Những Khó Khăn Thường Gặp Khi Chọn Mua Dàn Âm Thanh Online Là Gì?

Thiên Vũ Audio

Hiện nay nhu cầu mua sắm online trở nên phổ biến hơn bao giờ hết vì hầu như cuộc sống mọi người tương đối bận rộn, do đó khách hàng thường không có thời gian để đi lựa chọn, mua sắm sản phẩm trực tiếp đối với sắm dàn âm thanh cũng thế. Nhưng có nên mua dàn âm thanh online không? Và những khó khăn khi chọn mua dàn âm thanh online ứng ý là gì? Thì bài viết dưới đây Thiên Vũ Audio sẽ giải đáp những thắc mắc của khách hàng để có thể đưa ra lựa chọn mua sắm đúng đắn và phù hợp nhất.

nhng-kho-khan-thuong-gap-khi-mua-dan-am-thanh-online-phan-1.jpg

 

1. Khó cảm nhận chất âm thực tế khi mua dàn âm thanh online

Khi chọn mua một bộ loa karaoke hay dàn xem phim, thông thường mỗi người có một cái gu nghe nhạc khác nhau. Ví dụ như một reviewer có thể thích nghe tiếng Bass nhiều hơn, nên họ sẽ thấy những dòng loa đến từ Châu Mỹ như JBL có âm Bass nhiều, chất âm dày, ấm sẽ hợp gu họ và đối với họ chiếc loa đó chơi nhạc  hay.

Tuy nhiên, nếu bạn không thích âm  Bass quá nhiều, bạn thích những dòng loa nghiêng về âm Mid và Treble thì những dòng loa Châu Âu sẽ phù hợp với bạn hơn. Do mỗi người có một sở thích, một cảm nhận nghe khác nhau nên khi nghe nghe online bạn không thể đưa ra đánh giá chính xác. Để đảm bảo được chất âm của dòng loa phù hợp và ưng ý với gu nghe nhạc của bạn nhất bạn nên ghé trực tiếp showroom để trải nghiệm thực tế loa trước khi quyết định mua.

 

mua-dan-am-thanh-online-khong-the-nghe-truc-tiepKhách hàng nên đến trực tiếp showroom để trải nghiệm âm thanh

 

Khám phá thêm: Dàn karaoke cao cấp âm thanh cực chất lượng

 

2. Âm thanh thiếu độ chính xác

Một cặp loa chất lượng  sẽ có thể đánh nhạc ở dải tần tương đối rộng trong khoảng 30Hz - 20kHz. Khi nghe thử chất nhạc của cặp loa đó qua online thì chất nhạc của cặp loa đó sẽ được thu gián tiếp qua một thiết bị thu, thông thường sẽ được thu qua điện thoại, máy ảnh hoặc kỹ hơn sẽ thông qua cả mic thu của cả điện thoại và máy ảnh. Tuy nhiên, những chiếc mic của điện thoại và máy ảnh không thể thu đầy đủ dải tần âm mà loa đáp ứng nên chất lượng nghe nhạc gián tiếp không có độ chính xác cao. Trong các dòng điện thoại thu thì Iphone có thể thu lại chất âm tốt nhất nhưng vẫn không đảm bảo độ dải tần âm chính xác hoàn toàn như chất âm phát ra từ loa gốc.

 

mua-dan-am-thanh-online-chon-thiet-bi-tham-chieu

Điện thoại không nghe được chất lượng âm thanh gốc

Sau khi nhận được file nhạc thu chất âm của loa thì bạn sẽ cần một thiết bị để nghe được âm thanh của file đó - đây được gọi là thiết bị tham chiếu, ví dụ như: loa điện thoại, loa tivi, dàn loa gia đình bạn,... Tuy nhiên thiết bị tham chiếu có đáp ứng được chi tiết những gì bản thu thể hiện hay không phụ thuộc vào thông số kỹ thuật của các thiết bị tham chiếu đó, chẳng hạn như loa điện thoại hầu hết sẽ không phát ra tiếng bass rõ ràng nên khi phát bản thu bạn sẽ không thể cảm nhận được âm bass rõ ràng dù bản thu thể hiện tiếng bass rất nhiều.

Ngoài ra các thiết bị tham chiếu khác như, loa soundbar, loa bookshelf có thể hiện tốt được chất lượng âm thanh file nhạc hay không còn phụ thuộc vào dải tần của thiết bị đó nhưng chắc chắn độ chính xác âm thanh mà các thiết bị tham chiếu loa mang đến sẽ được cải thiện và tốt hơn loa điện thoại.

 

lua-chon-thiet-bi-tham-chieu-cho-dan-am-thanh-onlineLựa chọn thiết bị tham chiếu chất lượng cho dàn âm thanh online

 

Xem ngay: Dàn xem phim online 7.1.4 4K mà bạn không nên bỏ lỡ

 

3. Khó khăn khi test chất âm karaoke và xem phim của loa

Test dàn âm thanh karaoke hoặc xem phim có một vấn đề khó khăn là bạn không thể biết chính xác chất lượng của thiết bị như loa hay dàn âm thanh được chỉ bằng cách xem qua video đăng trên mạng. Nếu chỉ dựa trên video thì bạn sẽ không thể tự đánh giá được chính xác về chất lượng thiết bị, có thể sẽ không nghe thấy được những lỗi nhỏ hoặc tiếng vỡ từ loa và bạn sẽ phải đánh giá dựa trên những thông tin không chính xác hoặc không đầy đủ.

Thông qua video bạn có thể thấy âm thanh từ loa vô cùng hay, giúp khách hàng hát nhẹ hơi, thoát tiếng nhưng thực tế còn phụ thuộc vào người hát. Do đó, bạn phải đến trực tiếp cửa hàng để test toàn bộ dàn âm thanh một cách tổng thể nhất, mới thực sự biết thiết bị đó có phù hợp với giọng hát mình hay không, có tạo nên hiệu ứng âm thanh chất lượng và tốt không.

 

nen-mua-dan-xem-phim-online-khongTrải nghiệm thực tế chất lượng âm thanh xem phim hoàn hảo

Dàn xem phim gia đình thông thường sẽ là các loại dàn âm thanh xem phim 5.1 hay âm thanh phim 7.1 nên việc thu được toàn bộ chất lượng âm thanh phim chuẩn chỉnh chất lượng cao vô cùng khó. Tỉ lệ bản thu đăng lên Youtube sẽ không đạt được tiêu chuẩn âm thanh mong muốn. Bên cạnh đó, khi bạn phát âm thanh từ các thiết bị tham chiếu thì cần là các thiết bị 5.1 hay 7.1 mới cảm nhận đúng hiệu ứng âm thanh dàn xem phim ảnh đạt chuẩn. Do đó chắc chắn khi chọn mua dàn xem phim, bạn bắt buộc nên đến cửa hàng để trải nghiệm mới có đánh giá đúng nhất.

 

 

Bài viết trên Thiên Vũ Audio đã liệt kê ra những khó khăn khi lựa chọn mua sắm dàn âm thanh Online. Để tránh mua sai, khách hàng nên đến trực tiếp showroom để có thể cảm nhận sản phẩm chân thực nhất, Thiên Vũ Audio rất hân hạnh được đón tiếp quý khách ghé cửa hàng để thử các thiết bị âm thanh yêu thích.

 

mua-dan-am-thanh-karaoke-truc-tiep-thien-vu-audio

Hotline: 0787 683 688 - 0909 397 737

Địa chỉ showroom: 779 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TP.HCM

Dành cho bạn:

Những Sai Lầm Khi Sử Dụng Bộ Dàn Karaoke Gia Đình Mà Bạn Cần Biết

Bí Quyết Chọn Loa Karaoke Cho Người Không Rành Về Âm Thanh

Các Bước Cải Thiện Chất Lượng Âm Thanh Phòng Karaoke

Thiên Vũ Audio