banner desktop

Bạn đã biết về công nghệ âm thanh Dolby Digital trên đầu karaoke Android chưa?

20/04/2018

Khi bạn đến những rạp chiếu phim chất lượng cao, trước khi bắt đầu bộ phim bạn sẽ thường thấy trên màn hình để ký tự Dolby, hoặc trên những thiết bị âm thanh hiện đại cũng có ký hiệu như vậy. Vậy công nghê Dolby là gì? Cùng Thiên Vũ tìm hiểu nhé.

Bạn đã biết về công nghệ âm thanh Dolby Digital trên đầu karaoke Android chưa? 1

 

Dolby Digital là gì?

 

Hệ thống âm thanh vòm, cho người nghe âm thanh lan tỏa xung quanh sống động cảm giác thật nhất như đang hòa mình vào cảnh hành động trong những bộ phim bom tấn quên đi cảm giác đang ngồi ở thế giới thực. Âm thanh vòm là hệ thống âm thanh sử dụng nhiều đường tiếng tạo nên không gian thực tế nhất, đưa bạn đến những cung bậc cảm xúc hòa mình vào những thước phim sống động như thật.

Dolby Digital là một phiên bản phổ biến bao gồm 6 kênh âm thanh riêng biệt. Mỗi kênh là một loa : loa trung tâm giữa, loa phải trái, 2 loa surround 2 bên. 5 kênh cho loa thường (20 Hz – 20,000 Hz) và một kênh (20 Hz – 120 Hz âm thanh phân bổ) cho loa siêu trầm ( click vào đây nếu bạn chưa biết về loa siêu trầm là gì ) điều khiển hiệu ứng tần số thấp. Vì vậy Dolby Digital còn được gọi là hệ thống âm thanh 5.1

Các bộ lọc âm thanh của Dolby từ hơn 30 năm đều hoạt động bằng cách làm giảm nhiễu âm thanh tới mức thấp nhất khi không có tín hiệu âm thanh và làm tăng khoảng cách giữa âm thanh được thu và nhiễu âm thanh tới mức có thể khiến cho tai người nghe không nghe thấy nhiễu.

Hiện nay, công nghệ Dolby Digital được tích hợp trên nhiều dòng Tivi hiện đại mang thương hiệu lớn như Samsung, Sony, LG,...cho bạn dễ dàng chạm đến từng cung bậc cảm xúc khi thưởng thức âm nhạc và phim đầy sống động như một rạp hát tại nhà.

 

Thế còn công nghệ Dolby Digital Plus là gì?

Bạn đã biết về công nghệ âm thanh Dolby Digital trên đầu karaoke Android chưa? 2

 

Dolby Digital Plus là cái tên cải tiến từ Dolby Digital, với sự nâng cấp ở số lượng kênh phát ra lên đến 7.1 ( 7 kênh riêng biệt và 1 kênh siêu trầm ). Có thể nói Dolby Digital Plus mở ra kỷ nguyên mới đưa bạn đến với không gian âm thanh bùng nổ, tận hưởng cảm giác mang ra rạp hát về nhà, nâng tầm cao mới.

 

Những gì công nghệ Dolby mang lại trong thời buổi bùng nổ công nghệ

 

- Đầu tiên phải nói đến việc sẽ dễ dàng tương thích với nhiều thiết bị khi ở thời buổi công nghệ bùng nổ, nhiều thiết bị ra đời trong tương lai dễ dàng tương thích với Dolby Digital Plus thậm chí Dolby Digital vẫn còn được tương thích dễ dàng.

- Công nghệ Dolby cho bạn trải nghiệm giải trí tuyệt vời, một kỷ nguyên mới cho rạp chiếu phim và rạp hát tại gia.

- Với phiên bản stereo cung cấp âm thanh stereo của những bài hát, phim truyền hình chất lượng giúp bạn tận hưởng trải nghiệm âm thanh tuyệt vời.

 

Công nghệ DTS (Digital Theater Systems)

 

DTS về cơ bản cũng giống như công nghệ Dolby Digital nhưng DTS không áp dụng kỹ thuật nén nhiều trong quá trình mã hóa nên dữ liệu giải mã lớn đạt được độ âm thanh trong trẻo cao, có khả năng tái tạo mạnh mẽ trong không gian.

Trong khi Dolby Digital được sử dụng chủ yếu soundtrack của phim còn DTS thì đa phần dùng trong âm nhạc.

Nếu bạn không có quá nhiều kinh phí để đầu tư một dàn âm thanh 5.1 7.1 khủng cho rạp hát tại nhà thì việc chọn lựa thiết bị hỗ trợ công nghệ âm thanh chất lượng là một sự lựa chọn đáng giá và tiết kiệm chi phí nhất mà vẫn được thưởng thức trải nghiệm âm thanh hình ảnh tuyệt vời.

Android Tv Box nào hiện nay hỗ trợ âm thanh chất lượng tốt nhất?

 

Hiện nay, Android Tv Box Himedia Q10 Pro và Egreat A10 là hai cái tên nổi bật nhất trong thị trường đầu karaoke android 2018.

Bạn đã biết về công nghệ âm thanh Dolby Digital trên đầu karaoke Android chưa? 2

 

Với hỗ trợ hầu hết các định dạng âm thanh chất lượng cao. Dolby True-HD, Dolby True-HD ATMOS, DTS:X, DTS-HD MA, Dolby 5.1 , 7.1 ,DTS, và Dolby Digital AC3 tất cả đều có thể downmix hoặc truyền tải (passthrough) để amply xử lý giúp các bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm hiệu ứng âm thanh ở rạp ngay tại nhà mình. Kèm theo đó là ổ cứng dung lượng cao chất lượng, bạn hoàn toàn lưu trữ kho bài hát, phim chất lượng cao.

Xem thêm :

Đánh giá Himedia Q10 Pro - Android TV Box 4K đáng mua nhất hiện nay

Lựa chọn đầu karaoke android hiện đại nhất 2018 - Egreat A10

Dàn nghe nhạc hay nhất hiện nay

Dàn xem phim chất lượng nhất hiện nay

Bình luận bài viết này

Chia sẻ suy nghĩ của bạn với mọi ngườiKhông có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận