pháp giúp bạn có thể cải thiện âm thanh tại nhà đơn giản nhất.

 

5-buoc-cai-thien-am-thanh-dan-karaoke-gia-dinhNhững bước cải thiện âm thanh đơn giản

1. Bố trí các thiết bị âm thanh cân xứng

Khi bạn bố trí sai vị trí loa karaoke thì bạn sẽ gặp trường hợp âm thanh không rõ, nhỏ tiếng. Để khắc phục Thiên Vũ Audio đưa ra những gợi ý sau để giúp bạn bố trí loa karaoke phù hợp với căn phòng.

 

bo-tri-loa-karaoke-can-xung

Bố trí bộ loa karaoke cân xứng tại nhà khách hàng

 

- Đối với loa karaoke treo tường, loa đứng khoảng cách tối của 2 loa là 2,5 mét. Mặt loa karaoke phải hướng xuống người hát thì âm thanh sẽ to và rõ ràng hơn, người nghe có thể cảm nhận được âm thanh tốt hơn.

- Loa sub sẽ có cách đặt loa khác so với 2 mẫu loa kia. Vì loa karaoke sub có độ bass dẫn đến sẽ bị rung và khi rung quá nhiều thì chất lượng âm thanh sẽ bị ảnh hưởng. Mặt loa subwoofer thì bạn nên để cùng hướng với cặp loa chính và loa sub phải được đặt ở dưới chân sẽ đảm bảo chất lượng âm thanh khi phát những nhạc có âm trầm mạnh mẽ.

 

Tham khảo: Cách đặt loa sub stereo & mono để âm thanh nghe hay nhất

 

2. Kiểm tra màng loa

Sau khoảng thời gian dài sử dụng loa karaoke thì màng loa dễ bị lỏng dưới sự rung lên khi đánh nhạc dẫn đến âm thanh sẽ kém chất lượng. Vì vậy bạn nên kiểm tra thường xuyên và vặn chặt màng loa karaoke để có thể cải thiện tốt hơn và đem đến những bài hát tuyệt vời.

 

mang-loa-karaoke-thien-vu-audio

Vặn chắc màng loa karaoke 


3. Tách biệt dây tín hiệu và dây nguồn

Khi bạn đấu nối dây của các thiết bị loa karaoke, chúng ta thường hay đặt dây tín hiệu và dây nguồn chung với nhau làm ảnh hưởng đến đường truyền âm thanh. 

 

Bạn cần biết: Dây loa là gì? Những điều cần biết khi mua dây loa

 

4. Khắc phục tiêu âm, tán âm

Căn phòng của bạn đang gặp vấn đề có quá nhiều tiếng vang thì bạn nên tìm cách hoặc nhờ sự hỗ trợ của kỹ thuật âm thanh để khử bớt tiếng vang trong phòng. Cách nhanh nhất là bạn có thể mua lót sàn hoặc miếng lót tường để tăng chất lượng âm thanh.

 

tieu-am-can-phong-giup-cai-thien-am-thanh

Lắp đặt tấm lót tường để tiêu âm trong nhà  


5. Hạn chế các vật cản âm thanh

 

lap-dat-dan-loa-karaoke-dung-cach-cai-thien-chat-luong-am-thanhKhông gian căn phòng thoáng mát

 

Đối với không gian giải trí thì bạn nên tránh để trang trí hoặc để quá nhiều vật dùng. Khi để quá nhiều, âm thanh sẽ không phân tán không gian và xảy ra hiện tượng đập sóng âm khiến cho âm thanh dễ gặp tình trạng bị rè.

 

Để không bị dừng cuộc vui chơi âm nhạc, Thiên Vũ Audio đã chia sẻ những bí quyết giúp bạn có thể cải thiện âm thanh của dàn loa karaoke tại nhà. Hy vọng những bí quyết này sẽ giúp cho bạn có được một trải nghiệm mới mẻ, chất lượng. 

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng dàn loa karaoke, bạn gặp các vấn đề về âm thanh hoặc muốn phối ghép, hãy liên hệ đến Thiên Vũ Audio để được tư vấn sớm nhất. Khi đến mua sắm với Thiên Vũ Audio, bạn sẽ nhận ngay nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhanh chóng.

Thiên Vũ Audio

Góc chia sẻ kinh nghiệm hay dành cho bạn:

Kinh nghiệm chọn dàn karaoke gia đình

Mua dàn âm thanh, dàn karaoke chính hãng chất lượng

 

Đâu mới thực sự là dàn karaoke hiện đại 2019?

Tư vấn chọn mua dàn karaoke chất lượng

Bình luận bài viết này

Chia sẻ suy nghĩ của bạn với mọi ngườiKhông có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận