banner topbar mobile

Đừng Đầu Tư Dàn Xem Phim Gia Đình Nếu Bạn Chưa Biết Điều Này

26/08/2023

Trong thế giới đa dạng của công nghệ giải trí ngày nay, việc đầu tư vào một dàn xem phim gia đình đòi hỏi sự cân nhắc và hiểu biết sâu hơn về những yếu tố quan trọng. một dàn xem phim gia đình chất lượng có thể làm cho những buổi xem phim tại nhà trở nên sống động hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bạn có nắm được hệ thống âm thanh bao gồm những gì, và yếu tố quan trọng nào ảnh hưởng đến chất lượng mà mình đã bỏ sót?

Đừng đầu tư dàn xem phim gia đình nếu bạn bỏ qua hai yếu tố quan trọng này, cùng khám phá bài viết để có cái nhìn tổng quan và dễ dàng đưa ra lựa chọn khi mua bộ dàn xem phim nhé.

 dau-tu-dan-xem-phim-gia-dinh-nen-biet-dieu-nay

 

Đầu tư dàn xem phim gia đình người dùng thường bỏ sót điều gì?

Một bộ dàn xem phim chỉn chu theo hệ thống 5.1.2 hay 7.1.2 sẽ bao gồm: loa front, loa surround, loa atmos, loa siêu trầm, loa center và amply xem phim để kết nối. Khi đầu tư hệ thống âm thanh dàn xem phim hầu hết người dùng chỉ tập trung vào các loa tái tạo hiệu ứng như loa surround, loa atmos và amply xem phim khuếch đại âm thanh. Chính vì vậy mà loa center và loa siêu trầm vô tình bị “ra rìa”, thực tế 2 loa này ảnh hưởng trực tiếp đến mọi hiệu ứng và giọng nói của nhân vật.

 

lua-chon-thiet-bi-dan-xem-phim-gia-dinh

Loa siêu trầm và loa center đóng vai trò quan trọng trong dàn xem phim

 

Loa center cho dàn xem phim tại nhà

Bạn có bao giờ tự đặt câu hỏi: Tại sao cùng một bộ phim mà xem tivi bình thường thì giọng nói nhân vật không rõ, nhưng với bộ dàn xem phim thì từng tiếng thở cũng nghe được rõ ràng? Đó chính là nhờ chiếc loa center chức năng tái tạo âm thanh giọng nói nhân vật.

 

loa-center-b-w-dan-am-thanh-phimLoa center phụ trách lời thoại trong phim

 

Lời thoại bộ phim là yếu tố truyền tải cảm xúc đến người xem nhiều nhất, bộ phim có đọng lại ấn tượng cho người xem hay không phần lớn cũng từ lời thoại truyền đạt. Vì vậy nếu bạn bỏ qua yếu tố loa center thì chất lượng âm thanh xem phim sẽ giảm đi một nửa.

 

Khám phá ngay: Mẫu loa xem phim dành cho gia đình bán chạy nhất hiện nay

 

loa-sub-chuyen-xem-phimLoa center tác động đến yếu tố cảm xúc của người xem

 

Loa siêu trầm chuyên âm thanh phim

Loa siêu trầm hầu như là thiết bị ít ai để ý đến nhất, và người dùng thường gộp chung một subwoofer sử dụng cho nhiều mục đích như karaoke, nghe nhạc và xem phim chung. Thực tế, loa siêu trầm sử dụng mục đích khác nhau sẽ có đáp tuyến tần số khác nhau. Hãng loa siêu trầm chuyên cho phim phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam đó là SVS.

 

lua-chon-loa-sub-dan-xem-phimLoa subwoofer chuyên âm thanh phim tái tạo hiệu ứng chân thực

 

Loa subwoofer chuyên âm thanh phim sẽ tái tạo những hiệu ứng như cháy nổ, bước chân và các hiệu ứng liên quan đến âm trầm - khác với loa subwoofer chuyên cho nhạc và karaoke thường tập trung vào độ sâu nhiều hơn cho âm bass.

Những loa siêu trầm xem phim hiện đại như SVS 3000 Micro còn tiện lợi hơn khi được trang bị bộ chỉnh EQ digital, người dùng có thể linh hoạt thao tác chỉnh âm thanh trên điện thoại cho phù hợp với không gian và người xem.

 

subwoofer-svs-3000-micro-cu-loa-dang-capSVS 3000 Pro là loa siêu trầm chuyên phim hiện đại nhất hiện nay

 

Để đánh giá một hệ thống âm thanh phim hay và chất lượng thì người nên có sự trải nghiệm thực tế. Thiên Vũ Audio luôn có sẵn nhiều mẫu loa chất lượng cho khách test thoải mái. Đồng thời nhân viên tư vấn sẽ dựa vào nhu cầu, sở thích và chi phí của khách để đưa ra giải pháp âm thanh phù hợp. Đừng quên theo dõi website Thiên Vũ Audio để cập nhật thêm nhiều kiến thức âm thanh nhé!

 

Hotline: 0787 683 688 - 0909397737

Showroom: 779 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TPHCM

Bạn không nên bỏ lỡ:

Phòng xem phim gia đình xử lý âm học như thế nào?

Nắm rõ tiêu chí này để đầu tư dàn xem phim không phí tiền

Chi phí đầu tư hệ thống âm thanh xem phim gia đình là bao nhiêu?

Thiên Vũ Audio

sam-ngay-dan-xem-phim-cao-cap-tai-thien-vu-audio

 

Bình luận bài viết này

Chia sẻ suy nghĩ của bạn với mọi ngườiKhông có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

Kết nối với Thiên Vũ Audio

Logo Thiên Vũ Audio

Hoặc Quý khách có thể chat với trung tâm hỗ trợ

Tổng đài 24/7

0909397737