Cách Nhận Biết Âm Thanh Chính Xác Khi Chọn Mua Dàn Âm Thanh Online

Thiên Vũ Audio

Mua dàn âm thanh online luôn tồn tại nhiều rủi ro mà đôi khi bạn không thể kiểm soát được. Tiếp nối phần series những khó khăn khi mua dàn âm thanh online 1, ở phần 2 Thiên Vũ Audio sẽ đưa bạn tìm hiểu sâu hơn về các chất lượng âm thanh dàn âm thanh online và bật mí cách nhận biết  âm thanh chính xác, hãy cùng khám phá ngay nhé!

cach-nhan-biet-am-thanh-khi-mua-dan-am-thanh-online.jpg

1. Chuẩn Bị Thiết Bị Tham Chiếu Chất Lượng Tốt

Thiết bị tham chiếu là các thiết bị dùng để phát các file âm thanh đến người nghe. Các thiết bị tham chiếu phổ biến mà khách hàng thường dùng để nghe âm thanh thường là qua loa điện thoại, loa tivi,.. Nhưng các dải tần đáp ứng tần số từ các thiết bị này rất thấp nên không thể phát được chất lượng âm thanh chi tiết như âm thanh từ loa. Để có thể nghe được chi tiết âm chuẩn chỉnh nhất, bạn nên sở hữu cho mình một chiếc tai nghe tốt có thể là tai nghe in-ear vì độ trung thực cao. Còn với những đối tượng khách hàng chuyên về mảng âm thanh hay studio chuyên nghiệp thì nên sử dụng các dòng tai nghe kiểm âm để test nhạc loa chính xác nhất.

 

bat-mi-cach-test-loa-online-chinh-xac-2Sở hữu một chiếc tai nghe để test âm tương đối chính xác nhất

 

2. Cách Nhận Biết Bản Thu Có Chính Xác Không?

Nghe âm thanh để test loa thông qua các bản thu trên Youtube thì bạn sẽ không biết được bản thu đó có thực sự chính xác hay không. Đây là một trong những rủi ro khi mua dàn âm thanh online. Cách đầu tiên để phân biệt, bạn nên sử dụng tai nghe để nghe các bản thu thì bạn sẽ dễ dàng nhận biết được bản thu có được thu thực tế hay không hay đã được qua hiệu chỉnh.

 

Sắm ngay: Tai nghe không dây chất lượng để có thể cảm nhật chính xác các dải âm

 

Mẹo thứ hai để phân biệt bản thu trực tiếp đến loa chính là nếu một video được quay và thu thực tế từ môi trường, sau đó phát ra loa thì chắc hẳn sẽ bị dính tạp âm, khách hàng khi sử đeo tai nghe sẽ cảm nhận rõ ràng được các chi tiết âm đó như khi quay ngoại cảnh, bạn sẽ nghe tiếng xe cộ, quay trong showroom sẽ có tiếng quạt, tiếng trò chuyện,.. Trong trường hợp khi khách hàng nghe một đoạn test loa âm thanh sạch tuyệt đối, có độ hoàn hảo như một ca sĩ hát trong phòng thu studio thì nguy cơ các đoạn video chỉ quay hình và được ghép tiếng vào, có thể độ chính xác về chất lượng âm thanh loa không trung thực.

 

cach-mua-dan-am-thanh-online-tranh-bi-nham Âm thanh thu từ môi trường sẽ chứa tạp âm

Một mẹo nhỏ để nhận biết là khi test bản thu từ loa thì chắc hẳn sẽ bị dính tạp âm, tiếng vang, tiếng dội,.. Nếu có thể thì khách hàng nên đến trực tiếp cửa hàng để trải nghiệm và lắng nghe âm thanh trực tiếp để có những cảm nhận đúng nhất và tìm được cho mình một dàn âm thanh hợp gu nhất.

 

cach-test-loa-dan-am-thanh-onlineMicro thu giọng ra loa sẽ chứa tạp âm môi trường

Ở bài viết trên Thiên Vũ Audio đã bật mí một vài mẹo nhỏ giúp khách hàng có thể test chất lượng âm thanh loa online có độ chính xác tốt nhất, tránh bị mua dàn âm thanh online bị nhầm. Tuy nhiên, Thiên Vũ Audio vẫn khuyến khích khách hàng nếu có điều kiện nên ghé trực tiếp showroom để thử sản phẩm trực tiếp, cảm nhận rõ ràng nhất chất lượng âm thanh có đúng gu âm nhạc mình hay không, để có thể quyết định mua cho mình một dàn âm thanh chất lượng cao, hợp ý nhất. Đừng quên thường xuyên cập nhật tin tức trên website Thiên Vũ Audio để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

 

 

Hotline: 0787 683 688 - 0909 397 737

Địa chỉ showroom: 779 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TP.HCM

 

mua-dan-am-thanh-tai-thien-vu-audio

 

Bạn không thể bỏ lỡ:

Những Khó Khăn Thường Gặp Khi Chọn Mua Dàn Âm Thanh Online Là Gì? (Phần 1)

Các Vấn Đề Thường Gặp Khi Chọn Mua Dàn Âm Thanh

Dàn Âm Thanh 7.1 Là Gì? Cách Chọn Dàn Âm Thanh Chuẩn Như Chuyên Gia

Thiên Vũ Audio