Quy Trình Lắp Đặt Dàn Âm Thanh All-In-One Chuẩn Thiên Vũ Audio

Thiên Vũ Audio

Trong cuộc sống hiện đại, sự tiện lợi và đa chức năng luôn là yếu tố quan trọng mà chúng ta đề cao kể cả trong công việc, đời sống hàng ngày và giải trí. Dàn âm thanh karaoke nghe nhạc xem phim all-in-one cũng từ đó mà dần trở nên phổ biến hơn.

Để xây dựng một hệ thống âm thanh karaoke, nghe nhạc, xem phim chơi game chỉn chu, bạn cần hiểu rõ về quy trình lắp đặt dàn âm thanh all-in-one để đi từng bước đúng đắn chuẩn xác.

Nhiều khách hàng khi đến Thiên Vũ Audio chia sẻ rằng muốn đầu tư dàn âm thanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Hiểu được tâm lý đó, Thiên Vũ Audio sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn quy trình lắp đặt dàn âm thanh all-in-one karaoke nghe nhạc xem phim từ A đến Z qua bài viết này nhé. Cùng bắt đầu nào!

 

1. Quy trình lắp đặt dàn âm thanh all in one - Khảo sát không gian lắp đặt

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất. Khi khảo sát, Thiên Vũ Audio sẽ tập trung vào diện tích, vị trí phù hợp bố trí âm thanh, chất liệu tường phòng giải trí (xi măng, gỗ, mặt kính...). Nếu là không gian trên tầng thì cần để ý thêm sàn nhà.

 

quy-trinh-lap-dat-he-thong-all-in-one-khao-satKhảo sát vị trí lắp đặt từ phần thô

Sau khi khảo sát xong đội ngũ kỹ thuật viên sẽ tư vấn xử lý âm học cần thiết bao gồm: cách âm mặt tường, cách âm sàn nếu hệ thống âm thanh được bố trí trên tầng. Đối với phòng được bao bởi mặt kính có thể treo màn vải dày dặn để tiêu âm. Mục đích của việc xử lý âm học là để mang lại âm thanh trong, sạch, không tiếng vang, hú cho dàn karaoke, nghe nhạc, xem phim.

quy-trinh-lap-dat-dan-all-in-one-xu-ly-am-hocTư vấn xử lý âm học cần thiết 

 

2. Tư vấn thiết bị âm thanh phù hợp

Sau khi xác định không gian lắp đặt và đảm bảo về mặt âm học, Thiên Vũ Audio sẽ tư vấn thiết bị phù hợp cho quy trình lắp đặt dàn âm thanh all-in-one. Hệ thống âm thanh phù hợp là hệ thống âm thanh tương thích về mặt công suất, độ khuếch đại phù hợp với diện tích. Do dàn âm thanh xem phim, karaoke có nhiều sản phẩm (13-15 thiết bị) nên nếu lựa chọn thiết bị không phù hợp chẳng hạn như cục đẩy công suất có công suất thấp hơn loa, không đủ kênh đầu ra. Âm thanh truyền đến sẽ kém chất lượng.

 

lap-dat-dan-am-thanh-all-in-one-tu-vanChọn thiết bị phù hợp cho quy trình lắp đặt dàn âm thanh all-in-one

 

Xem thêm: Cận cảnh quy trình lắp đặt dàn âm thanh all in one tại quận 7

 

3. Quy trình lắp đặt dàn âm thanh all in one - Thiết kế phối cảnh 3D

Quy trình lắp đặt dàn âm thanh all-in-one chính là thiết kế phối cảnh 3D nhằm giúp khách hàng hình dung được các vị trí lắp đặt của từng thiết bị. Phối cảnh 3D được Thiên Vũ Audio dựng theo tỉ lệ 1:1, khách hàng có thể quan sát và di dời thiết bị theo ý muốn, tiết kiệm thời gian trong quá trình lắp đặt mà vẫn đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

 

dan-am-thanh-all-in-one-phoi-canh-3dThiết kế phối cảnh 3D cho dàn âm thanh all-in-one

 

4. Tiến hành đi dây loa hệ thống âm thanh all in one

Sau khi chốt xong thiết bị và vị trí lắp đặt cho hệ thống âm thanh all-in-one karaoke xem phim nghe nhạc. Đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành đi dây loa, phần đi dây loa này thông thường sẽ được thực hiện từ phần thô của căn nhà. Tuy nhiên đối với những không gian nhà đã hoàn thiện, Thiên Vũ Audio vẫn sử dụng phương pháp giấu dây loa, tuy nhiên xét về độ thẩm mỹ thì hệ thống dây loa từ phần thô sẽ đẹp hơn.

 

lap-dat-he-thong-xem-phim-nghe-nhac-karaokeĐi dây loa từ phần thô đảm bảo về mặt thẩm mỹ

 

5. Quy trình lắp đặt dàn âm thanh all in one - Lắp đặt thiết bị âm thanh

Lắp đặt thiết bị là một trong những quy trình lắp đặt dàn âm thanh nghe nhạc, xem phim all in one quan trọng nhất. Tiêu chí lắp đặt dàn âm thanh all-in-one chuẩn Thiên Vũ Audio đặc biệt chú trọng cách bố trí sao cho âm thanh được phát huy một cách tốt nhất.

 

tieu-chi-lap-dat-he-thong-am-thanh-all-in-one-chuan-thien-vu-audioThiên Vũ Audio lắp đặt tỉ mỉ cẩn thận

Đối với những mẫu loa treo trần cho lắp đặt dàn karaoke nghe nhạc xem phim, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ sử dụng phương án treo ti loa - cố định cây giá ti vào bên trong và cố định loa bằng cây ti, không cần khoan đục tường. Đồng thời loa cũng sẽ không bị xệ xuống theo thời gian như phương pháp treo tường lúc trước.

 

lap-dat-dan-karaoke-nghe-nhac-xem-phimThiết bị bố trí phù hợp để phát huy tốt chất lượng âm thanh

 

Gợi ý: Cách bố trí nội thất và xử lý âm học phòng xem phim tại nhà

 

6. Cân chỉnh và test chất lượng âm thanh

Quy trình lắp đặt dàn âm thanh all-in-one cuối cùng đó là tiến hành cân chỉnh âm thanh theo nhu cầu của khách hàng, việc cân chỉnh sẽ do kỹ thuật viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm thực hiện. Song song quá trình cân chỉnh là phần test chất lượng âm thanh. Những thiết bị âm thanh mà Thiên Vũ Audio mang đến đều là hàng chất lượng không cần cân chỉnh nhiều, vì vậy công đoạn này được diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng.

 

thien-vu-audio-can-chinh-am-thanhCân chỉnh âm thanh theo phù hợp cho khách hàng

Đến đây là hoàn tất quy trình lắp đặt dàn âm thanh all-in-one cho dàn karaoke xem phim nghe nhạc tại nhà của bạn. Và nếu bạn muốn đầu tư bộ dàn âm thanh giải trí chất lượng và thẩm mỹ thì nên liên hệ với Thiên Vũ Audio trong quá trình đang thi công nhà, để đội ngũ có thể dễ dàng đưa ra giải pháp âm học, âm thanh và thực hiện lắp đặt một cách thẩm mỹ.

 

lap-dat-dan-am-thanh-all-in-one-karaoke-xem-phimQuy trình lắp đặt dàn âm thanh all-in-one đảm bảo chất lượng tốt nhất

Dàn âm thanh all-in-one của Thiên Vũ Audio không chỉ giúp người dùng trải nghiệm âm nhạc chất lượng cao, mà còn mang đến những giây phút thư giãn và giải trí tuyệt vời khi xem phim hay hát karaoke. Đến ngay Thiên Vũ Audio để được tư vấn kỹ càng quy trình lắp đặt dàn âm thanh all-in-one cùng với mức chi phí phù hợp. Với chính sách bảo hành từ 12 tháng, dịch vụ hậu mãi trọn đời, hỗ trợ kỹ thuật xuyên suốt 24/7, thường xuyên cập nhật tin tức âm thanh bổ ích - Thiên Vũ Audio là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang có mong muốn đầu tư dàn âm thanh karaoke nghe nhạc xem phim cho nhà của mình.

 

dich-vu-lap-dat-dan-am-thanh-all-in-one

Hotline: 0787 683 688 - 0909 397 737

Địa chỉ showroom: 779 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TP.HCM

Dành cho bạn:

Thế Nào Là Dàn Karaoke Đạt Tiêu Chuẩn Thiên Vũ Audio

Tiêu Chuẩn Dàn Âm Thanh Của Thiên Vũ Audio Là Gì?

Tiêu Chí Tạo Nên Dàn Xem Phim Đạt Tiêu Chuẩn Thiên Vũ Audio

Thiên Vũ Audio