Spotify là gì? Thưởng thức kho âm nhạc chất lượng với gã khổng lồ Spotify.

Thiên Vũ Audio

Spotify là gì? 1

ứng dụng nghe nhạc chất lượng cao Spotify

 

Vừa qua (13/3)  Spotify chính thức có mặt tại Việt Nam, cho tới hôm nay đã tạo nhiều cơn sốt, những từ khóa về phần mềm nghe nhạc Spotify, lượt tải app với con số chóng mặt. Vậy Spotify là gì? Lý do Spotify có thể làm mưa làm gió trên toàn cầu và cả ở thị trường Việt Nam? Cùng Thiên Vũ tìm hiểu nhé.

 

Spotify là một dịch vụ âm nhạc trực tuyến được phát triển bởi công ty Spotify AB tại Thụy Điển. Kể từ khi ra mắt vào năm 2008, Spotify liên tục phát triển nhanh chóng từ 1 triệu người đăng ký sử dụng tài khoản trả phí vào năm 2011 lên tới 60 triệu người trả phí trong tổng số 140 triệu người dùng thường xuyên vào năm 2017. Trong khi đó đứng ở vị trí thứ 2 mới là Apple Music, mới chỉ có 27 triệu người dùng trả phí trong khi Google hay Amazon đều chưa có số liệu đủ lạc quan để công bố.

 

TỪNG BƯỚC THÀNH CÔNG CỦA SPOTIFY

Spotify là gì? 2

 

Sự phát triển nhanh chóng của Spotify đến từ việc công ty đã tận dụng được thời cơ khi thị trường âm nhạc đang ở trong "bóng tối" của vi phạm bản quyền, người dùng liên tục tải về các bản nhạc lậu vì thiếu các nguồn hợp pháp. Spotify đã cung cấp một nền tảng thích hợp giúp cho việc chi trả bản quyền âm nhạc dễ dàng hơn và đồng thời công nghệ phát triển cũng giúp tăng cường việc xử lý các trang web vi phạm bản quyền trở nên dễ dàng hơn.

Tiếp theo, Spotify giải quyết vấn đề bộ nhớ khi người dùng chỉ cần nghe nhạc trực tiếp từ máy chủ mà không cần tải về máy và điều này cũng giải quyết vấn đề chia sẻ phi pháp. Tuy vậy, việc không tải được bài hát thường khiến người dùng có thể cảm thấy họ mất quyền sở hữu bài hát họ chi trả. Do vậy Spotify giải quyết sự bất tiện đó bằng cách cho phép người dùng chỉ cần "trả một lần" phí thuê bao hàng tháng thay vì phải trả theo từng bài như các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến khác. Từ đó biến việc nghe nhạc giống như xem truyền hình. Đây thực sự là một cuộc cách mạng về nghe nhạc trực tuyến vì trước Spotify, chưa ông lớn nào, kể cả Apple, làm được điều đó.

 

Tham khảo thêm:

 

SPOTIFY TIẾN VÀO THỊ TRƯỜNG ÂM NHẠC VIỆT NAM

Spotify là gì? 3

 

 

Sau nhiều năm Spotify tìm cách hướng đến thị trường Việt Nam với trang web được "ấp ủ" khá lâu.

Và vừa qua dịch vụ stream nhạc nổi tiếng trên thế giới đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam sau động thái tung ứng dụng cho tải về trên cả hai kho Play Store và App Store. Spotify cung cấp dịch vụ nghe nhạc miễn phí (có kèm quảng cáo) và gói dịch vụ trả phí Premium với giá 59.000 đồng/tháng. 

 

NGHE NHẠC OFFLINE BẰNG SPOTIFY

Spotify là gì? 4

 

Không phải lúc nào đi đâu cũng có mạng WIFI, 3G/4G thì tốn chi phí quá. Nhất là những chuyến đi chơi xa, du lịch, để thưởng thức âm nhạc mà không có mạng cách tốt nhất bạn tải nhạc offline về máy với gói Premium ( 59.000đ/tháng ) bạn có nhiều quyền lợi như nghe nhạc offline (Spotify sẽ tự động tải về máy bạn để dành khi nghe những lúc không có kết nối Wifi, 3G/4G ), không còn quảng cáo và nghe được nhạc chất lượng cao 320kbps. Để nâng từ tài khoản free lên tài khoản Premium ngay trong app sẽ hiện nút Upgrade Account. Thế là xong!

Tuy nhiên, không phải vậy có nghĩa người dùng miễn phí chịu thiệt thòi. Dù không trả phí nhưng người dùng vẫn có thể truy cập đầy đủ kho nhạc của Spotify và vẫn tiếp cận được các playlist được xây dựng bởi các chuyên gia âm nhạc nội địa cũng như cộng đồng fan âm nhạc rộng lớn khắp toàn cầu. Theo Spotify, hiện tại họ đang có hơn 2 tỷ playlist để chúng ta có thể tha hồ trải nghiệm.

 

KHO NHẠC VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO Ở SPOTIFY

 

Spotify cho biết họ mang đến thị trường Việt Nam đầy thú vị với hơn 35 triệu bài hát quốc tế và nhạc Việt dành cho cả 2 nhóm người dùng miễn phí và có trả phí. Một số playlist tiêu biểu cho người dùng Việt như Top Hits Vietnam, V-Pop Không Thể Thiếu, Tuyệt Phẩm Bolero, ...đã có mặt trên dịch vụ.

TƯƠNG TÁC VỚI BẠN BÈ BẰNG FACEBOOK

 

Spotify cho phép bạn có thể đăng nhập bằng Facebook, và theo dõi những người bạn khác cũng đang sử dụng Spotify xem họ đang nghe bài hát nào ( khá giống với SoundCloud )

NGHE NHẠC THEO CHỦ ĐỀ, TRẢI NGHIỆM KHÔNG NGỪNG NGHỈ

Spotify là gì? 5

 

Tab "Discover" mà chúng tôi vừa nhắc đến cũng chỉ là một phần trong "kho nhạc" mà Spotify mang đến người dùng. Tab này thuộc về màn hình Browse, nơi bạn có thể  khám phá kho nhạc của dịch vụ nhạc số 1 thế giới theo các bảng xếp hạng đình đám của 50 nước, các nội dung viral, các thể loại. Bạn có thể nghe nhạc theo thập niên, nghe nhạc theo cảm xúc.

 

 

Biên tập và chỉnh sửa : Thiên Vũ Audio