Hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke TIÊU CHUẨN - CHUYÊN NGHIỆP

25/06/2018

Hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke đúng cách sẽ giúp cho bạn có thể tự mình lắp được dàn karaoke hoàn chỉnh cho gia đình mà không cần đến các kỹ thuật viên. Việc tự lắp đặt sẽ trở nên thật dễ dàng và đơn giản nếu bạn làm đúng cách

Hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke gia đình tại nhà

hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke đúng cách
Hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke đúng cách

Hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke đúng cách sẽ giúp cho bạn có thể tự mình lắp được bộ dàn karaoke gia đình hay hoàn chỉnh cho gia đình mà không cần đến các kỹ thuật viên. Việc tự lắp đặt sẽ trở nên thật dễ dàng và đơn giản nếu bạn làm đúng cách. Những bước lắp đặt cơ bản dưới đây sẽ khiến công việc của bạn trở nên thật dễ dàng. Trước khi bắt tay vào việc lắp đặt dàn karaoke, bạn hãy tìm hiểu kinh nghiệm chọn mua dàn karaoke thật kỹ khi đưa quyết định chọn mua thiết bị dàn karaoke nhé. Nào, cùng Thiên Vũ tìm hiểu ngay.

Quy trình lắp đặt dàn karaoke gia đình :

+ Khảo sát không gian, nhằm bố trí vị trí hợp lý.
+ Di dây loa, dây tín hiệu, giá treo.
+ Treo loa, đặt các thiết bị âm thanh vào vị trí.
+ Mở và kết nối các thiết bị.

HƯỚNG DẪN TREO LOA KARAOKE

vị trí lắp đặt loa karaoke

Kỹ thuật viên Thiên Vũ Audio thực hiện bước treo loa karaoke tại nhà khách hàng.

Về vị trí lắp đặt loa treo: Được coi là một trong những công việc quan trọng để hoàn thiện một dàn karaoke hoàn chỉnh nên cần hết sức chú ý. Để dàn karaoke có được hiệu ứng tốt và có tính thẩm mỹ cao thì việc hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke gia đình trong công đoạn này cần được chú trọng và phải có sự tỉ mỉ.

Vị trí lắp đặt loa thường cách mặt đất tối thiểu là 2.5m và khoảng cách của giữa 2 loa cách nhau cũng cần một khoảng cách tối thiểu là 2.5m. Chú ý, hai loa không được lắp quay vào nhau.

Về phần loa sub, theo Thiên Vũ gợi ý lắp đặt dàn karaoke thì bạn chỉ cần lắp đặt sao cho tiện lợi nhất để không gây ảnh hưởng đến việc di chuyển đi lại cũng như các hoạt động sinh họa khác. Tuy nhiên, cần lưu ý không đặt quá xa vị trí amply.

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT AMPLY ĐÚNG CÁCH

vị trí lắp đặt thiết bị karaoke
Vị trí lắp đặt thiết bị amply karaoke

Về vị trí amply và đầu karaoke : Khi lắp đặt dàn karaoke đối với vị trị amply và đầu phát thì bạn chỉ cần đặt trên kệ. Nên chọn vị trí thoáng và tiện cho việc vận hành máy và sử dụng. Không nên che đậy kín vì sẽ dễ làm cho amply gặp phải hiện tượng kích nóng. Và như vậy sẽ khiến cho thiết bị nhanh bị hỏng và cần phải mua mới sẽ tốn thêm chi phí.

Về cách lắp đặt dàn karaoke gia đình chi tiết đối với thiết bị amply và đầu phát:

-Cắm dây loa vào vị trí xuất loa của amply đồng thời cắm dây tín hiệu Line Out của đầu karaoke xuống Line In của amply karaoke.

-Tại đầu Line in của loa subwoofer kết nối với đầu tín hiệu line out của loa.

-Cắm micro vào vị trí số 1 hoặc số 2.

-Điều chỉnh núm volume music + volume tổng của ampli về 0.

