Bí quyết chọn loa nghe nhạc vàng, trữ tình hay nhất

06/02/2019

Mỗi loại loa có một đặc trưng riêng tùy thuộc vào loại nhạc bạn nghe mà có thể chọn được chiếc loa phù hợp, bí quyết nào chọn loa nghe nhạc vàng trữ tình hay nhất?

Nhạc trữ tình là một trong những loại nhạc được đông đảo người Việt lựa chọn và nó đang trở thành xu hướng trong thời gian gần đây của những người yêu âm nhạc.

bí quyết chọn loa nghe nhạc vàng trữ tình

Cách chọn loa nghe nhạc trữ tình hay

Vậy chọn loa nào nghe nhạc Vàng nhạc trữ tình hay nhất ? Nghe nhạc vàng bằng loa gì hay? Hãy cùng khám phá bí quyết chọn loa nghe nhạc trữ tình hay nhất sau đây.

Vì sao nên nghe nhạc trữ tình bằng loa

Thường khi nghe chúng ta thường nghe nhạc trực tuyến trên điện thoại chứ không nghe bằng dàn. Nhưng để nghe nhạc trữ tình hay, chất lượng thì không thể không nhắc đến những chiếc loa. Làm thế nào để chọn một chiếc loa với chất lượng âm thanh tốt để nghe nhạc trữ tình thì bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

Nhẹ nhàng, da diết chính là những gì bạn có thể cảm nhận được khi nghe nhạc trữ tình. Tiếng đàn êm ái, du dương, tiếng bè trầm bổng cùng với giọng hát ngọt ngào sẽ làm cho bạn được thư giãn một cách thoải mái và mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho người nghe. Ở nhiều ca khúc bạn còn có thể nghe được cả tiếng đàn bầu da diết, bay bổng. Chính sự nhẹ nhàng đấy mà ngày càng có không ít người lắng nghe loại nhạc này.

Với một gu âm nhạc đòi hỏi chất lượng âm thanh cao như vậy đòi hỏi những chiếc loa phải đáp ứng được các tiêu chí dưới đây. Hãy thử kiểm tra về chiếc loa của bạn đã đáp ứng được bao nhiêu phần trăm các yêu cầu khi nghe nhạc chưa nhé.

 

Chọn nguồn phát cho loa

Chất lượng của loa dựa trên những âm thanh mà nó mang đến. Âm thanh càng chân thực, càng sống động thì càng đáp ứng tốt nhu cầu nghe nhạc của người nghe. Để âm thanh có chất lượng tốt thì cần phải có đầu đọc và khuếch đại tăng âm tốt. Hãy tìm một nguồn phát tốt để hệ thống dàn loa có thể phát huy được những điểm mạng và mang đến cho bạn những bản nhạc hay nhất.

Chọn nguồn phát cho loa
Định dạng nhạc chất lượng giúp bạn thưởng thức trọn vẹn bài hát

Với công nghệ ngày càng phát triển thì một đầu đọc hiện đại sẽ đáp ứng được các nhu cầu của người nghe.

Chất lượng âm thanh một phần cũng quyết định ở đĩa nên hãy chọn những đia CD, nguồn lossless với bản ghi hiếm thì chất lượng nghe sẽ tốt hơn.

Nguồn nhạc trữ tình chất lượng của Thiên Vũ Audio, bạn có thể tải về tại Google Drive : https://drive.google.com/drive/folders/1TKEHjAE8okUWwSKNaXuNgcHqiTS9Ucdz?usp=sharing

 

Hướng dẫn chọn loa khi nghe nhạc

Hiện nay trên thị trường có hai loại loa mang đến chất lượng âm thanh khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Một là loa cổ để nghe những ca khúc đi cùng với thời gian hoặc loa đời mới với chất lượng âm thanh phù hợp.

Mỗi loại loa có một đặc trưng riêng tùy thuộc vào loại nhạc bạn nghe mà có thể chọn được chiếc loa phù hợp. Nếu nghe những ca khúc trữ tình cũ bạn nên chọn loa AR hoặc Celestion. Hai dòng loa đến từ Mỹ và Anh này sẽ mang đến cho bạn những bản nhạc chứa đựng sức sống của nó theo thời gian.

Một số dòng loa phổ biến hiện nay của AR  gồm có:AR, 4AR, 2 AR, 3 AR, 

Riêng đối với AR 3 và AR 9 sẽ mang đến cho bạn những giọng hát trong, treble tơi mảnh và bass sâu, nhanh, mức độ lan tỏa lớn.

Với dòng Celestion thì có Dittin với các loại: 15, 22, 33, 44, 66, 88…

Chất lượng âm thành mà Celestion mang đến cho người nghe chứa đầy sự tinh tế, sang trọng, nồng nàn và say đắm.

Với những loại loa đời mới bạn có thể chọn mua dễ dàng hơn và chất lượng của nó mang đến cũng tuyệt vời không kém. Một số dòng loa đời mới bạn có thể tham khảo thêm như:Tannoy, Triangle, Totem, Refence 3A

Chất lượng mà các dòng loa này mang đến có tính nhạc cao, trung âm khá trong treo, ấm áp, treble ngọt ngào và độ nhạy trung bình đến cao có thể phối với ampli một cách dễ dàng.

Xem thêm : Bí quyết chọn loa karaoke tốt như chuyên gia

Nghe nhạc vàng có cần loa sub không?

Tuỳ vào nhu cầu thưởng thức âm nhạc của mỗi người, nếu bạn yêu thích những âm trầm bay bổng góp phần cho bài hát thêm nồng nàn trầm ấm bay bổng thì việc gắn thêm loa sub cũng là lựa chọn hợp lý để nghe nhạc vàng, trữ tình hay nhất.

Chọn một chiếc loa tốt sẽ mang đến cho bạn sự thoải mái và những giờ phút thư giãn với nhạc trữ tình tốt nhất. Hãy lưu lại những bí quyết trên để có thể chọn đươc một chiếc loa tốt.

Thiên Vũ Audio