banner desktop

Đề xuất cấm loa kẹo kéo người dân đổ xô đi mua dàn karaoke

09/03/2021

Cấm loa kẹo kéo người dân đổ xô đi mua dàn karaoke

 

cấm loa kéo người dân đổ xô đi mua dàn karaoke

 

 

Tuần vừa qua hàng loạt bài báo được chia sẻ khắp mạng xã hội với nội dung người dùng liên tục đề xuất hiến kế cho việc xử phạt khi hát karaoke với loa kẹo kéo. Từ hát càng to lớn càng phạt nhiều, cho đến ngoan cố hát cho ra toà.

 

Một số đề xuất cho chính quyền địa phương cần có thêm đội cơ động xử lý phạt nặng nếu ai cố tình vi phạm như : hát karaoke sau 22h đêm, hát các ngày thường, hát vào giờ nghỉ, hát karaoke về đêm, âm lượng vượt quá mức quy định, hát ngoài vỉa hè, nơi công cộng,..

 

 

Nghị định cấm loa kẹo kéo

 

 

Theo nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính về việc hát karaoke làm ồn. Theo điểm a khoản 1 Điều 6 Nghị định này, nếu hát karaoke làm ồn ào tại khu dân cư hoặc nơi công cộng trong khoảng thời gian từ 22h hôm trước đến 6h sáng hôm sau sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền 100.000đ-300.000đ đối với cá nhân vi phạm ( 200.000đ-600.000đ đối với tổ chức vi phạm. )

 

Theo Sở thông tin và truyền thông, xử lý vấn đề này cần giao cho địa phương, UBND và công an xã, phường phối hợp chủ động và chịu trách nhiệm xử lý. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để người dân có thể hành xử văn hoá, không mang loa ra ngoài nơi công cộng ca hát thoải mái ảnh hưởng đến đời sống tinh thần người dân xung quanh. Địa phương cũng cần phải nhắc nhở công khai tại các cuộc họp để có biện pháp xử lý khi có hành vi vi phạm.

 

 

Nhiều ý kiến trái chiều đề xuất cấm loa kẹo kéo

 

 

Rất nhiều ý kiến đề nghị cấm karaoke, nhưng cũng có một số ý kiến không đồng ý, gây nên nhiều cuộc tranh cãi trên cộng đồng mạng. Đại loại như “Nên cấm hát karaoke tại nơi công cộng, còn lại việc ca hát là một hình thức giải trí xả stress hiệu quả mà con người ai cũng cần có, có thể cấm hát làm ồn nơi công cộng nhưng đâu thể cấm hát ở nhà riêng được.” Hoặc ai muốn hát thì phải nên đầu tư làm phòng cách âm hoặc đi ra các địa điểm kinh doanh karaoke.

 

 

 

Cấm loa kẹo kéo hay cấm karaoke?

 

Vì nghị định cấm loa kẹo kéo karaoke được đề xuất nên thời gian gần đây vào đầu tháng 3/2021 lượng người dân đổ xô đi tìm mua dàn âm thanh gia đình ngày càng gia tăng.

 

ghi nhận từ báo phụ nữ

 

Từ lâu, hát karaoke đã là hình thức giải trí lành mạnh an toàn nhất cho mọi thành viên gia đình, từ trẻ con đến người lớn tuổi ai cũng có thể giải trí thư giãn khi đắm mình với âm nhạc. Âm nhạc và ca hát mang đến nhiều lợi ích được nghiên cứu khoa học chỉ ra việc thư giãn đắm chìm với âm nhạc giúp não bộ tiết ra dopamine giúp bạn cảm thấy hạnh phúc.

 

Âm nhạc cũng là liều thuốc chữa lành những căng thẳng, trầm cảm với bề bộn cuộc sống thường nhật.

 

Nhưng việc ca hát là một cá nhân giải trí thư giãn, nếu làm ảnh hưởng đến những người xung quanh thì đó là điều không nên. Việc giải trí tốt nhất là không nên làm phiền ai, hàng xóm, người dân xung quanh.

 

nghị định cấm loa kẹo kéo 2021

 

Chính vì vậy, ý thức được vấn đề nhức nhói do hát bằng loa kẹo kéo đã gây ra những sự việc đáng tiếc thời gian vừa qua nên người dân bắt đầu đổ xô đi sắm dàn âm thanh nhỏ gọn trong phòng ngủ hoặc phòng khách gia đình, để có thể ca hát giải trí một cách lành mạnh mà không ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh.

 

 

 

 

 

Tại Thiên Vũ nhận định thấy thời gian vừa qua rất nhiều khách hàng đã bỏ dần những dòng loa kẹo kéo truyền thông trước đây mà bắt đầu tìm chọn những cấu hình dàn karaoke gia đình nhỏ gọn có thể đáp ứng âm thanh sống động to rõ trong không gian gia đình. Một số khách hàng còn đề nghị thiết kế phòng cách âm với những nguyên vật liệu cách âm tốt nhất để có thể thoả mãn đam mê ca hát giải trí với âm nhạc ngay tại nhà mà không phiền hà đến cộng đồng.

 

 

 

Theo Thiên Vũ.

 

Bình luận bài viết này

Chia sẻ suy nghĩ của bạn với mọi ngườiKhông có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận