banner topbar mobile

Sự Khác Biệt Giữa Mixer Bàn và Vang Số Trong Bộ Dàn Karaoke

27/05/2022

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm âm thanh để có thể phối ghép bộ dàn karaoke như: vang số, mixer,.... Bạn phân vân giữa vang số và mixer bàn, sản phẩm nào sẽ phù hợp phối ghép cho dàn karaoke. Hãy cùng tìm hiểu sự khác nhau của vang số và mixer bàn cùng Thiên Vũ Audio.

 

Vang số là gì ?

 

vang-so-fedyco-xt-1000-chinh-hangVang Số Fedyco XT-1000 Pro

 

Vang số karaoke là thiết bị dùng để xử lý âm thanh tự động và có khả năng điều chỉnh âm thanh, dải âm và được sử dụng trọng hệ thống dàn karaoke. Vang số đảm nhiệm vai trò trộn, xử âm thanh của từng thiết bị như loa karaoke, loa sub, micro,... được thể hiện qua các thống số Equalizer, mang đến những chất âm hay, bay bổng và chân thật.

 

Xem ngay: Những ưu điểm của vang số trong hệ thống âm thanh

 

Mixer bàn là gì?

 

mixer-soundcraft-m12btMixer âm thanh chuyên nghiệp

 

Mixer bàn là một thiết bị dùng để trộn, xử lý tín hiệu âm thanh chuyên nghiệp, kết hợp cùng những tính năng phổ biến giúp người dùng có thể điều chỉnh âm thanh trực tiếp.

 

So sánh sự khác nhau giữa vang số và mixer bàn

1. Thiết kế của vang số và mixer bàn 

 

vang-so-chinh-hang-tai-thien-vu-audioThiết kế nhỏ gọn vang số trong hệ thống âm thanh

 

Vang số sở hữu thiết kế nhỏ gọn, đường nét tinh tế và được tích hợp nhiều tính năng và dễ dàng setup âm thanh, cho phép người dùng sử dụng những điều chỉnh cơ bản. Chính vì vậy, vang số được khách hàng ưu tiên sử dụng trong các bộ dàn karaoke gia đình.

 

mixer-chuyen-nghiepThiết kế tuỳ chỉnh Mixer

 

Còn với mixer bàn có kích thước khá lớn, được trang bị đầy đủ tính năng cân chỉnh âm thanh, người dùng có thể tùy chỉnh trực tiếp và mixer thường dùng cho những người có kiến thức chuyên môn.

 

2. Chất âm của mixer bàn và vang số

Vang số có hệ thống cân chỉnh âm thanh tự động như: DSP, các tool điều chỉnh, EQ, Micro....giúp tối ưu được không gian phòng mang đến chất âm trong trẻo, mềm mại, bay bổng.

Đối với Mixer bàn thì bạn có thể điều chỉnh âm thanh trực tiếp cùng những tính năng khác, chất âm mixer bàn sẽ thể hiện dày hơn, giọng chân thật, mượt mà hơn so với vang số karaoke.

 

3. Tính năng mixer bàn và vang số karaoke

Mixer bàn có hệ thống điều chỉnh âm thanh riêng biệt, khi chỉnh tín hiệu bằng đường line và nút tín hiệu, âm thanh khi nghe có sự tách biệt rõ ràng. Khả năng kết nối với các thiết bị smartphone, laptop,.. nhanh chóng và tiện lợi.

Vang số karaoke có khả năng chống hú tốt hơn mixer bàn vì có hệ thống xử lý âm thanh tự động. Khi dải âm có sự biến động trong âm thanh thì hệ thống vang số sẽ tự cân chỉnh âm thanh để không bị hú khi hát. Ngược lại, khi gặp trường hợp có biến động âm thì người dùng phải khéo léo điều chỉnh trên mixer. 

 

Nên lựa chọn vang số hay mixer bàn trong bộ dàn karaoke 

Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn mixer bàn hoặc vang số. Nhưng đối với mixer, bạn cần trang bị những kiến thức chuyên sâu về điều chỉnh âm thanh và có thể cân chỉnh âm thanh trực tiếp, tập trung vào âm thanh, chất giọng chân thật, dày trong những buổi biểu diễn, tiệc tùng,... Với những người bận rộn, không chú trọng về những chi tiết trong âm thanh thì vang số là lựa chọn phù hợp, máy sẽ tự động cân chỉnh, cho bạn vui chơi, hát hò thoả thích.

 

Xem nhanh video so sánh chi tiết vang số và mixer bàn 

 

Thiên Vũ Audio đã so sánh sự khác biệt giữa vang số và mixer bàn. Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể  giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn và mang đến không gian giải trí vui vẻ cùng mọi người. Thiên Vũ Audio luôn cung cấp cho bạn những thiết bị âm thanh chính hãng. Khi đến showroom, bạn sẽ được trải nghiệm thực tế sản phẩm và nhận những ưu đãi hấp dẫn. 

Thiên Vũ Audio

Chia sẻ mẹo hay dành cho bạn 

Hướng dẫn chỉnh âm thanh với Vang số Paramax Pro MX320

Tư vấn lắp đặt các thiết bị âm thanh dàn karaoke

Mẹo chọn vang số hay cho dàn karaoke

 

Những điều bạn nên biết về Mixer trước khi mua 

Kinh nghiệm chọn dàn karaoke gia đình 

Mua dàn âm thanh, dàn karaoke chính hãng chất lượng

Bình luận bài viết này

Chia sẻ suy nghĩ của bạn với mọi ngườiKhông có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

Kết nối với Thiên Vũ Audio

Logo Thiên Vũ Audio

Hoặc Quý khách có thể chat với trung tâm hỗ trợ

Tổng đài 24/7

0909397737