Tư vấn thiết kế lắp đặt phòng karaoke đúng chuẩn

Thiên Vũ Audio

Khi phối ghép lắp đặt bộ dàn karaoke điều quan trọng nhất mà không ít khách hàng chú ý đến đó là thiết kế phòng nghe karaoke, hãy tưởng tượng bạn đang phiêu theo giai điệu một bài hát yêu thích nhưng bạn chợt nhận ra hình như âm thanh đang có vấn đề, quá ồn ào hoặc qúa bé, âm bị chát,... những vấn đề về âm thanh karaoke này thường phần lớn đến từ nguyên nhân do lắp đặt sai cách. 
Ở bài viết này Thiên Vũ Audio sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế cũng như lắp đặt các thiết bị phòng karaoke đúng cách để có thể biến phòng hát gia đình bạn giống như quán karaoke chuyên nghiệp chỉ với cách lắp đặt thiết bị dàn karaoke đúng chuẩn!

Âm thanh phòng karaoke

Âm thanh karaoke bị phá hỏng bởi nhân nguyên nhân do nhiều yếu tố tác động gây nên, âm thanh phòng hast có thể bị pha tạp bởi những tạp âm như : quạt máy, tiếng điều hoà cũ hoặc do kích thước phòng hát quá nhỏ hoặc quá rộng so với bộ dàn cũng như do vị trí lắp đặt thiết bị chưa phù hợp.

Ví du như lỗi thường gặp của thiết bị karaoke là cách đặt hai loa karaoke đặt đối diện vào nhau.

tư vấn lắp đặt phòng karaoke
Tư vấn thiết kế lắp đặt phòng karaoke đúng chuẩn

Một lí do thường gặp là do cách âm chưa tốt, nguyên nhân đến từ vải, vải sẽ có tác dụng hút tới 70% âm cao và phản hồi 100% âm trầm, chính vì vậy nếu sử dụng vải làm thiết bị cách âm thì bạn sẽ có cảm giác như tiếng bass lớn hơn và tiếng treble không còn nữa. Sở dĩ có kết quả tốt như vậy là do bản thân âm thanh trong phòng kín được tạo thành từ âm thanh trực tiếp và âm thanh phản hồi. Nếu âm thanh trực tiếp được phát ra gần với loa thì âm thanh phản hồi sẽ vang xa. 

Bạn có thể tham khảo cách âm trong hướng dẫn Tư vấn lắp đặt các thiết bị âm thanh dàn karaoke Thiên Vũ Audio đã chia sẻ trước đó.

 

Hướng dẫn lắp đặt các thiết bị karaoke

Để âm thanh trong phòng karaoke đạt chuẩn, khách hàng cần phải biết được quy trình lắp đặt cũng như vị trí của các thiết bị. Tham khảo cách lắp và vị trí thiết bị được chia sẻ dưới đây.

vị trí lắp đặt phòng karaoke

vị trí lắp đặt loa karaoke

-Vị trí và cách đặt loa:

Các kỹ thuật viên lắp đặt dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp chia sẻ rằng: Không nên đặt hai loa đầu đầu vào nhau. Treo loa cách mặt đất tối thiểu là 2.5m. Hai loa đặt cách nhau tối thiểu là 20-30cm. Đặt loa hướng về phía người nghe. Nên để khoảng trống sau lưng lớn. Tại các phòng hát gia đình thường không quá rộng, vì thế nên chọn loại loa tam giác để giảm bớt được một phần diện tích.

-Amply :

Đặt càng gần loa càng tốt. Đây là cách tốt nhất để giảm chi phí hao tổn công suất trên dây loa.

-Micro:

Khi bộ dàn âm thanh đang bật, không đặt micro đang bật gần sát và hướng phía mic về phía mặt của loa vì tính từ sẽ mà loa phát ra nhiều rít rất lớn.

-Đầu karaoke:

 

vị trí lắp đầu karaoke

Vị trí của đầu karaoke và các thiết bị khác

Nên đặt ở trên kệ, nơi thông thoán. Đây là một trong những thiết bị trong dàn karaoke dễ tích nhiệt và tỏa nhiệt lớn nhất cùng với amply. Để đảm bảo an toàn cho gia đình, chống cháy nổ thì gia đình khi lắp đặt nên lắp và đặt trên giá treo. Vừa tiết kiệm được không gian phòng lại không gây vướng víu…

Thiên Vũ Audio – công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về âm thanh karaoke chuyên nghiệp.

Nếu khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thể tư vấn chọn mua những bộ dàn karaoke gia đình đẳng cấp hay nhất cho gia đình bạn.

Tổng hợp kinh nghiệm cần biết trước khi chọn dàn karaoke bạn có thể tham khảo để có thể chọn được bộ dàn karaoke ưng ý nhất.