banner desktop

Dùng loa subwoofer để nghe nhạc hay : tưởng dễ hoá ra không

12/04/2019

Vai trò loa subwoofer trong hệ thống âm thanh


Đối với những bộ dàn được trang bị trong mỗi gia đình từ dàn âm thanh chuyên nghe nhạc cho đến bộ dàn karaoke đều được trang bị thêm loa subwoofer để mang lại trải nghiệm âm thanh tăng thêm phần thú vị.

Việc trang bị thêm loa siêu trầm trong hệ thống dàn âm thanh có nhiệm vụ tái tạo các âm thanh có tần số thấp giúp cho những bộ phim hành động thêm gay cấn cho bạn trải nghiệm về âm thanh hình ảnh tuyệt vời hơn.

dùng loa sub để nghe nhạc hay
Loa subwoofer đóng vai trò quan trọng thế nào?

Tuy nhiên, đối với âm nhạc thì dung loa subwoofer lại khó nhằn hơn, khi một hệ thống âm thanh chuyên nghe nhạc có quá nhiều âm bass điều đó vô tình khiến âm thanh mất đi sự cần bằng. Điều gây cản trở lớn nhất đó là làm sao có thể phối hợp giữa loa chính và loa sub hài hoà nhịp nhàng cùng nhau. Khi mới chọn mua loa sub mang về kết hợp với dàn âm thanh, bạn sẽ cần mất một khoảng thời gian để điều chỉnh giữa hai loa thật hài hoà.

 

Lạm dụng âm bass quá nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ


Đối với những người mới sử dụng hay những người yêu thích âm bass đối với họ bộ dàn âm thanh hay chỉ cần âm bass mạnh là đủ hay lạm dụng quá nhiều ở đôi loa sub khiến ảnh hưởng tác động trực tiếp đến bản thân họ và người nghe bên cạnh.

Xem thêm : Có nên dùng loa sub cho dàn karaoke?

Đã có quá nhiều vụ việc xảy ra trong club vũ trường bất tỉnh hay chảy máu cam, giật mình bởi âm thanh bass quá mạnh đã chứng minh rõ ràng cho việc lạm dụng âm bass quá nhiều trong hệ thống âm thanh.

Khi thêm quá nhiều âm bass đã làm cho âm thanh mất đi sự cân bằng cũng như tác động trực tiếp đến sức khoẻ người nghe về lâu dài.

 

Bí mật làm sao để loa subwoofer nghe nhạc hay

nên chọn loa sub phù hợp

Để biết bạn đã thành công trong việc phối ghép giữa hai loa hay không đó là lúc bạn cảm nhận âm thanh từ loa chính và loa sub hoàn toàn tách biệt nhau, loa sub trở nên vô hình bạn không còn nghe thấy nữa.

Việc cân chỉnh nhanh nhất đó là giảm âm lượng loa sub xuống mức phù hợp

Tóm lại, về cơ bản tăng thêm âm bass không giúp cho trải nghiệm âm thanh trông thật như xem phim hành động mà đó là cảm giác thật được thể hiện từ các nhạc cụ khác trong bản nhạc. Việc tăng chỉnh bass phù hợp sẽ khiến bộ dàn âm thanh của bạn trở nên đẳng cấp mới, mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị khi kết hợp nghe nhạc và xem phim.

Tham khảo thêm:

Dàn karaoke gia đình

Dàn xem phim gia đình

Hướng dẫn chỉnh loa sub đúng cách

Thiên Vũ Audio

Bình luận bài viết này

Chia sẻ suy nghĩ của bạn với mọi ngườiKhông có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận