banner desktop

Power mixer có vai trò thế nào trong dàn âm thanh?

28/10/2018

Power mixer trong dàn âm thanh có vai trò gì?

power mixer là gì

power mixer là gì?

Khi muốn lắp đặt một dàn karaoke gia đình âm thanh thì cần có rất nhiều thiết bị khác nhau như loa, amply, vang số…Và một thiết bị không thể thiếu là power mixer. Đây là thiết bị đảm nhiệm khá nhiều chức năng cho nên nó có thể thay thế cho mixer và amply. Chính vì thế tính năng của nó cũng ưu việt hơn và chất lượng hơn rất nhiều. Vậy cụ thể các chức năng chính của nó trong dàn âm thanh là gì?

Đặc điểm của power mixer

power mixer

Có thể nói đây là một trong những thiết bị âm thanh khá chuyên dụng. Được sử dụng phổ biến trong thời đại âm thanh số ngày nay. Nếu nói về power mixer nhiều người không biết thiết bị này là gì? Đây là thiết bị âm thanh số hiện đại được tích hợp các chức năng của chiếc amply và mixer. Do vậy với sự tích hợp 2 chức năng trong 1 máy nhỏ gọn như thế nên được rất nhiều người yêu thích âm nhạc lựa chọn. Ngoài ra đối với những người thích nghe nhạc và muốn nghe nhạc có độ trung thực nhất thì không nên bỏ qua thiết bị âm thanh này. Công dụng của nó rất rõ rệt như:

Giúp cho việc  khuếch đại âm thanh hiệu quả hơn đặc biệt là trong các sự kiện lớn sử dụng âm thanh to. Bên cạnh đó sự tiện lợi của nó được đánh giá cao bởi vì cùng chức năng đó mà chỉ cần gói gọn trong một chiếc máy nhỏ gọn. Cho nên rất phù hợp với những hộ gia đình hoặc quán karaoke làm cho dàn âm thanh nhỏ gọn hơn. Với sự nhỏ gọn và tiện lợi của power mixer cho nên thiết bị âm thanh có thể dễ dàng di chuyển bất kì đâu thích hợp cho các sự kiện lớn nhỏ. Hơn nữa việc tháo dỡ và lắp đặt cũng nhanh hơn so với amply.

Công dụng của power mixer trong dàn âm thanh

Công dụng của power mixer trong dàn âm thanh

Như đã nói ở trên công dụng của power mixer được thay thế như khi bạn sử dụng thiết bị amply và mixer. Do đó nó tích hợp toàn bộ những chức năng của hai loại thiết bị này. Hơn nữa nó còn có khả năng tích hợp equalizer do vậy bạn có thể dễ dàng điều chỉnh âm thanh theo sở thích người nghe.

Chính vì công dụng 2 trong một của nó, nên thay thế được cho hai thiết bị cồng kềnh kia. Do vậy khi ứng dụng trong dàn âm thanh rất hiệu quả. Bạn không cần kết nối quá nhiều thiết bị âm thanh với nhau tạo nên sự rắc rối và phức tạp. Dễ xảy ra hiện tượng chập hoặc lỗi khi kết nối. Và với việc kết nối quá nhiều thiết bị với nhau dễ xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng nên cần phải người am hiểu về dàn âm thanh mới làm được. Tuy nhiên khi bạn sử dụng power mixer thì mọi vấn đề được giải quyết. Dàn âm thanh của bạn sẽ nhỏ gọn hơn và cũng dễ kết nối.

Là một thiết bị nhỏ gọn nhưng công suất của nó thì lại không hề nhỏ. Thông thường khi sử dụng dàn âm thanh với thiết bị power mixer thì hầu hết là những dàn có quy mô vừa. Nhưng hiệu năng sử dụng của thiết bị này lên đến 300-500w. Cho nên bạn vẫn có thể kết nối với những bộ loa to để sử dụng trong các sự kiện lớn vẫn đảm bảo được chất lượng âm thanh tốt.

Khi sử dụng power mixer cần một số lưu ý. Các đầu nối kết hợp với thiết bị này nhiều do vậy khi sử dụng máy sẽ bị nóng. Chính vì thế để đảm bảo hiệu quả sử dụng lâu dài hơn bạn nên mua các thiết bị tản nhiệt cho máy. Bên cạnh đó không nên kết nối với những thiết bị vượt quá khả năng cho phép của power mixer.

Xem thêm :

Công suất amply có vai trò sức mạnh thế nào với dàn karaoke

Trên đây là những đặc điểm và chức năng của power mixer trong dàn âm thanh. Chúc bạn sẽ chọn được chiếc máy phù hợp nhất với mình.

Thiên Vũ Audio

Bình luận bài viết này

Chia sẻ suy nghĩ của bạn với mọi ngườiKhông có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận