banner topbar mobile

Tai nghe hay loa ngoài? Đâu là lựa chọn tốt hơn?

24/04/2021

 

tai nghe hay loa ngoai

 

Bạn có thể nghe nhạc theo rất nhiều cách khác nhau. Mặc dù vẫn biết rằng nhiều hơn sẽ tốt hơn, nhưng với ngân sách giới hạn, bạn sẽ phải đắn đo giữa việc đầu tư vào tai nghe hoặc một con loa ngoài. Không có câu trả lời cố định cho vấn đề này, mọi thứ thật sự phụ thuộc vào những gì bạn thích.

Khi bạn nghe loa ngoài, cả hai tai của bạn đều nghe thấy âm thanh từ cả kênh bên trái lẫn bên phải. Ngoài ra, khi sử dụng loa ngoài, âm thanh mà bạn nghe được là kết quả của quá trình âm thanh phản xạ từ tường, trần nhà hay bất kỳ vật dụng nào khác trong phòng. Mặc dù có vẻ như đây không phải là cách tối ưu để nghe nhạc, nhưng thực tế là đó là cách mà đôi tai chúng ta tiếp nhận âm thanh.

Bên cạnh đó, loa ngoài cũng có thể tạo ra dải tần số rộng hơn so với tai nghe. Tai nghe có thể mang lại cho bạn âm bass chắc chắn, nhưng nó sẽ không giống với những gì mà loa sub có thể làm được. Ở một số điểm nhất định, để có một âm bass sâu, chúng ta cần một driver lớn, và tai nghe đơn giản là không thể có được điều đó.

Khi bạn sử dụng tai nghe, âm thanh sẽ bị chia đôi. Mỗi tai chỉ nhận được một nửa âm thanh, và sau đó não bạn sẽ tự động trộn lẫn chúng với nhau. Dù điều này có thể làm cho âm thanh ít chân thực hơn, tai nghe vẫn là một ý tưởng hay nếu bạn muốn nghe chính xác một bản nhạc vì nó truyền âm thanh thẳng vào tai bạn mà không có bất kỳ sự thay đổi hay phản xạ nào. Điều này có nghĩa là bạn có thể nghe thấy các khía cạnh mà bạn có thể sẽ không bao giờ nhận ra khi nghe bằng loa ngoài. 

Loa ngoài và tai nghe, tuy đều có công dụng chung là truyền tải âm thanh, lại thể hiện những khía cạnh rất khác nhau. Do đó, nếu ngân sách cho phép, hãy sở hữu cả hai để có thể tận hưởng những trải nghiệm khác nhau.
Bình luận bài viết này

Chia sẻ suy nghĩ của bạn với mọi ngườiKhông có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

Kết nối với Thiên Vũ Audio

Logo Thiên Vũ Audio

Hoặc Quý khách có thể chat với trung tâm hỗ trợ

Tổng đài 24/7

0909397737