banner desktop

Đầu Tư Bộ Giải Mã - DAC Cho Bộ Dàn Nghe Nhạc Nên Hay Không?

21/03/2022

Nói đến nghe nhạc, chúng ta thường nghe đâu đó các định nghĩa về DAC (hay còn được gọi là Bộ giải mã) - nhưng liệu bạn đã biết DAC là gì và hiểu hết chức năng của nó chưa? Trong bài viết này Thiên Vũ sẽ dẫn các bạn đi khai thác sâu hơn về khái niệm DAC cũng như tầm ảnh hưởng của nó trong bộ dàn nghe nhạc để bạn có cái nhìn rõ hơn về một chiếc bộ giải mã nhé.

bo-giai-ma-dacBộ giải mã  -DAC cao cấp 

 

Bộ Giải Mã - DAC Là Gì?

DAC là bộ chuyển đổi tín hiệu số thành analog, dễ hiểu hơn thì nhiệm vụ của DAC là phân tích và dịch chính xác nhất có thể từ định dạng nhị phân để trả lại về gần với bản ghi analog gốc của tín hiệu.

bo-giai-ma-dac-cao capĐường nét tinh xảo của DAC Denon DNP-800NE

Thường tín hiệu nhạc kỹ thuật số chúng ta thường thấy ở dạng file lưu trữ và được mã hóa theo hệ nhị phân. Khái niệm này có sự khác nhau khá rõ rệt  so với địnhh nghĩa tín hiệu analog - analog là dạng tính hiệu tương tự có tính lặp lại liên tục và có cường độ dao động theo thời gian. Âm thanh analog nó gắn liền với cuộc sống chúng mỗi ngày, ví dụ như kèn xe, tiếng guitar , tiếng trống...

Xem thêm một số thương hiệu Bộ giải mã - DAC cao cấp chính hãng với những tính năng nổi bật tại Thiên Vũ Audio

 

Có Nên Đầu Tư Bộ Giải Mã - DAC Cho Bộ Dàn Nghe Nhạc Hay Không?

Bộ giải mã là bước chuẩn bị đầu tiên cũng “nhân vật” chủ chốt trong việc cung cấp cho hệ thống nghe nhạc chất lượng hơn. Khi bạn đầu tư một hệ thống dàn nghe nhạc gồm loa, amply cao cấp nhưng nguồn nhạc đưa vào kém chất lượng thì đã vô tình phá hết bộ dàn của mình. Và nếu bạn đầu tư hơn cho phần xử lý nguồn nhạc đầu vào bằng việc sắm một chiếc DAC hiện đại cao cấp thì hệ thống bộ dàn nghe nhạc của bạn sẽ được nâng cấp mang đến âm thanh chất lượng hơn rất nhiều. 

bo-giai-ma-dac-chinh-hangBộ giải mã Cocktail Audio N25 nâng chất lượng âm thanh hiệu quả

Hiện nay, việc lựa chọn những chiếc bộ giải mã cao cấp phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng tiện lợi hơn vì mẫu mã khá đa dạng đến từ những thương hiệu uy tín - giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nhằm phù hợp với thiết bị âm thanh muốn phối ghép. Nếu bạn là người yêu thích sự gọn nhẹ cũng như giá cả hợp lý thì những mẫu USB DAC chính là lựa chọn hoàn hảo - đây là mẫu DAC hiện đại có thể linh hoạt dùng cho laptop, điện thoại thông qua tai nghe để nghe nhạc, hoặc các mẫu headamp tích hợp DAC nhỏ gọn mang theo bên người.

bo-giai-ma-dac-1DAC Cambridge CXN V2 phối ghép linh hoạt cùng các bộ dàn nghe nhạc

Một số Bộ giải mã - DAC nổi bật tại Thiên Vũ Audio

 

Bình luận bài viết này

Chia sẻ suy nghĩ của bạn với mọi ngườiKhông có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận