Bật Mí Chi Phí Đầu Tư Phòng Xem Phim Tại Nhà Hiện Đại Và Tiết Kiệm Nhất

Thiên Vũ Audio

Ngày nay cuộc ngày càng phát triển, con người càng bận rộn. Vì thế con người rất cần những không gian thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi và phòng xem phim tại nhà đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Biết được nhu cầu của người dùng, trong bài viết này Thiên Vũ Audio sẽ bật mí chi phí đầu tư phòng xem phim tại nhà hiện đại và tiết kiệm nhất nhằm mang đến không gian thư giãn nhất cho người dùng.

bat-mi-chi-phi-dau-tu-phong-xem-phim-tai-nha-hien-dai-va-tiet-kiem-nhat

Bật mí chi phí đầu tư phòng xem phim tại nhà hiện đại và tiết kiệm nhất

 

1. Diện tích bao nhiêu có thể xây dựng phòng xem phim tại nhà

Muốn đầu tư phòng xem phim tại nhà bạn cần phải chú ý đến rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó diện tích căn phòng là yếu tố quan trọng nhất vì đây là yếu tố quyết định hệ thống âm thanh, thiết bị nhìn, nội thất,...

dau-tu-phong-xem-phim-tai-nha-mini-sieu-tiet-kiem-va-thoai-mai

Phòng xem phim tại nhà an toàn và tiết kiệm

Không gian phòng xem phim tại nhà lý tưởng là từ 15 - 30m². Nếu nhà bạn có đông thành viên thì có thể cân nhắc xây dựng phòng xem phim lớn hơn tạo sự thoải mái khi thưởng thức những bộ phim yêu thích cùng những người mình yêu thương nhất.

 

2. Chi phí đầu tư phòng xem phim tại nhà là bao nhiêu?

Người dùng có thể dựa vào điều kiện kinh tế cũng như diện tích căn phòng mà lựa chọn những nội thất bên trong cả về giá cả và kích thước. Đầu tư phòng xem phim tại nhà cần rất nhiều thiết bị, tùy theo không gian phòng xem phim mà có những thiết bị khác nhau và số lượng cũng có sự thay đổi. Một phòng xem phim cơ bản sẽ bao gồm: hệ thống âm thanh, thiết bị nhìn (màn hình tivi, màn chiếu, máy chiếu), nội thất (bàn, ghế,...)

dau-tu-phong-xem-phim-tai-nha-phu-hop-va-dat-chat-luong-cao

Đầu tư phòng xem phim tại nhà hợp lý và tiết kiệm

Thêm vào đó, khi đầu tư không gian xem phim tại nhà còn cần phải trang bị vật liệu xử lý âm học giúp âm thanh được rõ ràng, chi tiết, tránh bị vang và đặc biệt là không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

 

2.1. Không gian phòng xem phim vừa và nhỏ

Đầu tư phòng xem phim tại nhà vừa và nhỏ cần chú ý lựa chọn số lượng và kích thước nội thất vừa phải để không gian xem phim không quá chật chội tạo cảm giác ngột ngạt.

 

2.1.1. Hệ thống âm thanh:

Đầu tiên bạn phải trang bị cho phòng xem phim của mình một hệ thống âm thanh chất lượng và hợp lý để trải nghiệm xem phim được trọn vẹn nhất. Nếu phòng có diện tích nhỏ bạn có thể ưu tiên lựa chọn loa soundbar hay những bộ loa mini vừa không chiếm quá nhiều diện tích vừa mang lại tính thẩm mỹ cho căn phòng, có thể đặt nhiều vị trí hoặc treo lên đều được. Còn với những phòng có diện tích vừa bạn có thể cân nhắc dàn âm thanh 5.1 hiện đại. Dàn xem phim 5.1 với 1 loa center, 2 loa cột, 2 loa surround và 1 loa sub sẽ mang đến trải nghiệm âm thanh tuyệt vời với độ sắc nét cao.

 

dau-tu-phong-xem-phim-tai-nha-mini-voi-he-thong-am-thanh-hien-dai-bac-nhatTrải nghiệm xem phim tuyệt vời với hệ thống âm thanh hiện đại

Mức chi phí cho hệ thống âm thanh cho không gian phòng xem phim vừa và nhỏ có sự chênh lệch đáng kể dựa vào cấu tạo dàn âm thanh mà bạn chọn, đơn vị cung cấp, thương hiệu,... Với chi phí sử dụng loa soundbar tích hợp nghe nhạc, xem phim mức giá dao động từ 8 - 60 triệu, bộ xem phim mini dao động khoảng 7 - 20 triệu, dàn âm thanh 5.1 hiện đại có giá rơi vào khoảng 15 - 200 triệu.

 

Gợi ý một số thiết bị âm thanh phù hợp cho phòng xem phim vừa và nhỏ

Dàn xem phim 5.1 mini Denon

dau-tu-phong-xem-phim-tai-nha-mini-voi-bo-dan-xem-phim-denon-sys-2020Giá tham khảo: 7,000,000đ

 

Loa soundbar Bose Smart Soundbar 900

dau-tu-phong-xem-phim-tai-nha-mini-sieu-tiet-kiem-voi-loa-soundbar-bose-smart-soundbar-900

Giá tham khảo: 26,990,000

 

Dàn xem phim Monitor Audio

 

dau-tu-phong-xem-phim-tai-nha-mini-voi-dan-xem-phim-5-1-monitor-audio-cnm-tv-35Giá tham khảo: 102,140,000

 

2.1.2. Thiết bị nhìn:

Có 2 sự lựa chọn cho khách hàng:

  • Màn hình tivi: Nên mua màn hình tivi có tần số quét đạt từ 60Hz và kích thước màn hình ít nhất là 65 inch mới có thể đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất cho người xem phim. Đầu tư màn hình tivi cho phòng xem phim tại nhà có ưu điểm là hình ảnh sắc nét, độ sáng cao nhưng cũng có nhược điểm là sẽ mỏi mắt khi xem phim trong thời gian dài. Giá màn hình tivi dao động từ 9 - 20 triệu.

 

  • dau-tu-phong-xem-phim-tai-nha-mini-chat-luong-voi-man-hinh-tivi-sac-net
  • Màn hình tivi mang lại hình ảnh sắc nét 
  •  
  • Màn chiếu 4K: Sử dụng màn chiếu có lợi ích là không bị mỏi mắt khi xem phim trong thời gian dài, hình ảnh lớn tạo cảm giác thích thú khi xem phim. Nhưng sử dụng màn chiếu có một điểm hạn chế là không được sắc nét như màn hình tivi được. Giá màn chiếu dao động từ 6 - 10 triệu hoặc có thể hơn tùy vào thương hiệu mà bạn chọn và chất lượng hình ảnh. Đối với phòng xem phim vừa và nhỏ nên chọn màn chiếu có kích thước từ 90 - 100 inch là đã có thể thỏa sức thưởng thức những bộ phim yêu thích.

 

dau-tu-phong-xem-phim-tai-nha-su-dung-man-chieu-tien-loi

Sử dụng màn chiếu có thể xem phim được trong thời gian dài

 

Gợi ý: Những dòng màn chiếu, máy chiếu chất lượng cao được ưa chuộng hiện nay

 

  • Máy chiếu 4K: Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy chiếu: Máy chiếu xa và máy chiếu gần. Lựa chọn máy chiếu tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố số lượng người, tính thẩm mỹ của căn phòng,... Lựa chọn máy chiếu chất lượng cao cho hình ảnh sắc nét chân thật và thường có giá dao động từ vài chục triệu đến vài trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng. Mức chi phí tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và mong muốn của người dùng.

 

dau-tu-phong-xem-phim-tai-nha-su-dung-may-chieu-chat-luong-tao-hinh-anh-sac-net-hon

Lựa chọn máy chiếu hiện đại cho hình ảnh sắc nét nhất

 

2.1.3. Nội thất:

Nội thất phòng xem phim tại nhà tùy thuộc vào sở thích và phong cách thiết kế không gian của người dùng. Đối với những phòng xem phim vừa và nhỏ nên chọn những bàn ghế có kích thước vừa phải tạo cảm giác thoải mái khi ngồi và không gây ngột ngạt cho căn phòng.

dau-tu-phong-xem-phim-tai-nha-mini-nen-bo-tri-noi-that-phu-hop

Nội thất vừa phải tạo cảm giác thoải mái khi xem phim

Đầu tư phòng xem phim tại nhà về nội thất không có giá cả cụ thể. Giá nội thất tùy thuộc rất vào đơn vị cung cấp, vật liệu, phong cách thiết kế, chất lượng sản phẩm,... Người dùng nên chọn những bộ bàn, ghế đạt chất lượng cao để có thể sử dụng được lâu dài, tránh hư hỏng.

 

2.1.4. Xử lý âm học:

Việc xử lý âm học dù là phòng có diện tích to hay nhỏ đều nên có. Xử lý âm học tránh tiếng ồn từ bên ngoài ảnh hưởng đến trải nghiệm xem phim bên trong phòng và ngược lại tránh âm thanh từ trong phòng ảnh hưởng đến những người xung quanh. Ngoài ra giúp đảm bảo âm thanh trong phòng được chi tiết, rõ ràng tránh âm vang gây khó chịu cho người nghe và giảm chất lượng đáng kể của bộ phim. Chi phí thi công cho phòng xem phim vừa và nhỏ khoảng 15 - 30 triệu. Nhưng đối với những khách hàng sử dụng loa soundbar thì có thể bỏ qua bước xử lý âm học do công suất của loa soundbar không quá lớn và vị trí đặt loa soundbar cách mặt sàn rất xa nên không gây âm vang.

dau-tu-phong-xem-phim-tai-nha-mini-can-uu-tien-xu-ly-am-hocXử lý âm học giúp trải nghiệm xem phim tốt hơn

 

2.2. Không gian phòng xem phim lớn

Đầu tư phòng xem phim tại nhà hiện đại có diện tích lớn người dùng nên lựa chọn kỹ tất cả các thiết bị trong phòng tránh gây cảm giác trống trải, lạc lõng.

dau-tu-phong-xem-phim-tai-nha-co-khong-gian-lon-phu-hop-voi-gia-dinh-dong-thanh-vien

Không gian thoải mái tạo cảm giác thích thú khi xem phim

 

2.2.1. Thiết bị âm thanh

Hiện nay trên thị trường ưa chuộng nhất là 2 hệ thống âm thanh xem phim là dàn âm thanh 5.1 và 7.1. Ngoài ra nếu phòng quá to bạn có thể tham khảo hệ thống 5.1.2, 7.1.4, 9.2,... Việc chọn dàn âm thanh xem phim hiện đại phù hợp có thể cung cấp đủ âm thanh cho căn phòng, dù ngồi ở bất kì vị trí nào cũng có thể nghe rõ chi tiết từng âm thanh của bộ phim.

dau-tu-phong-xem-phim-tai-nha-co-khong-gian-lon-nen-su-dung-he-thong-am-thanh-7-1

Dàn xem phim 7.1 mang lại âm thanh chất lượng tuyệt vời

 

Dàn âm thanh 7.1 hiện đại có giá dao động khoảng 70 - 300 triệu, chi phí có thể tăng nếu bạn yêu cầu cao hơn về chất lượng âm thanh và thương hiệu sản phẩm.

 

Gợi ý một vài dàn âm thanh 7.1 chất lượng hiện nay:

Dàn xem phim gia đình Jamo

dau-tu-phong-xem-phim-tai-nha-co-khong-gian-lon-su-dung-dan-xem-phim-cnm-tv-18Giá tham khảo: 68,000,000

 

Dàn xem phim 7.1 Polk Audio

dau-tu-phong-xem-phim-tai-nha-co-khong-gian-lon-su-dung-dan-xem-phim-xp141-tv-hien-daiGiá tham khảo: 112,980,000

 

Dàn xem phim 8K 7.2.4 Klipsch

dau-tu-phong-xem-phim-tai-nha-co-khong-gian-lon-su-dung-dan-xem-phim-8k-7-2-4-cnm-tv-27Giá tham khảo: 293,100,000đ

 

Khám phá ngay: Những bộ dàn xem phim được săn đón nhiều nhất hiện nay

 

2.2.2. Thiết bị nhìn:

Những phòng xem phim có diện tích lớn thì nên ưu tiên sử dụng màn chiếu 4K nhằm đảm bảo mọi người đều có thể nhìn rõ từng thước phim với độ sắc nét cao nhất. Màn chiếu phù hợp có kích thước từ 100 - 120 inch và chi phí dao động từ 10 - 50 triệu. Đặc biệt có những dàn chiếu lên đến 300 triệu cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời, chi tiết từng thước phim. Người dùng có thể căn cứ vào mức độ tài chính mà lựa chọn loại màn chiếu phù hợp nhất.

dau-tu-phong-xem-phim-tai-nha-su-dung-man-chieu-xem-phim-chat-luong-caoKích thước màn chiếu phù hợp tạo sự thoải mái khi xem phim

 

