Nâng Cấp Dàn Xem Phim Tại Nhà Bằng Thiết Bị Karaoke Có Được Không?

Thiên Vũ Audio

Cuộc sống hiện đại ngày nay đem lại cho chúng ta không ít niềm vui và tiện ích thông qua sự phát triển không ngừng của công nghệ. Xem phim tại nhà đã trở thành thú vui quen thuộc khi bạn hoàn toàn có thể “hô biến” căn nhà thành rạp phim thu nhỏ.

Khi sử dụng trong thời gian dài, việc nâng cấp hệ thống âm thanh là tất yếu. Tuy nhiên nhiều người băn khoăn không biết nên chú trọng nâng cấp thiết bị nào, làm sao để hiệu ứng âm thanh được nâng cao, lớn hơn. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc đó thì không nên bỏ qua bài viết này. Và cùng khám phá xem nâng cấp dàn xem phim tại nhà bằng thiết bị karaoke cho âm thanh lớn có được không nhé!

 

nang-cap-dan-xem-phim-tai-nha-bang-thiet-bi-karaoke

Nâng cấp dàn xem phim tại nhà cần lưu ý gì?

Khi nâng cấp dàn xem phim, thiết bị cần chú trọng nhất chính là thiết bị khuếch đại. Một bộ dàn xem phim được chia ra nhiều hệ thống khác nhau như âm thanh phim 5.1, 7.1, 9.1…Tùy thuộc số lượng loa mà người dùng lựa chọn thiết bị amply xem phim kết nối phù hợp, và khi nâng cấp dàn xem phim bạn cũng cần dựa vào số lượng kênh đáp ứng của amply để lựa chọn.

 

khong-gian-lap-dat-dan-xem-phimNâng cấp dàn xem phim chú trọng thiết bị khuếch đại

 

Tuy nhiên, nhiều khách hàng tại Thiên Vũ Audio bảo rằng đã sử dụng một chiếc amply xem phim nhiều năm, muốn nâng cấp một thiết bị amply mới hơn để nâng cao hiệu ứng và công suất, nhưng khi mua về thì hiệu suất âm thanh vẫn vậy, mặc dù amply nâng cấp khá đắt tiền. Vậy nguyên nhân do đâu?

 

nang-cap-dan-xem-phimThay amply mới âm thanh có tốt hơn?

 

Nên nâng cấp dàn xem phim bằng amply receiver hay cục đẩy công suất?

Có một điều mà hầu hết các tín đồ xem phim không để ý đến đó chính là công suất amply xem phim đều tương tự nhau, nghĩa là cho dù bạn nâng cấp những mẫu amply đắt tiền như Denon, Anthem thì công suất vẫn không thay đổi - đó cũng chính là lý do mà khi nâng thiết bị amply, hiệu suất âm thanh phát ra cũng không chênh lệch là bao.

 

Khám phá ngay: Nâng cấp hệ thống âm thanh phim không phí - bạn đã thử chưa?

 

amply-xem-phim-ket-noi-thiet-bi-dan-xem-phimNên giữ lại amply xem phim và bổ sung cục đẩy công suất

 

Khi bạn nắm rõ được cách hoạt động công suất của amply, bạn sẽ dễ linh hoạt trong việc nâng cấp phù hợp theo mục đích của mình. Nếu bạn cần nâng cấp thêm các hiệu ứng công nghệ như hình ảnh 8K, số lượng kênh nhiều hơn thì các mẫu amply receiver cao cấp như Anthem MRX-540 hay Denon AVR X2800H sẽ là lựa chọn phù hợp.

Trong trường hợp bạn cần hiệu suất âm thanh lớn hơn thì cục đẩy công suất chính là giải pháp hoàn hảo - đây được xem là phương án nâng cấp âm thanh dàn xem phim đơn giản, tiết kiệm chi phí nhưng hiệu suất lại vô cùng cao.

 

Lý do nên sử dụng main power cho dàn âm thanh phim

Cục đẩy công suất là một thiết bị quen thuộc trong hệ thống âm thanh karaoke, được sử dụng khuếch tán âm thanh đồng đều trong không gian - về mặt này amply xem phim có vẻ lép vế hơn.

 

nang-cap-thiet-bị-am-thanh-bang-main-powerMain power khuếch tán âm thanh đồng đều

 

Một hiệu ứng âm thanh chỉn chu không chỉ cần tốt về công nghệ mà công suất lớn cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu âm thanh không đủ lớn đáp ứng không gian, thì cho dù những hiệu ứng khác có trau chuốt tốt như thế nào thì chất lượng nghe cũng nhỏ và không hay.

Dễ hiểu hơn, khi bạn xem phim ở rạp, âm lượng cho ra cực kỳ lớn, mục đích là để truyền tải hết tất cả mọi âm thanh nhỏ nhất đến nghe một cách chi tiết. Còn khi bạn xem phim trên tivi, loa tivi không đủ, bạn sẽ khó nghe được những chi tiết âm thanh từ các nhà làm phim - đó là lý do vì sao mà âm thanh phim chuẩn rạp lúc nào cũng kịch tính và đã tai hơn.

 

nang-cap-dan-xem-phim-bang-cuc-day-cong-suatCục đẩy công suất tản nhiệt, tránh nhiễu tiếng âm thanh phim

 

Thêm một lợi thế khi nâng cấp dàn xem phim bằng cục đẩy công suất hiện đại như Crown Xli 800 đó chính là khả năng tản nhiệt, tránh nhiễu tiếng. Hầu hết các thiết bị âm thanh phim khi hoạt động đều tỏa nhiệt, nhiệt độ nóng sẽ ảnh hưởng đến các mạch loa bên trong, từ đó sinh ra hiện tượng méo tiếng. Khi trang bị cục đẩy công suất, chức năng khuếch đại âm thanh tách riêng ra, nó sẽ giảm tải hiệu quả khả năng tỏa nhiệt, hiện tượng méo tiếng sẽ cải thiện rõ rệt.

Việc nâng cấp dàn xem phim tại nhà thông qua việc sử dụng cục đẩy công suất thực sự là một bước tiến đáng giá cho trải nghiệm giải trí tại gia. Không chỉ mang lại chất lượng âm thanh tinh tế, mà còn tạo nên môi trường xem phim tương tự như rạp chiếu phim ngay tại không gian của bạn.

 

nang-cap-dan-xem-phim-voi-cuc-day-cong-suatSử dụng cục đẩy công suất nâng cấp dàn xem phim tại nhà

 

Nếu bạn đang tìm kiếm sự hoàn hảo trong việc nâng cấp hệ thống giải trí gia đình, không gì tốt hơn khi đầu tư vào các thiết bị chất lượng từ Thiên Vũ Audio - nơi mang đến những giải pháp tối ưu cho việc nâng cấp dàn âm thanh tại nhà. Với sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm, sẽ giúp bạn tận dụng tối đa khả năng của cục đẩy công suất, tạo nên không gian âm thanh sống động và cuốn hút.

 

Hotline: 0787 683 688 - 0909397737

Showroom: 779 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TPHCM

Góc chia sẻ:

Hướng dẫn cách set-up loa cho phòng phim

Chi phí đầu tư phòng xem phim gia đình là bao nhiêu?

Thiết kế hệ thống home cinema gia đình có khó không?

Thiên Vũ Audio

 

mua-sam-thiet-bi-phim-tai-thien-vu-audio