Cách Chỉnh Vang Cơ – Mixer Jarguar S1000 Platinum Mới Nhất Hiện Nay

Thiên Vũ Audio

Bạn đã có trong tay chiếc vang cơ –mixer Jarguar S1000 nhưng vẫn còn loay hoay chưa biết cách chỉnh âm thanh sao cho hợp lý nhất, hay nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn gỡ bỏ mọi thắc mắc và bạn có thể tự chỉnh âm thanh trên chiếc vang cơ Jarguar S1000 như một chuyên gia kỹ thuật chính hiệu.

 

cach chinh vang co mixer Jarguar S1000 Platinum

 

Đầu tiên, để có thể điều chỉnh chất lượng âm thanh như ý trên Jarguar S1000 bạn nên hiểu rõ các thông số và cụm phím chức năng cơ bản. Trên vang cơ Jarguar S1000 có chia ra 4 khu vực cụm phím chức năng để tùy chỉnh âm thanh bao gồm:

  • Ở phía trên đầu tiên là cụm phím điều chỉnh micro “MIC 1”.
  • Thứ 2 ở phần “MIC 2” hàng dưới là chỉnh effect.
  • Khu vực thứ 3 ở cột giữa là chỉnh riêng cho phần âm nhạc “Music”
  • Thứ 4 là chỉnh cho tổng "Master".

Ở phần tổng master này bao gồm các cụm phím chỉnh bass – mid –treble và có balance. Mọi người nên lưu ý phần này, đây là form nên chỉnh từ ban đầu. Bởi vì nó là nguồn out, phải cân đối và chỉnh trước. Khi các bạn tùy chỉnh ở khu vực này thì âm thanh bass – mid – treble sẽ biến động đến cả phần âm thanh nhạc và âm thanh của micro.

 

vang co Jarguar S1000 Platinum chinh hang

Vang cơ - mixer Jarguar S1000 Platinum mới nhất hiện nay

 

Ở phía trên cùng của Mixer Jarguar S1000 thì có các thao tác để chuyển ngõ. Bao gồm các ngõ input như sau: USB, Bluetooth, Optical, AUX1, AUX2 và một ngõ USB để có thể play nhạc.

Chuyển đổi thao tác lựa chọn tín hiệu đầu vào ở vị trí nào thì đèn sẽ sáng tại vị trí đó khi chọn nút bấm MODE. Đèn sẽ nhấp nháy màu xanh dương khi bạn lựa chọn tín hiệu đầu vào là bluetooth đến khi kết nối xong đèn sẽ dừng chớp nháy. Còn khi kết nối với optical từ Tv thì đèn sẽ chỉ hiển thị màu xanh lá để mọi người dễ quan sát và kết nối.

Vang cơ- mixer Jarguar S1000 còn có nút feedback, nút này được tích hợp thiết bị để dò ra những tần số gây hú mà nó sẽ tự giảm. Tuy nhiên, chuyên viên kỹ thuật của Thiên Vũ Audio nhận thấy rằng mọi người không nên sử dụng tính năng này vì để đảm bảo được âm thanh chất lượng nhất không bị méo tiếng. Nút Feedback là công cụ cuối cùng sau khi sử dụng hết các phím chức năng và không tối ưu được chất lượng âm thanh thì mới sử dụng đến nút Feedback này.

 

vang co tich hop DSP Jarguar S1000 Platinum

Vang cơ tích hợp DSP Jarguar S1000 Platinum

 

+199 Vang cơ - Vang số cao cấp hiện đại đầy đủ tính năng nhất hiện nay

 

Tránh trường hợp đang cân chỉnh mà sử dụng nút Feedback này, nếu âm thanh có hú thì vẫn để như vậy và giảm âm lượng lại để tập trung vào chỉnh cho chất âm ngọt nhất. Nút Feedback chỉ sử dụng cho những phòng bị vang quá nhiều và không có tiêu âm nên sẽ bị feedback âm lại từ loa phản xạ ngược về micro thì chắc chắn nó sẽ gây hú. Và điều lưu ý thêm là micro không có tính năng chống hú, khi mà mọi người chỉnh đúng thì nó sẽ không bao giờ hú.

Các dòng micro hiện nay mọi người thường lầm tưởng rằng có tính chống hú, tuy nhiên chỉ có một số dòng hỗ trợ tính get noise thì tính năng này có tác dụng khi mà có các tạp âm nhỏ nhỏ feedback về đầu micro thì nó sẽ loại bỏ chứ không phải là chống hú. Đây là một lưu ý mà người mua lẫn người bán đều rất dễ lầm tưởng.

 

Cách chỉnh phần micro trên vang cơ Jarguar S1000

Trên các phím chức năng có chia ra các màu xanh, đỏ. Màu đỏ có chức năng chỉnh các volumn tổng, màu xanh là chỉnh các effect.

