banner desktop

Thể loại nhạc Epic là gì? Sức hấp dẫn đầy mê hoặc

24/02/2018

Epic Music là gì ?

 

Khi bạn xem phần trailer,mở đầu hay đoạn cao trào hồi hộp của một bộ phim hành động đặc sắc, thì một trong những giai điệu được xuất hiện ở những bộ phim đó chính là thể loại nhạc epic.

Nhạc Epic có thể nói khiến cho người nghe cảm xúc đặc biệt tuôn trào, sức mạnh trong từng giai điệu làm cho trạng thái người nghe như tiếp thêm năng lượng cảm hứng, lòng can đảm. Những bản nhạc Epic đúng như tên gọi của nó, thường mang âm hưởng hùng tráng, thúc đẩy con người có động lực làm việc, thức dậy với một bản nhạc epic khiến cho cả ngày đầy năng lượng nảy sinh nhiều ý tưởng.

 

Thể loại nhạc Epic là gì? Sức hấp dẫn đầy mê hoặc 1

 

Đó là lý do tại sao thể loại nhạc epic được xem là dòng nhạc khởi nguồn sáng tạo cảm hứng bất tận và chi phối từng cung bậc cảm xúc của người nghe.

Nếu như thể loại nhạc EDM mang lại cảm giác sôi động và cuồng nhiệt thì nhạc epic lại là thứ âm nhạc khiến cho cảm xúc của bạn tuôn trào mạnh mẽ, với phong cách hào hùng và bi tráng toát lên trong những thanh âm của bản nhạc. 

Nhạc epic có độ dài cơ bản từ 2 đến 3 phút tương đương với độ dài của đoạn phim trailer.  Một bản nhạc epic cơ bản thì có mở đầu, cao trào tương đương với điệp khúc, đoạn đệm, cao trào và đi xuống dần. Đa phần nhạc epic thường không có lời.

 

Lý do nên nghe nhạc Epic

 

 

Như Thiên Vũ đã đề cập, Epic là thứ âm nhạc khơi gợi lòng dũng cảm tiếp năng lượng cực kỳ mạnh mẽ cho bạn. Tuy nhiên dòng nhạc này khá là kén người nghe, vì để nghe và “cảm” được âm nhạc epic đòi hỏi bạn phải có độ chín nhất định về “cảm xúc”. Nhưng khi đã nghe và ưa thích thể loại nhạc epic rồi thì tin Thiên Vũ đi, bạn sẽ nghiện ngay.

Cảm xúc trong từng khúc nhạc hào hùng bi tráng tạo cho bạn sự hành động, có thể nói cảm xúc tốt sẽ mang đến cho bạn hiệu quả trong từng công việc, học tập hơn. Trong dòng chảy âm nhạc đương đại thì đâu đó âm nhạc epic là nơi cảm xúc con người được tạo xúc tác để thăng thoa tột cùng.

 

Thể loại nhạc Epic là gì? Sức hấp dẫn đầy mê hoặc 2

 

Nghe nhạc epic ở đâu?

Bạn có thể nghe ở kênh của Pandora Journey hoặc cộng đồng nhạc Epic Việt Nam vô cùng nổi tiếng là Epic Music Vn với tổng hợp nhiều clip tự tạo nên những bản nhạc mang phong cách riêng đầy chất lượng.

Bình luận bài viết này

Chia sẻ suy nghĩ của bạn với mọi ngườiKhông có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận