Sự Khác Biệt Trong Quy Trình Setup Vang Số Cho Dàn Karaoke Của Thiên Vũ Audio

Thiên Vũ Audio

Trong quá trình lắp đặt dàn karaoke tại nhà, xử lý vang số là một trong trong những việc đóng vai trò vô cùng quan trọng nhằm mang đến sự khác biệt đáng kể trong chất lượng âm thanh của bộ dàn. Với mục tiêu nâng cấp không gian gian giải trí bởi âm nhạc đỉnh cao, đội ngũ kỹ thuật của Thiên Vũ Audio đã không ngừng nghiên cứu và phát triển quy trình setup vang số chuyên nghiệp. Cùng theo dõi bài viết dưới đây, để có thêm nhiều thông tin mới nhé!

su-khac-biet-trong-quy-trinh-setup-vang-so-cua-thien-vu-audio

Lý do cần setup vang số khi sử dụng dàn karaoke 

Để thực sự thưởng thức các khoảnh khắc ca hát tuyệt vời, việc xử lý vang số là yếu tố hàng đầu giúp tạo nên âm thanh hoàn hảo. Giúp loại bỏ tiếng hú, vang và nhiễm âm không mong muốn trình ca hát, tạo âm thanh trung thực hơn. 

Với vang số của dàn karaoke, bạn sẽ có khả năng điều chỉnh âm lượng của giọng hát và nhạc cụ sao cho cân đối và hài hòa nhất, mang đến trải nghiệm ca hát tốt nhất.

quy-trinh-setup-vang-so-chuyen-nghiepQuy trình setup vang số cho dàn karaoke gia đình của Thiên Vũ Audio

 

Điểm nổi bật trong quy trình setup vang số của Thiên Vũ Audio  

Để mang đến chất lượng âm thanh vượt trội Thiên Vũ Audio thiết lập cho mình một quy trình setup vang số chuyên nghiệp với 4 bước, cùng tìm hiểu nhé!

quy-trinh-setup-vang-so-cau-thien-vu-audio

4 bước của quy trình setup vang số của Thiên Vũ Audio

 

Xem thêm: Ưu Điểm Của Vang Số Cho Dàn Karaoke

 

1. Xác định vị trí ngồi 

Bước đầu tiên trong quy trình setup vang số chính là xác định vị trí sử dụng của khách hàng trong bộ dàn karaoke, đây được xem là một bước vô cùng quan trọng. Loa karaoke có thể treo lên hoặc đặt xuống, tất nhiên các vị trí loa sẽ khác nhau. Và khi người dùng ngồi xuống ở các vị trí khác nhau sẽ cảm nhận được các chất âm khác nhau.Tùy thuộc vào người nghe ngồi trên ghế hay dưới đất, vị trí của tai sẽ ảnh hưởng chất âm của loa.

Có những không gian gian nhỏ buộc khách hàng sẽ phải ngồi gần bộ dàn chỉ tầm 2-3 thì phải setup khác hơn so với vị trí cách loa 4-5m. Bộ phận kỹ thuật của Thiên Vũ Audio sẽ tính toán được, ở vị trí đó dải âm nào còn dải âm nào mất để tăng giảm cân bằng được tốt nhất. 

huong-dan-quy-trinh-setup-vang-so-tai-nha

Xác định vị trí ngồi của khách

 

2. Tuning và setup 

Bước này có thể nói quan trọng nhất. Đối với các căn phòng đơn giản, không bị vang có khả năng tiêu âm và tán âm tốt thì chỉ cần xử lý vang âm thanh cơ bản là có thể sử dụng hoàn hảo đáp ứng tốt nhu cầu giải trí cao của các hộ gia đình.

Tuy nhiên đối với các bộ dàn karaoke lớn trên 2 loa chính hãng, có nhiều sub. Chắc chắn bộ phận kỹ thuật phải tuning để đồng pha các loa với nhau, cân bằng tạo nên chất âm tốt nhất và thời gian setup thường mất từ 1h - 1h30 tùy theo độ phức tạp của bộ dàn. Nếu căn phòng bị vang cũng sẽ sử dụng phần mềm RTA tuning để dò tần số bị vang và hú, sử dụng phần mềm cắt bớt đi.

quy-trinh-setup-vang-so-tai-nhaTiến hành tuning và setup cho bộ dàn karaoke gia đình

 

3. Cá nhân hóa bộ dàn 

Đây là bước đặt biệt của Thiên Vũ Audio, sự thật rằng tai nghe và gu âm nhạc mỗi khách hàng sẽ khác nhau, giọng hát chất giọng cũng sẽ khác nhau. Nếu sau khi setup theo hệ tiêu chuẩn kỹ thuật thì team sẽ cho khách trải nghiệm bộ dàn và để khách đưa ra đánh giá xem đã phù hợp hay chưa.

Đối với khách có giọng ca tốt, muốn thể hiện chất giọng trong trẻo, trình diễn giọng thật một cách rõ ràng để rèn luyện giọng hát ngày một hay hơn thì trường hợp này kỹ thuật viên phải setup ít reverb và echo, và tùy chỉnh sao cho giọng hát thể hiện chi tiết và thật nhất có thể. Ngược lại, với những giọng ca chưa được tốt lắm, hát còn bị hụt hơi và yếu thì kỹ thuật Thiên Vũ Audio sẽ phải tùy chỉnh các xử lý vang số để nâng tiếng của khách, để khách có thể hát một cách nhẹ nhàng nhất mà không mất sức nhiều. Việc nghe nhạc cũng tương tự như vậy. Có những khách hàng sẽ thích nghe độ chi tiết của nhạc cụ, gu nghe nhạc bass thật nhiều trầm và ấm, hoặc nghe tiếng nhiều đuôi dài hoặc gọn.

xu-ly-vang-so-dan-karaoke-tai-nhaCá nhân hóa từng bộ dàn cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng 

 

Trong âm thanh, việc đầu tiên nên làm chính là phải setup đúng kỹ thuật, sau đó mới đến bước cá nhân hóa. Nên setup và tuning đúng chuẩn kỹ thuật thì khi cá nhân hóa bộ dàn mới có thể mang lại hiệu suất âm thanh đúng như mong đợi của khách hàng. 

Bước cá nhân hóa này phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng là chính và sẽ có độ lệch khác với quy chuẩn ban đầu. Nhưng không có nghĩa là sai hay không hay, vì đây là bộ dàn karaoke theo gu âm nhạc của mỗi người, nên đội ngũ kỹ thuật luôn cố gắng xử lý âm thanh sao cho phù hợp và làm hài lòng khách nhất có thể.

Thời gian setup và xử lý âm thanh cho bước này sẽ rơi vào khoảng 30 phút, trong trường hợp khách test cùng kỹ thuật viên để đưa ra tiêu chuẩn phù hợp cho bộ dàn. 

 

Xem thêm: Hướng Dẫn Chọn Lựa Vang Số Cho Dàn Karaoke 

 

4. Hướng dẫn sử dụng 

Bước cuối cùng là lưu cấu hình và hướng dẫn sử dụng chi tiết cho khách hàng. Trong phần hướng dẫn sử dụng, team kỹ thuật sẽ chỉnh cho độ lớn của bộ dàn (thường ở mức vừa phải) để khi mở bộ dàn lên mà đang trong chế độ phát nhạc thì âm thanh sẽ không bị quá lớn. Nên khi sử dụng khách hàng có thể tùy chỉnh âm lượng sao cho phù hợp ngay trên vang số của dàn karaoke hoặc remote.

 

 

Đơn vị cung cấp vang số cho dàn karaoke chính hãng

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp với tiêu chí và nhu cầu của mình. Thiên Vũ Audio tự tin là đơn vị chuyên cung cấp vang số 100% ở TP.HCM và các khu vực lân cận. 

 

Khi sử dụng dịch vụ tại Thiên Vũ Audio, bạn sẽ hưởng các lợi ích sau 

Giai đoạn trước mua hàng: 

Đội ngũ nhân viên tìm hiểu nhu cầu của bạn để từ đó có thể đưa ra các giải pháp âm thanh phù hợp  tối ưu chi phí

Giai đoạn mua hàng:

Luôn theo dõi 24/7, bám sát quy trình để tránh các vấn đề phát sinh ngoài ý muốn ảnh hưởng đến tiến độ công trình.

Hệ thống âm thanh xem phim được cân chỉnh theo nhu cầu

Chính sách giao hàng và lắp đặt sản phẩm tận nhà nhanh chóng

Giai đoạn sau mua hàng :

Nhân viên hỗ trợ kỹ thuật 24/7, sẵn sàng đáp ứng mọi thắc mắc của bạn trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm

 

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để biết thêm chi tiết

Hotline: 0787 683 688 - 0909 397 737

Showroom: 779 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TP.HCM

 

Có thể bạn quan tâm:

Nên Mua Vang Số Karaoke Thương Hiệu Nào

Bí Quyết Lựa Chọn Vang Số

Vang Số Có Giá Bao Nhiêu? Mẹo Lựa Chọn Phù Hợp

Thiên Vũ Audio

 

ly-do-nen-chon-thien-vu-audio-lam-don-vi-lap-dat