banner desktop

Gợi nhớ Album Ca Khúc Da Vàng Vol.5 qua giọng trầm ấm Khánh Ly

18/01/2018

Sau ngày làm việc mệt nhoài, ta trở về nhâm nhi tách trà bên những giai điệu du dương, bằng giọng thứ quãng âm và trầm. Những câu từ nhẹ nhàng, mộc mạc mà đi sâu vào lòng người xuyên suốt nhiều thập niên qua. Đó là những album nhạc vàng trước 1975, nhìn chung nhạc không đánh giá nặng về chất lượng âm, các album chỉ xét về hình ảnh và giá trị chân thực.

 


Nhạc vàng trước năm 1975

 

 

Tham khảo thêm:

 

Cùng thưởng thức giọng nữ trầm ấm nổi tiếng của nữ ca sĩ Khánh Ly được thể hiện qua Album “ Ca khúc da vàng V

 

Album “Ca Khúc Da Vàng Vol.5 (Pre 1975)” thể hiện qua giọng ca Khánh Ly bên những ca khúc Trịnh Công Sơn. Album là những ca khúc thu âm trước 1975, ca khúc chủ đề album Diễm Xưa là ca khúc quá nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết năm 1960, Khánh Ly thu âm trực tiếp tại “quán Văn” 1967 phát hành trong băng nhạc Sơn Ca.

Diễm Xưa lấy từ ý “Diễm của những ngày xưa”. “Diễm xưa” cũng được dịch ra tiếng Nhật dưới nhan đề 美しい昔 (Utsukushii mukashi) và được Khánh Ly trình bày ở hội chợ Osaka năm 1970. “Diễm xưa” còn được đưa vào chương trình giáo dục về môn văn hóa Việt tại một trường đại học ở Nhật Bản. Đại học Kansai Gakuin cũng có một cuốn sách viết về bài “Diễm xưa” có kèm theo DVD để tiện cho việc nghiên cứu của sinh viên. Bài hát còn được đài truyền hình NHK chọn làm bản nhạc chính cho một bộ phim về cuộc hôn nhân giữa một người đàn ông Nhật lấy người vợ Việt Nam.

 

Bình luận bài viết này

Chia sẻ suy nghĩ của bạn với mọi ngườiKhông có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận