banner topbar mobile

Công suất amply có vai trò sức mạnh thế nào đối với dàn karaoke

26/10/2018

Trong một dàn karaoke gia đình không thể thiếu một thiết bị quan trọng đó là amply. Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau và bạn khó có thể phân biệt được chất lượng của những amply này. Vậy làm thế nào để xác định được công suất của amply chuẩn nhất. Công suất amply có vai trò nào phù hợp với bộ dàn karaoke nhà bạn. Hãy cùng Thiên Vũ Audio tìm hiểu ngay sau đây.

Các công suất của thiết bị amply

công suất của amply đóng vai trò như thế nào trong dàn karaoke

Công suất amply đóng vai trò quan trọng thế nào trong dàn karaoke?

Với mỗi chiếc amply sẽ có hai dạng công suất là công suất thực và ảo. Công suất thực được gọi là RMS và công suất ảo gọi là PMPO. Để có thể mua được máy amply với công suất chuẩn thì bạn nên hiểu rõ hai loại công suất này. Với công suất đầu ra được hiểu là độ lớn âm thanh được phát ra bên ngoài trong một khoảng thời gian nhất định. Chỉ nên sử dụng công suất này trong thời gian cho phép vì nếu vượt quá mức cho phép rất dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ. Chính vì là công suất ảo cho nên độ lớn của nó gấp từ 20-50 lần so với công suất thực RMS. Vậy công suất của từng loại thực chất là bao nhiêu?
Có nhiều thương hiệu máy amply trên thị trường nhưng không phải hãng nào cũng cung cấp công suất thực của nó. Sở dĩ như vậy để đánh lừa người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của họ. Tuy nhiên đối với thương hiệu máy amply được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay là Jarguar Suhyoung thì đều cung cấp công suất thực của máy cho khách hàng. Vì đây là một thương hiệu khá uy tín nên việc đưa ra công suất thực sẽ giúp khách hàng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm cho mình được tốt nhất.

Nên sử dụng máy amply với công suất lớn hay nhỏ.

công suất amply

Nhiều người đều biết về chiếc máy amply karaoke tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn công suất phù hợp. Đối với việc sử dụng thiết bị này thì nên sử dụng công suất lớn hay nhỏ?

Công suất amply hay nói cách khác là độ mạnh âm thanh của nó khi phát ra. Cho nên những loại amply công suất lớn âm thanh phát ra sẽ to hơn. Vì khả năng phát ra âm thanh lớn nên đòi hỏi các vi xử lý cũng được cấu tạo và lắp ghép hợp lí để cho ra chất lượng âm thanh đạt chuẩn. Cho nên việc lựa chọn máy amply có công suất lớn mà muốn đưa ra âm thanh “chất” thì đòi hỏi cần phải có các linh kiện đi kèm. Cho nên việc lựa chọn máy có công suất lớn chưa chắc đã phù hợp cho nhu cầu nghe nhạc của bạn.

Các yếu tố làm cho thiết bị amply hoạt động tốt hơn.

công dụng của amply karaoke

Đối với một bộ dàn karaoke không chỉ có thiết bị amply. Cho nên để cho ra một bộ dàn chất lượng tốt thì ngoài amply bạn cần có độ nhạy và trở kháng loa. Cho nên khi mua loa cũng nên chú ý đến độ nhạy của loa thì sẽ cho ra âm thanh hay hơn. Vì thông thường khi kết nối các thiết bị này với nhau hoạt động của nó bổ trợ theo tỉ lệ nghịch. Nghĩa là nếu độ nhạy của loa tốt thì bạn chỉ cần cho công suất của amply nhỏ và ngược lại. Cho nên việc mua amply bạn không cần thiết phải mua loại có công suất lớn nếu như độ nhạy của loa cao.

Xem thêm : 

5 Bước cải thiện chất lượng âm thanh phòng karaoke

Đối với mỗi chiếc amply công dụng thực chất của nó là giúp cho âm thanh to hơn và chất hơn. Cho nên nó rất phù hợp với những người có sở thích nghe nhạc đặc biệt là những thể loại nhạc mạnh.

Thiên Vũ Audio

Bình luận bài viết này

Chia sẻ suy nghĩ của bạn với mọi ngườiKhông có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

Kết nối với Thiên Vũ Audio

Logo Thiên Vũ Audio

Hoặc Quý khách có thể chat với trung tâm hỗ trợ

Tổng đài 24/7

0909397737