-Chỉnh các chiết áp còn lại đưa về vị trí giữa.

-Bật ông tắc nguồn ampli và đầu karaoke.

-Mở đầu karaoke, chọn bài hát và hát thử để xem kết quả lắp đặt.

Sau khi hoàn tất giai đoạn lắp đặt amply đúng cách, bạn có thể chuyển qua xem Hướng dẫn cân chỉnh amply hát karaoke cực hay mà Thiên Vũ hướng dẫn rất chi tiết bạn có thể dễ dàng làm theo mà không cần nhờ đến kỹ thuật viên.

Hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke TIÊU CHUẨN - CHUYÊN NGHIỆP  

Lưu ý khi lắp đặt dàn karaoke

Trong hệ thống lắp đặt dàn karaoke ngoài các thông tin chi tiết đã được nêu ở trên, bạn còn cần phải lưu tâm đến một số điểm để bảo vệ tốt cho dàn âm thanh cũng như sức khỏe của mọi người trong gia đình. Cụ thể:

- Khi lắp đặt dàn karaoke gia đình bao gồm các thiết bị: micro karaoke, đầu karaoke, amply, loa, loa sub…bạn phải tiếp đất cho hệ thống nhằm tránh bị ù hoặc giật do tĩnh điện.

- Nếu không gian trong phòng hát gia đình của bạn nhỏ, hãy chọn giải pháp treo loa để khiến  những cặp loa dù có kích thước lớn cũng không gây cho bạn sự phiền toái.

- Không đặt hệ thống loa karaoke tại các vị trí tường có cộng hưởng như góc nhà, gầm cầu thang hoặc tránh vật có tiết diện lớn. Bởi những vị trí đó sẽ làm tăng cường âm trầm thấp, vang dội và gây méo tiếng.

- Tuyệt đối không đặt chồng các thiết bị lên nhau.

Với những hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke chi tiết trên, đúng chuẩn sẽ giúp gia đình bạn sỡ hữu một hệ thống dàn karaoke hoàn hảo. Và đừng quên bạn có thể xem thêm bài 5 Bí quyết để có dàn karaoke gia đình hay khi bắt tay vào giai đoạn lắp đặt dàn karaoke nhé.

Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ với Thiên Vũ để được trợ giúp, giải đáp thắc mắc.

 

DÀN KARAOKE HAY HIỆN NAY DỄ DÀNG LẮP ĐẶT

Dưới đây là mẫu dàn karaoke gia đình hay nhất cơ bản nhất dễ lắp đặt, thuộc tầm giá rẻ nhưng lại sở hữu công nghệ âm thanh tuyệt đỉnh. Với những thiết bị karaoke chính hãng, hiện đại nhất hiện nay nên việc bộ dàn mau xuống cấp và lỗi thời là chuyện khó có thể xảy ra.


Hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke TIÊU CHUẨN - CHUYÊN NGHIỆP 1

 


+ Bộ dàn karaoke gia đình TVA 02 :

Với mức chi phí đầu tư vào dàn karaoke khoảng 20 triệu là bạn đã có thể sở hữu ngay cấu hình khủng này. Bộ dàn TVA 02 là sự kết hợp hoàn hảo giữa các thiết bị : Đầu karaoke Q10 Pro, Micro Shure BLX 68A, Amply Jarguar PA 203N, Loa Jarguar KM 880 Pro.

Tất cả thiết bị đều là hàng chính hãng, nguyên tem bảo hành và giấy tờ nguồn gốc rõ ràng. Đảm bảo quyền lợi khách hàng cao nhất. Vì vậy bạn hoàn toàn hài lòng với chất lượng lẫn âm thanh tuyệt vời mà bộ dàn karaoke hiện đại mang đến.

 Tổng hợp kinh nghiệm cần biết trước khi chọn dàn karaoke bạn có thể tham khảo để có thể chọn được bộ dàn karaoke ưng ý nhất.

 

THIÊN VŨ AUDIO

779 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Hồ Chí Minh

0909 39 7737