Power Amplifier là gì? Bí quyết chọn power amplifier chất lượng

Thiên Vũ Audio

Bí quyết chọn power amplifier chất lượng


Power Amplifier là gì?
Mẫu Power Amplifier thuộc thương hiệu SE Audiotechnik

Một trong những thiết bị âm thanh không thể thiếu trong bộ dàn karaoke của mình đó là power amplifier. Vậy thực chất power amplifier là gì? Công dụng của nó như thế nào? Chắc hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều người khi lựa chọn thiết bị âm thanh cho dàn âm thanh karaoke của mình. Vậy sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này.

 

  • Thiết bị power amplifier là gì?

Đây là thiết bị âm thanh gần giống như vang số hay amply. Một cách đơn giản có thể hiểu đây là một thiết bị dùng để khuếch đại âm thanh trở nên to hơn sau khi phát ra ngoài. Chính vì thế với nhờ những thiết bị này mà bạn có thể nghe những thể loại nhạc mạnh và sống động trong các sự kiện lớn hay còn được gọi là cục đẩy công suất.

Do vậy nếu bạn muốn lắp đặt một bộ dàn karaoke thì không thể bỏ qua thiết bị này. Để sử dụng nó hiệu quả tốt nhất thì bạn cần phải nắm vững những đặc điểm và công dụng của nó. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ giúp bạn có thể chọn được một sản phẩm power amplifier chất lượng tốt.

 

  • Lựa chọn thương hiệu mua power amplifier

cục đẩy công suất crown
Đẩy công suất thương hiệu Crown

Thương hiệu ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng vang số. Với mỗi nhãn hiệu khác nhau sẽ có ưu điểm và hạn chế riêng của nó đối với thiết bị này. Thông thường các hãng được ưa dùng và sử dụng nhiều đó là DMX và Crown…Đây là hai thương hiệu mang đến cho bạn chất lượng âm thanh tốt nhất và công suất cao. Sở dĩ hai thương hiệu này được nhiều người sử dụng là do power amplifier của nó có chất lượng tốt, giá thành lại phải chăng rất phù hợp với nhu cầu của người dùng.

 

  • Chọn loại power amplifier phù hợp với bộ dàn karaoke

Chúng ta không chỉ chăm chăm và việc lựa chọn power amplifier mà bỏ qua việc nó có phù hợp với bộ dàn karaoke của mình hay không. Bộ dàn và thiết bị này có sự phối hợp tốt thì chất lượng âm thanh khi đưa ra ngoài cực “chất”. Để biết được nó có phù hợp hay  không thì có một số mẹo kiểm tra rất dễ dàng. Với mỗi loại power amplifier thì công suất chuẩn sẽ gấp 1-2 lần công suất của loa. Do vậy nếu công suất của thiết bị này nhỏ hơn hoặc cao hơn so với công suất loa thì sẽ xảy ra hiện tượng méo tiếng.

cục đẩy công suất
Thiết bị Power Amplifier thương hiệu Luxman

Bên cạnh đó khi lựa chọn thiết bị power amplifier đúng chuẩn thì bạn nên chú ý đến bộ trở kháng. Nếu bộ trở kháng cao hơn hoặc thấp hơn thiết bị này thì đều gây nên tình trạng quá tải và thiết bị sẽ hỏng.

Trong bộ dàn karaoke có nhiều thiết bị âm thanh kết nối với nhau. Ví dụ như loa siêu trầm thì việc lựa chọn power amplifier cũng phải phù hợp để đạt hiệu quả âm thanh tốt nhất.

 

  • Địa chỉ bán cục đẩy công suất chất lượng ở đâu?

Việc hiểu biết về một chiếc power amplifier chưa đủ bởi vì việc mua sản phẩm chất lượng cũng không hề dễ dàng. Trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau và không phải nơi nào cũng có thể tư vấn cho bạn sản phẩm phù hợp nhất. Khi bạn chọn được địa chỉ tin cậy sẽ tư vấn cho bạn power amplifier phù hợp nhất với mình.

Một số nơi tư vấn không đúng kiếm lời để bạn mua thiết bị này với giá cao hơn rất nhiều. Bên cạnh đó còn chưa kể những nơi không uy tín bán sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Bạn nên tham khảo người thân bạn bè trước khi mua hoặc người có chuyên môn kiểm tra thiết bị power amplifier.

Nếu bạn muốn chọn thiết bị power amplifier giá thành tốt và chất lượng chuẩn nhất thì hãy liên hệ ngay với Thiên Vũ Audio để được tư vấn chính xác nhất.

Thiên Vũ Audio