Hướng dẫn kết nối lắp đặt thiết bị dàn âm thanh sân khấu đúng cách

Thiên Vũ Audio

Cách kết nối dàn âm thanh sân khấu đúng chuẩn mà bạn nên biết 

 

cách kết nối dàn âm thanh sân khấu đúng cách

 

 

Các dàn âm thanh sân khấu thường mang tới một không gian âm nhạc bùng nổ, cho người nghe trải nghiệm thực sự đẳng cấp, khác biệt. Nhưng cách kết nối dàn âm thanh sân khấu sao cho đúng chuẩn để phát huy tối đa được sự vượt trội cũng như độ hay, độ thu hút thì không phải ai cũng biết. Hãy đọc ngay bài hướng dẫn dưới đây từ Thiên Vũ nhé, vô cùng chuyên nghiệp và dễ dàng thực hiện. 

 

 

Những thành phần của dàn âm thanh sân khấu mà bạn nên biết

 

huong dan ket noi dan am thanh ngoai troi dung cach

 

Trước khi đi vào tìm hiểu cách kết nối dàn âm thanh sân khấu thì chúng ta sẽ cùng xem loại dàn này bao gồm những thành phần gì nhé. So với các dàn âm thanh khác thì âm thanh sân khấu đòi hỏi sự phức tạp hơn với sự cấu thành từ nhiều thành phần khác nhau. 

 

  • Nguồn phát: Nguồn phát thường được dùng trong dàn âm thanh sân khấu như micro, laptop, các loại nhạc cụ, điện thoại, máy tính bảng…
  • Máy trộn âm thanh (Mixer): Đóng vai trò vô cùng quan trọng trong dàn âm thanh sân khấu, tạo nên sự bùng nổ cũng như giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm soát âm thanh tín hiệu đầu vào. 
  • Bộ xử lý tín hiệu: Các dàn âm thanh sân khấu cần phải có các bộ xử lý tín hiệu để hỗ trợ và mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất, thường dùng là Crossover, Equalizer, DSP…
  • Cục đẩy (Ampli): Là thiết bị đẩy công suất vô cùng cần thiết trong dàn âm thanh sân khấu, tùy vào độ tương thích để chọn ampli cho chính xác cũng như số lượng phù hợp.  
  • Loa sân khấu: Loa đóng vai trò truyền phát âm thanh đến người nghe, cũng là thành phần quan trọng nhất. Đối với các dàn âm thanh sân khấu thì nên chọn những dòng loa đặc thù, chất lượng, độ bền bỉ cao. 
  • Các phụ kiện kết nối: Đây là những phụ kiện kết nối các thành phần trong dàn âm thanh sân khấu lại với nhau như jack, cáp line, dây loa, dây cáp nối, chân loa…

 

 

Cách kết nối dàn âm thanh sân khấu đúng chuẩn

 

 

huong dan ket noi dan am thanh san khau dung chuan

 

Để kết nối dàn âm thanh sân khấu đúng chuẩn thì bạn cần phải làm cẩn thận qua các bước theo hướng dẫn dưới đây để mang lại thành công và hiệu quả cao nhất. 

B1 : Kiểm tra các thiết bị đầu vào và sau đó kết nối mixer với chúng sao cho trùng khớp tại vị trí nối. 

B2 : Tiến hành kết nối các đầu vào của bộ xử lý tín hiệu Equalizer với đầu ra của máy trộn (mixer).

B3 : Nối đầu vào của ampli với đầu ra của bộ xử lý tín hiệu Equalizer.

B4 : Tiếp tục sẽ là nối đầu vào của loa chính (loa sub, loa full) với đầu ra của ampli.

B5 : Nối đầu vào mixer và bộ xử lý tín hiệu Crossover với đầu ra của mixer.  

B6 : Nối đầu vào của ampli với đầu ra của bộ xử lý tín hiệu Crossover.

B7 : Bước cuối cùng tiến hành nối đầu vào của loa monitor với đầu ra của cục ampli là đã hoàn thành quy trình ghép nối dàn âm thanh sân khấu. 

 

 

Lưu ý khi kết nối dàn âm thanh sân khấu

 

  • Đảm bảo các thành phần của dàn âm thanh sân khấu phải tương thích với nhau, độ tương thích càng hoàn hảo thì âm thanh phát ra càng hay, càng bùng nổ. Đồng thời nó cũng giúp tránh khỏi các hiện tượng quá tải và các sự cố thường xảy ra trong quá trình vận hành, đảm bảo sự an toàn cao nhất. 
  • Việc ghép nối cần phải theo thứ tự các bước, người ghép cần cẩn thận, tỉ mỉ, có tay nghề và kinh nghiệm thì càng tốt. Tuyệt đối không làm ẩu vì có thể gây ra những tai nạn không đáng có trong quá trình diễn ra sự kiện trên sân khấu.
  • Trước mỗi lần tiến hành ghép nối dàn âm thanh sân khấu hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng hoạt động của các thiết bị liên quan. Nếu phát hiện bất kỳ lỗi nào thì phải nhanh chóng khắc phục sớm nhất có thể, tránh ảnh hưởng đến hoạt động trên sân khấu. 
  • Mua các thiết bị âm thanh sân khấu tại địa chỉ uy tín, dùng các sản phẩm chính hãng để yên tâm về chất lượng. 

 

 

Mua thiết bị dàn âm thanh sân khấu tốt nhất ở đâu?

 

Quyết định mua một dàn âm thanh sân khấu vô cùng quan trọng vì thế nên cần phải tìm địa chỉ cung cấp thật sự uy tín để có sự đảm bảo chắc chắn về chất lượng sản phẩm cũng như các chính sách bảo hành sau này. Gợi ý tốt nhất cho bạn đó chính là nhà cung cấp Thiên Vũ Audio, một trong những nơi cung cấp các sản phẩm, thiết bị âm thanh hàng đầu hiện nay.

 

Tại Thiên Vũ có đa dạng các dàn âm thanh sân khấu đến từ những thương hiệu hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt đội ngũ lắp đặt nhiều kinh nghiệm, am hiểu sâu rộng sẽ hỗ trợ việc lắp đặt đúng chuẩn cho khách hàng cũng như hướng dẫn quy trình lắp đặt chi tiết, cẩn thận nhất. 

 

Tùy theo nhu cầu và khả năng kinh tế của từng khách hàng mà nhân viên sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn tốt nhất, đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối. Cùng với đó Thiên Vũ cung cấp sản phẩm với mức giá hợp lý nhất, chính sách thanh toán linh hoạt và nhanh chóng. Trải nghiệm thế giới âm thanh đa sắc màu, đẳng cấp cùng sản phẩm chất lượng tại Thiên Vũ. 

 

Tìm mua thiết bị dàn âm thanh sân khấu chất lượng, uy tín, truy cập ngay Thiên Vũ!