Thế Nào Là Dàn Âm Thanh Hi-Fi Đạt Chuẩn?

Thiên Vũ Audio

Dàn âm thanh hi-fi được xem là một cụm từ quen thuộc đối với các tín đồ âm nhạc, tuy nhiên để tạo nên một hệ thống dàn âm thanh kỹ lưỡng thì chúng ta cần hiểu rõ bản chất của nó. Hãy khám phá ngay bài viết với chủ đề “Thế nào là dàn âm thanh Hi-Fi đạt chuẩn” để có cái nhìn bao quát và sâu hơn về hệ thống âm thanh Hi-fi nhé.

dan-am-thanh-hi-fi-dat-chuan-3

Thế nào là dàn âm thanh hi-fi đạt chuẩn

1. Dàn âm thanh hi-fi là gì?

Hi-fi có tên đầy đủ là “High Fidelity” có nghĩa là độ chân thực cao. Dàn âm thanh Hi-fi là dàn âm thanh phải đảm bảo các tiêu chí: độ chân thực cao, không chênh lệch nhiều so với bản gốc, đảm bảo không bị méo tiếng méo âm.

dan-am-thanh-hi-fi-chinh-hangĐịnh nghĩa dàn âm thanh hi-fi đạt chuẩn

Bản chất của âm thanh trước khi ra loa sẽ trải qua quá trình tiếp nhận và xử lý tín hiệu như amply, main power vì vậy chất âm phát ra loa ít nhiều sẽ bị biến đổi. Vì vậy loa hệ thống loa hi-fi chất lượng cao thì các thiết bị khuếch đại được lựa chọn cũng phải tương xứng để có thể đảm bảo cho tổng thể hệ thống âm thanh hi-fi được phát huy một cách tốt nhất.

Khám phá ngay: Thiết bị loa hi-fi nào bán chạy nhất hiện nay?

 

2. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến âm thanh Hi-fi?

Âm sắc: yếu tố âm sắc giúp người dùng dễ dàng đánh giá chất lượng của âm thanh ra loa so với âm thanh gốc, quyết định được độ chân thực và sắc nét của hệ thống âm thanh hi-fi

Mật độ âm thanh: là độ dày của âm thanh, giúp người dùng cảm nhận được độ đều đặn và chi tiết của âm thanh.

Tầng âm: thể hiện độ sâu của âm thanh.

dan-am-thanh-hi-fi-cao-cap-hien-daiÂm thanh hi-fi phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Trường âm: Là độ rộng và độ vang của âm thanh, người dùng có thể cân chỉnh cho phù hợp với đôi tai của mình.

Độ tương thích: là sự kết nối giữa các thiết bị có trong bộ dàn âm thanh, độ tương thích càng cao thì chất lượng hệ thống âm thanh có sự đồng nhất và hoàn hảo.

 

3. Thế nào là dàn âm thanh hi-fi đạt chuẩn

3.1 Chất lượng âm thanh 

Để có chất lượng âm thanh tốt, việc lựa chọn kỹ lưỡng thiết bị loa là điều vô cùng quan trọng. Người dùng nên test kỹ âm thanh của loa, đồng thời bố trí ở khu vực phù hợp để chất lượng âm thanh có thể phát huy tốt nhất. 

Xem ngay: Tổng hợp những hệ thống dàn nghe nhạc hi-fi được ưa chuộng nhất hiện nay

 

3.2 Diện tích không gian

Người nên khảo sát không gian lắp đặt kỹ lưỡng để lựa chọn được bộ dàn có chất lượng âm thanh phù hợp. Đối với những không gian lắp đặt nhỏ hoặc vừa nên lựa chọn bộ dàn âm thanh hi-fi có công suất trung bình, đối với những không gian rộng thì lựa chọn bộ dàn có công suất lớn hơn. 

Tuy nhiên người dùng lưu ý khi ước lượng diện tích lắp đặt thì chỉ tính không gian từ nơi lắp đặt thiết bị đến vị trí người nghe chứ không tính diện tích của tổng thể ngôi nhà.

dan-nghe-nhac-hi-fiLựa chọn dàn âm thanh hi-fi phù hợp với không gian

3.3 Thiết bị khuếch đại đi kèm

Không chỉ chú trọng về hệ thống loa mà thiết bị khuếch đại đi kèm cũng quyết định đến chất lượng của tổng thể dàn âm thanh hi-fi. Người dùng cần lựa chọn thiết bị khuếch đại cụ thể là amply hoặc main power có công suất mạnh mẽ đủ sức để “kéo” âm thanh loa có âm lượng lớn và độ phủ tốt hơn.

3.4 Chú trọng thẩm mỹ

Một bộ dàn âm thanh hi-fi đạt chuẩn không chỉ được đánh giá về chất lượng mà còn về mặt thẩm mỹ. Xu hướng dàn âm thanh hiện nay thiên về sự hài hòa tinh tế và nhỏ gọn, vì vậy bạn cần lưu ý hạn chế lựa chọn những mẫu loa cồng kềnh. Thay vào hãy ưu tiên những mẫu loa kiểu mới có màu sắc dễ phối ghép với nội thất trong nhà và không chiếm quá nhiều diện tích không gian giải trí.

dan-am-thanh-hi-fi-dali-khong-dayDàn âm thanh hi-fi không dây Dali đầy thẩm mỹ

4. Tư vấn lắp đặt hệ thống dàn âm thanh Hi-Fi ở đâu uy tín?

Việc xây dựng hệ thống dàn âm thanh hoàn chỉnh đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo ở tất cả các khâu, Thiên Vũ Audio là đơn vị âm thanh được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn để lắp đặt hệ thống dàn âm thanh hiện đại suốt nhiều năm qua. 

Thiên Vũ Audio có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp khảo sát và tư vấn thiết bị âm thanh phù hợp với diện tích, chi phí và sở thích của khách hàng. Mọi vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng thiết bị âm thanh đều được hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

Liên hệ hotline: 0787 683 688 - 0909397737

Địa chỉ showroom: 779 Trần Hưng Đạo Phường 1 Quận 5

Dành cho bạn:

Loa Hi-End Và Loa Hi-Fi Có Sự Khác Biệt Không?

Bí Quyết Lựa Chọn Amply Phù Hợp Với Dàn Âm Thanh Hi-Fi

Có Nên Sở Hữu Dàn Nghe Nhạc Hi-Fi Mini?

Thiên Vũ Audio