banner topbar mobile

Bí Quyết Xử Lý Âm Học Phòng Karaoke Căn Hộ Nhà Phố Liền Kề

08/11/2022

Việc đầu tư phòng giải trí karaoke tại nhà đã trở nên phổ biến ở hầu hết mọi gia đình. Tuy nhiên, điều băn khoăn lớn nhất của khách hàng đó là đặt dàn âm thanh trong căn hộ, nhà phố liền kề sẽ gây ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh.

Trong bài viết hôm nay của Thiên Vũ Audio sẽ “mách” bạn bí quyết xử lý âm học phòng karaoke căn hộ, nhà phố liền kề hiệu quả nhất. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây.

bi-quyet-xu-ly-am-hoc-phong-karaoke-nha-pho-lien-ke

Bí quyết xử lý âm học phòng karaoke căn hộ liền kề

1.Xử lý âm học cho phòng karaoke nhà phố liền kề có khó không?

Công đoạn xử lý tiêu âm tán âm và cách âm tại căn hộ liền kề không khó, tuy nhiên sẽ hơi phức tạp và tập trung nhiều vào phần cách âm. Khi người dùng có ý định lắp đặt bộ dàn âm thanh thì nên bắt đầu xử lý âm học từ giai đoạn phần thô, nghĩa là lúc nhà đang xây.

xu-ly-am-hoc-phong-karaoke-can-ho-chung-cu

Xử lý âm học phòng karaoke căn hộ tiến hành theo nhiều bước

Trong trường hợp nhà đã hoàn thiện thì vẫn có thể tiến hành xử lý tiêu âm tán âm và cách âm. Tuy nhiên căn phòng giải trí karaoke của bạn sau khi xây dựng hệ thống cách âm sẽ bị thu hẹp diện tích lại so với ban đầu. Vì khi tiến hành cách âm sẽ có công đoạn dựng khung sắt và nhét bông hút âm vào để tạo thành bức tường cách âm. Vì vậy diện tích tường cách âm bị chiếm mất một khoảng và không gian phòng karaoke cũng bị thu hẹp lại. 

Khi tiến hành cách âm, người dùng ưu tiên lựa chọn chất liệu triệt âm tốt như bông hút âm, bông khoáng thủy tinh, tấm tiêu âm tường Remak® Acoustic Sonic Limbus Wall,...

chat-lieu-am-hoc-cho-can-ho

Tấm tiêu âm tường Remak® Acoustic Sonic Limbus Wall giảm phản xạ âm và âm vang 

Đối với vật liệu tán âm, người dùng có thể bày trí vật liệu tán âm trên tường, trần nhà. Chất liệu tán âm được ưa chuộng nhất hiện nay là gỗ tán âm.

Đối với vật liệu tiêu âm thì các vật liệu được sử dụng phổ biến gồm: mút tiêu âm (mút phẳng, mút kim tự tháp,...), len gỗ, bông thủy tinh hút âm,...

tieu-am-cho-nha-pho-lien-ke

Miếng tiêu âm phẳng được sử dụng phổ biến hiện nay

Xem ngay: Những bộ dàn karaoke cho căn hộ nhà phố liền kề bán chạy nhất hiện nay

 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tận dụng những vật liệu trang trí nội thất để tiêu âm tán âm. Ví dụ như ghế sofa, tranh ảnh tiêu âm, thảm, rèm,...vừa có thể triệt bớt tạp âm, vừa có thể gia tăng thẩm mỹ cho phòng giải trí tại nhà.

thiet-ke-am-hoc-nha-pho-lien-ke

Có thể tận dụng rèm cửa, thảm để tiêu âm

2. Xử lý âm học phòng karaoke căn hộ gồm bao nhiêu công đoạn?

Để hoàn thiện hệ thống âm học phòng karaoke nhà phố liền kề bao gồm 5 công đoạn chính:

Bước 1: Khảo sát diện tích không gian phòng karaoke

Bước 2: Lựa chọn vật liệu xử lý âm học

Bước 3: Tiến hành cách âm bằng cách cố định khung sắt ống vào tường và nhét bông hút âm vào 

Bước 4: Cố định tường cách âm bằng tấm gỗ tán âm hoặc tấm mút phẳng ở bên ngoài

Bước 5: Bày biện nội thất trang trí và hoàn thiện hệ thống âm học

xu-ly-am-hoc-phong-karaoke-gia-dinh

Xử lý âm học phòng karaoke mang lại trải nghiệm ca hát tốt hơn

3. Phòng karaoke căn hộ liền kề có cần thiết cách âm mặt sàn không?

Việc có nên cách âm mặt sàn cho phòng karaoke căn hộ, nhà phố liền kề là câu hỏi của nhiều khách hàng đặt ra cho Thiên Vũ Audio. Thực tế, vấn đề này cũng còn tùy thuộc vào người dùng bố trí dàn ở thanh ở không gian nào.

Đối với nhà phố liền kề xây dựng phòng karaoke trên tầng và các căn hộ chung cư thì bắt buộc phải cách âm mặt sàn, vì nếu không cách âm sàn thì lực bass của loa sub đánh ra sẽ dội thẳng xuống và gây ảnh hưởng rung chấn ở tầng dưới. Phương pháp cách âm mặt sàn tương tự như cách âm tường. Chất liệu khung sắt ống cố định mặt sàn cách âm có trọng lượng khá nhẹ, vì vậy đối với những sàn nhà gỗ không có đổ bê tông vẫn có thể tiến hành xây dựng hệ thống cách âm được.

tieu-am-tan-am-cho-phong-karaoke-tai-nha

Nên tiến hành cách âm mặt sàn đối với căn hộ chung cư

Đối với nhà phố liền kề có phòng karaoke được xây dựng ở tầng trệt thì không cần tiến hành cách âm mặt sàn. Tuy nhiên nếu người dùng lo lắng độ rung chấn của loa sub thì có thể đặt loa trên bục hoặc trên những bề mặt khác mà không tiếp xúc trực tiếp đến mặt sàn. 

Việc tư vấn hệ thống xử lý âm học phòng karaoke cho căn hộ nhà phố liền kề có tác động rất lớn đến chất lượng âm thanh của bộ dàn karaoke vì vậy người dùng cần lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín để có thể hoàn thiện phòng giải trí tốt nhất.

thien-vu-audio-tu-van-giai-phap-am-hoc

Thiên Vũ Audio là đơn vị tư vấn giải pháp âm thanh âm học tốt nhất hiện nay

Thiên Vũ Audio có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp giải pháp âm thanh, âm học và được khách hàng trên khắp cả nước tin cậy. Đến với Thiên Vũ Audio, chỉ cần bạn đưa ra nhu cầu, sở thích và mức chi phí muốn đầu tư, Thiên Vũ Audio sẽ tư vấn cho bạn giải pháp âm học cũng như bộ dàn âm thanh tốt và chất lượng nhất. 

Hotline:0787 683 688 - 0909 397 737 

Địa chỉ showroom: 779 Trần Hưng Đạo Phường 1 Quận 5 

Chia sẻ hay dành cho bạn: 

Tiêu Âm - Tán Âm Là Gì? Tại Sao Dàn Karaoke Gia Đình Cần Sử Dụng Tiêu Tán Âm?

Thiết Kế Thi Công Bố Trí Nội Thất Và Xử Lý Âm Học Phòng Xem Phim Tại Nhà

Thiên Vũ Audio

dich-vu-tien-ich-hap-dan-tai-thien-vu

Bình luận bài viết này

Chia sẻ suy nghĩ của bạn với mọi ngườiKhông có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

Kết nối với Thiên Vũ Audio

Logo Thiên Vũ Audio

Hoặc Quý khách có thể chat với trung tâm hỗ trợ

Tổng đài 24/7

0909397737