Đánh giá loa JBL Control 1 Pro

Thiên Vũ Audio

JBL Control 1 Pro : Nhỏ gọn hiệu suất cao cho quán cafe

 

danh gia loa jbl control 1 pro

 

Ưu điểm

  • Nhỏ gọn nhưng vẫn có hiệu suất ổn 
  • Âm lượng vượt mong đợi
  • Độ chi tiết trong chất âm đạt yêu cầu.

 

Nhược điểm

  • Vỏ làm bằng nhựa.

 

Khi nhắc đến loa, chúng ta vẫn luôn tin rằng loa có kích thước lớn nhìn chung sẽ có hiệu năng tốt hơn. Điều đó không sai, nhưng với những nỗ lực không ngừng từ nhà sản xuất, giờ đây, chúng ta đã có những sản phẩm có hiệu suất khá tốt với kích thước cực kỳ nhỏ gọn. JBL Control 1 Pro cũng là một trong số đó với giá bán chưa tới 6 triệu.

 

Thiết kế

 

thiet ke loa jbl control 1 pro

 

JBL không quá cầu kỳ trong thiết kế. Không phải MDF nhưng thùng loa của Control 1 Pro vẫn rất chắc chắn nhờ được làm từ nhựa cứng. Loa có lưới tản nhiệt nhưng bạn vẫn có thể nhìn thấy các chi tiết bên trong một cách rõ ràng. Các góc của loa được bo tròn tạo cảm giác mềm mại. Loa có màu đen, màu sắc phổ biến nhưng giúp nó phù hợp ở nhiều không gian khác nhau.

 

Một ưu điểm khác của loa là nó dễ dàng đặt ở nhiều nơi, kể cả những phòng có diện tích khiêm tốn nhờ vào kích thước nhỏ gọn.

 

Cấu tạo

 

Dù không có kích thước lớn nhưng JBL cũng đã cố gắng trang bị phần cứng ổn định cho loa, bao gồm một woofer 5,25 " và một loa tweeter vòm polycarbonate 0.75. Loa tweeter được đặt lệch sang một bên, nhường chỗ cho cổng front-firing nhỏ. Tuy nhỏ gọn, loa vẫn cung cấp công suất 150W với SPL tối đa 108 dB liên tục. Đó là một con số ấn tượng nếu so với kích thước của nó.

 

Cả hai bộ chuyển đổi của loa đều được bảo vệ từ tính. Ngoài ra, Control 1 Pro cũng đi kèm với tính năng chống quá tải SonicGuard của JBL. Nó thậm chí còn có một mạng lưới phân tần khá phức tạp hoạt động ở khoảng 4,2 kHz. Cuối cùng, nó có kết nối đầu vào spring-loaded terminals.

 

Hiệu năng

 

Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến hiệu năng của nó, trong đó, kích thước và vật liệu là hai trong số những điểm quan trọng. Do đó, với kích thước nhỏ với vật liệu nhựa, Control 1 Pro đã làm tốt nhiệm vụ của mình. Âm treble tốt hơn nhiều so với phiên bản trước, nhờ vào loa tweeter mới và cải tiến. Âm mid có phổ khá rộng, còn âm bass, tuy vẫn hạn chế, nhìn chung vẫn chấp nhận được. 

 

 

Kết luận

 

JBL’s Control 1 Pros là chúng là một công cụ thích hợp cho một mục đích thông thường hay các phòng thu nhỏ tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một loa âm thanh chuyên nghiệp, bạn sẽ phải mua một sản phẩm với giá cao hơn. 

 

Thiên Vũ Audio