 

1. Ở phần MIC 1

Có tổng cộng bao gồm 7 phím: 1 phím volumn tổng, 1 phím xanh chỉnh effect tổng cho micro, và thêm 5 cần EQ (amply chỉ có 3 cần). Ngoài ra, vang cơ – mixer Jarguar S1000 còn thể hiện các dải âm tần cho người dùng dễ dàng tùy chỉnh hơn. Tăng giảm bass –mid –treble cơ bản nhất, cách chỉnh hay phụ thuộc vào môi trường âm thanh, phản xạ âm và cảm nhận bằng tai thì sẽ có được âm thanh phù hợp nhất. Chỉnh tiếng mic thật mộc cho âm thanh ra đúng giọng mình nhất rồi sau đó mới chỉnh đến phần DELAY và REVERB.

 

chinh hieu ung micro tren Jarguar S1000 Platinum

Chi tiết vang cơ - mixer Jarguar S1000 Platinum

2. Phần MIC 2

Bao gồm 2 cụm: Delay (bao gồm Echo) và Reverb. Mic chỉnh ở 2 cụm mic 1 và mic 2 giống nhau và nên sử dụng micro cùng hãng để đồng bộ được 2 mic.

2.1. Delay

Có 3 cụm: Lev (level – là gen volumn), time là thời gian delay là khoảng cách giữa các lần lặp lại nó gần nhau hay là xa nhau. Repeat là số lần lặp lại trong phần echo.

Vang cơ Jarguar S1000 là hiện chỉnh cơ nhưng được tích hợp DSP nên độ nhạy của nó rất tốt nên chỉ cần chỉnh nhẹ một xíu là đã có sự biến động rất nhiều.

 

vang co Jarguar S1000 Platinum chinh hang

Chi tiết mặt sau vang cơ Jarguar S1000 Platinum

 

Điều đặc biệt của Jarguar S1000 chính là phần micro có hỗ trợ ngõ cannon ở phía sau, thì khi dùng ngõ này sẽ được tăng thêm 6dB dành cho micro có dây, nên sử dụng cannon để tăng cường độ nhạy và độ hút bắt micro hát sẽ nhẹ hơn, còn khi sử dụng ngõ 6 ly thì sẽ bị mất đi 6 dB thì âm thanh sẽ bị nhỏ đi.

2.2. Reverb

Cũng có 3 cụm bao gồm: Lev, Decay là time verb là đuôi và độ dài của verb là điểm vang được dài hay ngắn, verb này giúp cho những khách hàng hát hay mà không xài echo sẽ tái tạo giọng mượt hơn và thật hơn. Damp là EQ cho reverb có 3 vùng (tiếng verb vang có âm bass hay treble –mid nhiều) chỉnh độ vang được sáng hay không.

 

Lưu ý khi chỉnh âm thanh trên Jarguar S1000 Platinum

Trước khi chỉnh âm thanh trên chiếc vang cơ Jarguar S1000 này thì các bạn phải tắt effect hết. Sau đó, thì chỉnh effect đặt hướng 12h, chỉnh reverb, tắt echo, chỉnh verb xong mới chỉnh echo chứ không nên để song song sẽ không quen. Chỉnh echo xong rồi mới bắt đầu trộn bằng 2 nút LEV. Tiếp đến sau khi làm xong nên chụp hình lại để lưu lại cấu hình tránh tình trạng người thân hay bạn bè chỉnh lại trên chiếc vang cơ này.

 

Cách chỉnh nhạc và tổng master trên vang cơ Jarguar S1000 Platinum

 

cach tuy chinh vang co - mixer Jarguar S1000 Platinum

Cách tùy chỉnh trên vang cơ - mixer Jarguar S1000

 

Phần thứ 3 là phần music có bass – mid –treble và phím volumn. Phần này nên tùy gu âm nhạc của mỗi người. Tuy nhiên, để hát karaoke hay thì phần dải trung nên giảm thấp lại một chút để âm thanh được mượt mà và sáng tiếng khi bạn hát.

Cuối cùng là phần master, Volumn của phần master không nên vặn quá cao vì nó sẽ gây ra xung đột dải tần và gây hú. Ở volumn của micro và nhạc các bạn có thể chỉnh thoải mái và chỉnh lớn tuy nhiên đối với phần Gen này chỉ nên chỉnh hướng 11h trở lại để không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của cả bộ dàn karaoke.

Balance mặc định luôn để hướng 12h để hai loa được đồng bộ giống nhau tránh tình trạng bên lớn bên nhỏ.

 

Xem thêm video hướng dẫn chi tiết cách điều chỉnh âm thanh trên vang cơ –mixer Jarguar S1000

 

 

Review chi tiết vang cơ mới nhất Jarguar S1000 Platinum

ư

 

Như vậy, Thiên Vũ Audio đã chỉ cho mọi người tất tần tật các cách chỉnh cơ bản trên chiếc vang cơ –mixer Jarguar S1000. Sản phẩm hiện đang có sẵn hàng tại Thiên Vũ Audio và đang được rất nhiều khách hàng yêu thích sử dụng. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn và chưa chỉnh được âm thanh đúng với mong muốn có thể gọi ngay kỹ thuật của Thiên Vũ Audio để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

Hotline: 0787 683 688 - 0909397737

Địa chỉ showroom: 779 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TPHCM

Thiên Vũ Audio