2.2.3. Nội thất

Nội thất nên lựa chọn kích thước có thể lắp vừa đủ không gian rộng lớn trong căn phòng đừng để căn phòng quá trống trải. Bạn có thể trang bị thêm tủ đồ ăn vặt, nước uống. Vừa xem phim hay vừa có đồ ăn ngon thì đây là những giây phút thư giãn tuyệt vời nhất.

dau-tu-phong-xem-phim-tai-nha-lua-chon-noi-that-phu-hop

Lựa chọn thiết bị phù hợp cho không gian rộng lớn

 

2.2.4. Xử lý âm học:

Đầu tư phòng xem phim tại nhà có diện tích lớn bạn nên chú ý xử lý kỹ âm học vì diện tích phòng càng lớn thì âm vang càng lớn gây ảnh hưởng rất lớn đến cảm nhận người nghe. Đây là tiền đề làm tăng chất lượng âm thanh cho bộ phim. Với phòng có diện tích lớn thì mức chi phí xử lý âm học sẽ dao động khoảng 25 - 32 triệu tùy thuộc vào diện tích căn phòng và có thể thêm những vật liệu trang trí có chức năng tiêu tán âm thì mức chi phí sẽ tăng.

 

3. Đơn vị thi công phòng xem phim tại nhà uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Khi muốn đầu tư phòng xem phim tại nhà hiện đại và tiết kiệm nhất thì bạn nên lựa chọn một đơn vị thi công phòng xem phim tại nhà uy tín. Để có được một không gian thư giãn hiện đại, đạt chất lượng với mức chi phí hợp lý nhất.

Thiên Vũ Audio tự tin là đơn vị thi công phòng xem phim tại nhà uy tín với nhiều năm kinh nghiệm và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đội ngũ nhân viên luôn tận tâm với nghề, đem chất lượng công trình tốt nhất đến với khách hàng.

dau-tu-phong-xem-phim-tai-nha-an-toan-voi-thien-vu-audio

Thiên Vũ Audio - Đơn vị thi công phòng xem phim tại nhà uy tín

 

Thiên Vũ Audio là đơn vị cung cấp sản phẩm âm thanh chính hãng, cao cấp, giá cả hợp lý. Thêm vào đó, chúng tôi cung cấp những giải pháp âm thanh hiện đại bậc nhất nhằm giải quyết các vấn đề khó khăn của khách hàng, vừa mang đến không gian giải trí thẩm mỹ vừa mang đến âm thanh chất lượng cao và sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu.

Đặc biệt, chúng tôi có chế độ bảo hành sản phẩm rõ ràng, giấy tờ hợp lệ và chế độ hậu mãi trọn đời hấp dẫn. Trước khi thi công Thiên Vũ Audio sẽ đi khảo sát không gian phòng đưa ra những giải pháp âm thanh phù hợp và dựa theo nhu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn những thiết bị phù hợp nhất và gửi báo giá chi tiết từng sản phẩm đến khách hàng. Chúng tôi đảm bảo thi công an toàn, bàn giao công trình đúng thời hạn và đưa công trình hoàn thiện đạt chất lượng cao nhất đến với khách hàng.

 

Liên hệ ngay với Thiên Vũ Audio để được tư vấn nhiệt tình, chi tiết từ đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và có cơ hội nhận những ưu đãi hấp dẫn

Hotline: 0787 683 688 - 0909397737

Showroom: 779 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TPHCM

 

Một số hình ảnh công trình hoàn thiện của Thiên Vũ Audio

hinh-anh-thuc-te-ve-dau-tu-phong-xem-phim-tai-nha-tiet-kiem-nhat

hinh-anh-thuc-te-ve-dau-tu-phong-xem-phim-tai-nha-all-in-one-hien-dai-nhat

hinh-anh-thuc-te-ve-dau-tu-phong-xem-phim-tai-nha-hien-dai

 

Góc chia sẻ:  
Xử Lý Âm Học Phòng Xem Phim Tại Nhà Đầu Tư Phòng Xem Phim Tại Nhà Cần Những Thiết Bị Gì?
Lựa Chọn Máy Chiếu 4K Cho Phòng Xem Phim Gia Đình Loa Surround Phù Hợp Cho Dàn Xem Phim Tại Nhà
Lựa Chọn Màn Chiếu 4K Cho Phòng Xem Phim Tại Nhà Thiết Kế Phòng Xem Phim Cho Không Gian Nhà Nhỏ

Thiên Vũ Audio