banner desktop

Tư vấn lắp đặt các thiết bị âm thanh dàn karaoke

05/10/2018

Một bộ dàn karaoke sẽ giúp cho người dùng thỏa sức đam mê ca hát với trọn cảm xúc của mình. Thế nhưng, dù chất lượng các sản phẩm có tốt đến đâu mà không được lắp đặt đúng cách thì cũng sẽ không mang lại hiệu quả cao, thậm chí còn phản tác dụng. Thiên Vũ Audio sẽ tư vấn lắp đặt thiết bị dàn karaoke cao cấp chi tiết cho bạn trong bài viết dưới đây.

 

Đặt loa karaoke ở vị trí nào là thích hợp?

vị trí đặt loa karaoke

Vị trí đặt loa có thể treo hoặc để đứng

Trong bộ dàn karaoke thông thường thì loa được sử dụng thường loa karaoke chuyên nghiệp. Vị trí đặt loa thích hợp nhất thường được treo trên tường và cách mặt đất từ 2.5 – 2.8m. Có thể đặt thêm đôi loa phụ đối với những phòng hát có diện tích lớn.

Đối với loa sub thì chỉ cẩn đảm bảo loa đến amply vừa đủ để có thể hoạt động tốt và phát ra các âm thanh đồng điệu với các thiết bị khác. Một lưu ý nữa cần quan tâm khi thiết kế đặt loa đó là không đặt hai loa đối diện và hướng vào nhau.

 

Amply và đầu karaoke đặt ở đâu thì tốt?

Amply và đầu karaoke là hai thiết bị quan trọng để tạo nên một dàn karaoke hoàn chỉnh. Vị trí thích hợp nhất là đặt trên kệ treo, nơi thoáng mát để thiết bị có thể hoạt động tốt. Bởi hai thiết bị này khi hoạt động tỏa rất nhiều nhiệt, nếu đặt ở nơi kín sẽ làm tăng nhiệt độ dẫn đến thiết bị vận hành kém, làm giảm tuổi thọ.

vị trí đặt amply và đầu karaoke

vị trí đặt các bộ phận thiết bị karaoke amply, đầu karaoke, main power, vang số,...

 

Tại các quán hát karaoke chuyên nghiệp, bạn có thể thấy đầu và amply thường được đặt trong tủ kính bởi vì tâm lý bảo quản tránh bị khách hàng phá hoại thiết bị. Để bảo quản thiết bị tốt, phía dưới amply hay đầu số thường có thêm quạt gió để tản nhiệt, giúp cho thiết bị vận hành được tốt hơn và không gây hại đến tuổi thọ sản phẩm.

 Xem thêm : Tư vấn lắp đặt dàn karaoke đúng chuẩn

 

Lắp đặt các thiết bị khác như thế nào?

Trong bộ dàn karaoke để lắp đặt hoàn chỉnh còn có nhiều các thiết bị khác. Khi lắp cần chú ý đến các thiết bị dù nhỏ nhất. Khi đấu các thiết bị với nhau thông qua dây dẫn phải theo đúng hướng dẫn. Đấu Line Out của amply karaoke đến Line In của loa Subwoofer (nếu loa là sub điện.

Các dây dẫn kết nối phải được đấu gọn gàng, không để các cực chạm vào nhau nếu không sẽ dẫn đến hiện tượng va chạm các cực và làm hỏng thiết bị.

 

Lưu ý tiếp đất cho vỏ máy

Tiếp đất cho vỏ máy là việc làm cần thiết khi lắp đặt bộ dàn karaoke. Việc lắp đặt này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng một sợi dây điện với chiều dài vừa đủ để nối đến cọc sắt được đặt tại một vị trí thích hợp trong phòng hát.

Khi có môi trường tiếp đất tốt, khi thiết bị chập mạch sẽ bị đứt ra nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

Quy trình lắp đặt dàn karaoke gồm :

Bạn gắn dây loa vào thiết bị amply ở phần speaker và lưu ý gắn đúng cực.

cách gắn dây loa với amply

Cắm micro vào và thử loa

Chỉnh amply tùy theo giọng mỗi người, nếu bạn chưa rành về kỹ thuật có thể tham khảo bài viết Tự cân chỉnh amply thành thạo chuyên nghiệp chỉ với 20 phút!

Trải nghiệm giọng hát bên những thiết bị bộ dàn chuyên nghiệp.

 

Hướng dẫn bảo quản dàn karaoke an toàn

bảo quản dàn karaoke


- Đặt dàn âm thanh karaoke chính gần ở cắm điện để dễ dàng kết nối khi cầm thiết.

- Nên sử dụng các ổ cắm chuyên nghiệp để tránh cháy, chập điện.

- Tạo tiếp nối cho vỏ máy an toàn nhờ dây dẫn điện.

- Không để nước dính vào các thiết bị để tránh chập điện, gây nguy hiểm.

Nếu bạn và gia đình đang có nhu cầu đầu tư bộ dàn karaoke hiện đại sở hữu cấu hình khủng và dàn âm thanh hay nhất hãy liên hệ với Thiên Vũ Audio nhé, hoặc tham khảo những sản phẩm trong Những bộ dàn karaoke cao cấp cực hay để có thể chọn mẫu dàn vừa ý vừa túi tiền và được dịch vụ hỗ trợ tận tâm của Thiên Vũ tư vấn khảo sát tận nhà nhằm chọn những thiết bị karaoke phù hợp nhất cho mỗi gia đình theo đúng diện tích và tính năng hiện đại nhất mang đến cho khách hàng không gian trải nghiệm âm thanh karaoke chuyên nghiệp nhất.

 Tổng hợp kinh nghiệm cần biết trước khi chọn dàn karaoke bạn có thể tham khảo để có thể chọn được bộ dàn karaoke ưng ý nhất.

Hotline : 0909 39 77 37

Showroom : 11A Nguyễn Văn Cừ, Phường 1, Quận 5, TPHCM.

 

Bình luận bài viết này

Chia sẻ suy nghĩ của bạn với mọi ngườiKhông có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận