NÊN HAY KHÔNG VIỆC MUA THÊM LOA SUB CHO DÀN KARAOKE?

Thiên Vũ Audio

Loa sub là gì?

NÊN HAY KHÔNG VIỆC MUA THÊM LOA SUB CHO DÀN KARAOKE? 1

 

 

Loa sub có tên đầy đủ là loa subwoofer hay còn biết đến là loa siêu trầm. Công dụng của loa sub là chịu trách nhiệm tái tạo những âm thanh ở tần số thấp hay còn gọi là những tiếng bass, có tần số từ 20-200Hz để giúp tạo thêm những hiệu ứng âm thanh mạnh mẽ hơn cho những nhu cầu cần thiết.

Và hiện nay nhu cầu tìm và sử dụng loa sub cho dàn karaoke gia đình hay các phòng hát karaoke kinh doanh ngày càng phổ biến, bởi những tính năng thể hiện dải trầm mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh đầy hứng khởi tuyệt vời khi nghe, hát karaoke hoặc xem những bộ phim bom tấn.

Việc lắp đặt thêm loa sub thường ở phòng có diện tích 20m2 trở lên, hiện nay trên thị trường có 2 loại loa sub :

NÊN HAY KHÔNG VIỆC MUA THÊM LOA SUB CHO DÀN KARAOKE? 2

 

-Loa sub điện :

Đơn giản bạn chỉ cần kết nối tín hiệu vào loa sub là có thể sử dụng mà không cần phải có sự tác động của amply hoặc thiết bị âm thanh nào khác. Loa sub điện mang lại sự tiện lợi cho người dùng âm thanh, không quá phức tạp trong việc phối ghép giữa các thiết bị.

-Loa sub hơi :

Là loa phải dùng chung với amply để cung cấp công suất cho loa, bước này bạn phải lựa chọn amply phù hợp hoặc loa sub phù hợp với amply bạn đang có để âm bass mới tròn và chắc. Loa sub hơi phụ thuộc vào diện tích không gian phòng để chọn loa phù hợp. Những bước này nếu bạn không rành có thể nhờ đến sự tư vấn hỗ trợ của kỹ thuật viên.

Ngày nay, hệ thống âm thanh karaoke, dàn máy nghe nhạc xem phim luôn cần đến sự hỗ trợ của âm trầm. Nhìn chung, nếu bạn là người sử dụng âm thanh karaoke bình thường không có yêu cầu quá cao về tiêu chuẩn âm thanh bạn có thể loại bỏ loa sub. Nhưng nếu bạn là người chơi âm thanh thực thụ, bạn sẽ hiểu rằng để tạo ra hệ thống rạp hát tại nhà việc thiếu loa trầm là việc không thể thiếu.

Xem thêm :

Power mixer có vai trò thế nào trong dàn âm thanh?

Hiểu được nhu cầu sử dụng loa sub, showroom Thiên Vũ đã nhập về nhiều mẫu loa sub chính hãng AR SX40i của Mỹ, một thương hiệu nổi tiếng lâu đời, với âm bass mà nó mang lại Thiên Vũ tin chắc bạn sẽ có sự trải nghiệm hài lòng tuyệt vời. 

NÊN HAY KHÔNG VIỆC MUA THÊM LOA SUB CHO DÀN KARAOKE? 3

Tham khảo thêm: