banner desktop

Những lỗi không ngờ khiến dàn karaoke nghe không hay

31/05/2019

Bạn đã sở hữu cho mình một dàn karaoke gia đình đỉnh cao, bạn đã cẩn thận lắp đặt từng chi tiết để đem tới cho gia đình không gian âm nhạc đạt chuẩn, nhưng khi sử dụng lại cảm thấy không thỏa mãn? Vậy bạn đang gặp 1 số vấn đề về sử dụng thiết bị đúng cách, đó có thể là một lỗi nhỏ không ngờ! Cùng Thiên Vũ Audio khám phá nhé!

lỗi không ngờ khiến dàn karaoke không hay

Căn chỉnh âm lượng sai


Căn chỉnh âm lượng sai dẫn tới sai lầm đáng tiếc khi sử dụng dàn karaoke.

Âm thanh là biểu hiện cho toàn bộ dàn karaoke, người ta dựa vào âm thanh để đánh giá chất lượng thiết bị loa của bạn. Nếu bạn dùng một bộ dàn quá đỉnh, mà âm thanh khi nghe vẫn chưa đã, thì bạn đã gặp vấn đề với âm thanh rồi. Âm lượng của nhạc và micro cần được điều chỉnh thật hợp lí, bài hát của bạn mới thật sự tỏa sáng.


canh chinh am luong
Hướng dẫn chỉnh âm lượng chính xác

Nói về âm lượng nhạc, khi nhạc nền quá to, người hát sẽ tốn rất nhiều công sức. Khi nhạc quá to, việc vang và  dội âm cũng xảy ra rất rõ dẫn tới chất lượng giọng hát cũng bị ảnh hưởng. Còn nếu nhạc quá thấp, giọng hát có thể bị phô quá rõ, hoặc bạn sẽ bị lỡ mất hoặc hát quá nhanh khiến bài thể hiện của bạn không được trọn vẹn.

Khi bạn gặp vấn đề về việc tiếng nhạc quá chói tai và khó nghe, thì đó cũng là vấn đề âm lượng nhạc, khi gặp điều này, micro của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng. Bạn nên tìm hiểu thêm về những nút có thể sử dụng trên amply để điều chỉnh âm thanh. Âm thanh của bạn sẽ được khắc phục nếu bạn dùng nút volume master để điều chỉnh âm lượng. Với việc gặp phải âm thanh chói tai bạn nên điều chỉnh nút HI ở khu điều khiển Music.

 

Chỉnh âm thanh micro sai cách


Nếu bạn gặp vấn đề về âm lượng micro, ví dụ như khi hát giọng bạn quá yếu, bài hát thiếu sức sống, những âm thuộc tầm trung và cao không được thể hiện thì bạn nên để ý tới volume của micro. Khi âm lượng micro quá thấp, tình trạng như trên sẽ xảy ra. Dĩ nhiên tình trạng này cũng có thể sẽ bị gặp phải nếu như micro của bạn có vấn đề, amply không truyền đạt tốt… những lúc này, việc thay một chiếc micro mới là biện pháp chính xác nhất. Nếu micro của bạn lại gặp quá nhiều âm bass, giọng hát của bạn ù ù, thì nên căn chỉnh amply một cách cẩn thận, dĩ nhiên bạn có thể sử dụng loa siêu trầm để truyền tải âm thanh sinh động và hợp lí nhất.

 

Căn chỉnh amply dẫn tới tiếng vang không tới “tầm”

Bạn có cảm thấy tiếng vang ảnh hưởng rất lớn đến giọng hát của bạn không. Cảm giác tiếng vang chuẩn, âm điệu, giọng hát của người hát cũng trở nên sinh động, cảm giác lúc đó là rất chuyên nghiệp và có chất. Khi tiếng vang tới “tầm”, người hát cũng sẽ không mất nhiều công sức, bớt mệt mỏi, giọng hát cũng chắc hơn, không gặp tình trạng bị hụt hơi.

Đối với việc điều chỉnh tiếng vang, trong các dàn amply karaoke đều tích hợp điều chỉnh trong một nút echo, vì thể việc chỉnh cho chuẩn, là phải cần tới khả năng của bạn rồi. Dĩ nhiên, cũng sẽ có những dàn amply cao cấp, giúp điều chỉnh tiếng vang nhờ echo và reverb, khi sử dụng loại amply này, việc điều chỉnh tiếng vang sẽ chuyên sâu hơn, cần tới khả năng cảm nhận âm thanh của chính bạn. Hướng dẫn cách chỉnh amply karaoke chuẩn

Tham khảo cách cân chỉnh amply đúng cách dễ hiểu nhất :

Cách cân chỉnh amply karaoke

Trên đây là những sai lầm mà mọi người hay mắc phải khi sử dụng dàn karaoke tại nhà. Việc bạn có một dàn karaoke chuẩn chưa phải là tất cả, hãy cẩn thận hoặc bạn có thể tham khảo Top dàn karaoke hay và kinh nghiệm chọn và vận dụng vốn cảm thụ âm nhạc của bản thân và khả năng làm chủ bộ dàn của mình để đạt được hiệu quả sử dụng ưng ý nhất khi hát tại nhà nhé.

Thiên Vũ Audio

 

Bình luận bài viết này

Chia sẻ suy nghĩ của bạn với mọi ngườiKhông có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận