Cách lắp đặt kết nối dây với các thiết bị dàn karaoke đơn giản

27/03/2019

Bài viết bao gồm clip hướng dẫn cách kết nối các dây tín hiệu vào các thiết bị trên bộ dàn karaoke nhanh chóng dễ hiểu dễ làm chỉ với 5 phút.

Bộ dàn karaoke bao gồm các thiết bị kết nối

Nếu như bộ dàn karaoke trước đây bao gồm : amply, đầu karaoke, loa, micro,.. thì ngày nay với cuộc cách mạng karaoke hiện đại. Một hệ thống bộ dàn âm thanh karaoke hiện đại bao gồm các thiết bị : mixer, main power, loa sub, micro, loa karaoke, đầu karaoke ổ cứng chạy hệ điều hành Android,..

các thiết bị của bộ dàn karaoke
Trọn bộ dàn karaoke các thiết bị hiện đại

  • Mainpower hay còn gọi là cục đẩy công suất bao gồm 2 loại thường dùng rộng rãi đó là : 2 kênh và 4 kênh.

Nếu là cục đẩy công suất 2 kênh bạn sẽ dùng để đánh được 2 loa, còn với 4 kênh thì sẽ đánh được 4 loa.

Cục đẩy công suất có tác dụng khuếch đại âm thanh, ví dụ loa karaoke của bạn có công suất là 300W thì main power cần có công suất 300W hoặc hơn thì mới có thể đẩy loa karaoke. Vì vậy khi chọn main power bạn cần chú ý chọn main power phù hợp công suất với loa.

  • Đối với mixer : Bao gồm các phím chỉnh micro, effect, music,…chỉnh riêng từng equalizer cân bằng giữa các tần số giúp việc xử lý âm thanh chi tiết.

  • Đầu karaoke : Ngày nay việc sử dụng đầu karaoke thông minh là nhu cầu chung của hầu hết khách hàng hiện nay. Một đầu karaoke chạy hệ điều hành Android tích hợp kho nhạc lớn bài hát chất lượng cao, xử lý đa phương tiện hỗ trợ các định dạng âm thanh, dễ dàng kết nối với tivi, xem video, chơi game, online ngay trên đầu karaoke. Đối với một đầu karaoke hiện đại, không chỉ giúp bạn ca hát dưới nền nhạc hay mà còn tích hợp kho giải trí vô tận có khả năng biến tivi thường nhà bạn thành Smart tivi với bộ dàn karaoke hiện đại.

các thiết bị cần kết nối của bộ dàn karaoke

Thiết bị của bộ dàn karaoke hoàn chỉnh

 

Hướng dẫn lắp đặt kết nối các thiết bị dàn karaoke

hướng dẫn gắn dây av vào dàn karaoke


Theo hình, đầu tiên bạn cần gắn dây AV ở đầu phát karaoke ngõ Output ( Bao gồm ngõ Left – Trắng và Right – Đỏ ).

kết nối dàn karaoke với dây av

Sau đó, gắn dây AV đầu còn lại vào phần Mixer ở ngõ AUDIO IN. Bao gồm ngõ 1 và ngõ 2 theo thứ tự màu đỏ và trắng tương ứng.

 

Đến phần kết nối micro vào mixer, thường có 2 kiểu kết nối : kết nối bằng ngõ canon ( bao gồm 2 ngõ micro trái và phải riêng biệt ), và mic ngõ 6 ly.

 

kết nối đầu karaoke với cục đẩy

Theo hình bạn gắn dây jack 6 ly vào phần đầu thu micro, đầu jack còn lại bạn gắn vào ngõ A ở phần MIC IN ở thiết bị mixer.

kết nối dàn karaoke với main power

 

Đến phần kết nối mixer với main power, ở mixer gồm có 5 ngõ AUDIO OUT sẽ hiện từng ô như : Main R, Main L, Center ( loa trung tâm ), Subwoofer, Real R, Real L ( dành cho dàn karaoke 5.1 )

Bạn kết nối dây canon vào ngõ Main R và Main L.

kết nối dàn karaoke với main power 2

Như hình trên, sau khi đã gắn dây vào mixer thì đầu dây còn lại bạn sẽ gắn vào ngõ INPUT A và INPUT B trên Mainpower.

Vậy là hoàn tất, bài viết trên Thiên Vũ Audio vừa chia sẻ đến bạn cách lắp đặt kết nối dây với các thiết bị dàn karaoke đơn giản nhất. Bạn có thể xem thêm tại Clip hướng dẫn chi tiết này.

 

Xem thêm : TOP dàn karaoke hay nhất đáng sở hữu

Thiên Vũ Audio