Dàn karaoke hát bị dở, lí do tại sao?

Thiên Vũ Audio

Không ít khách hàng phàn nàn rằng dàn karaoke của mình hát rất dở. Điều này khiến cho họ cảm thấy khó chịu. Trên thực tế, dàn âm thanh hát bị dở hay không còn tùy theo cách đánh giá của mỗi người. Một phần có thể do chính người hát, phần còn lại do các yếu tố bên ngoài tác động. Cùng Thiên Vũ xem đó là những nguyên nhân là gì ngay nào!

Do không gian phòng karaoke

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất trong các lý do khiến dàn karaoke bị chê hát dở. Nhiều người không hiểu tại sao lúc thử âm ở ngoài cửa hàng bán thì rất hay, nhưng khi về lắp đặt và hát thử thì lại có lỗi âm nhỏ hoăc to quá.

Điều này có thể do không gian phòng hát của bạn quá to hoặc quá nhỏ. Vì thế, hãy để tâm đến việc điều chỉnh âm lượng sao cho vừa đủ, không để quá to vì sẽ dẫn đến hiện tượng dội âm gây khó chịu. Còn nếu để quá nhỏ thì việc “hát cho đã” lại chẳng được thỏa mãn.

Xem thêm :

5 bí quyết để có dàn karaoke gia đình hay

Bộ dàn karaoke thu âm livestream

Địa chỉ mua dàn karaoke uy tín hiện nay

Để hát karaoke hay bạn cần chỉnh amply đúng cách :

Dàn karaoke hát bị dở, lí do tại sao? 1

chỉnh amply đúng cách sẽ khắc phục tình trạng âm thanh hát dở

+ Âm thanh bass của dàn karaoke quá nhiều

Dàn karaoke bị chê hát dở cũng có thể đến từ nguyên nhân âm thanh bass trong bộ dàn quá nhiều. Khi âm bass nhiều thường sẽ dẫn đến hiện tượng ù tai, cảm giác nghe không thật. Tệ hơn nữa là chiếc micro luôn phát ra tiếng rú rất khó chịu. Hãy nhanh chóng chỉnh lại âm thanh để duy trì khả năng hoạt động của  cả bộ dàn, đặc biệt là tuổi thọ của mic.

>>> Để khắc phục và cách chỉnh amply thành thạo không cần đến kỹ thuật viên âm thanh, mời bạn xem clip hướng dẫn chỉnh Amply của Thiên Vũ tại https://www.youtube.com/watch?v=Yr0Uzv-PLLc&t=1s

Dàn karaoke hát bị dở, lí do tại sao? 2
điều chỉnh tiếng bass

+ Tiếng treble bị thừa

Treble bị thừa sẽ khiến cho âm thanh bị vỡ hay phần âm vực cao hơn so với âm người hát. Dàn karaoke mà không ăn khớp thì sẽ dẫn đến tình trạng mất nhịp, khiến bạn thật khó chịu. Cách tốt nhất để xử lý là cân bằng lại tiếng treble và tiếng bass để duy trì âm thanh bài hát cũng như giọng âm của người hát.

Dàn karaoke hát bị dở, lí do tại sao? 3
kiểm tra lại tiếng treble trên amply

Do vị trí sắp xếp thiết bị không hợp lý

Dàn karaoke dở hay tốt còn phụ thuộc rất nhiều vào vị trí đặt các thiết bị. Nếu đặt không đúng vị trí sẽ gây phản ứng ngược, dẫn đến hiện tượng dội âm hay tiêu âm. Qúa nhiều âm hay quá ít đều không tốt. Cách điều chỉnh lại tốt nhất là chú ý đến việc đặt đúng vị trí các vật dụng xung quanh cột tiêu bass, ghế, thảm hay rèm…

Hệ thống dàn âm thanh chưa phù hợp

Dàn âm thanh chất lượng cao sẽ luôn mang đến những âm thanh hoàn hảo nhất có thể. Ấm thanh khi phát ra sẽ không bị méo hay bị nghẽn. Hãy kiểm tra tính đồng bộ của các thiết bị âm thanh trong bộ dàn xem đã điều chỉnh phù hợp hay chưa. Đôi khi chỉ một tín hiệu digital dù rất nhỏ được khuyếch đại lên mượt mà cũng giúp cho âm thanh phát ra êm tai hơn gấp nhiều lần.

Trong quá trình sử dụng, việc gặp phải các vấn đề về thiết bị là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn hãy thường xuyên kiểm tra để đảm bảo âm thanh luôn được mượt mà nhất có thể nhờ các thông số trong dàn âm thanh được điều chỉnh chính xác nhé!

Trên đây là một số lỗi thường gặp khiến cho dàn karaoke bị chê là hát không hay. Hãy kiểm tra nếu ngay nếu dàn âm thanh của bạn gặp vấn đề. Chúc bạn thành công khắc phục được vấn đề nhằm cho ra dàn karaoke gia đình hay . Để được hỗ trợ khi cần, hãy liên hệ ngay với Thiên Vũ Audio – chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ khách hàng bằng sự nhiệt tình nhất!

 Dàn karaoke hát bị dở, lí do tại sao? 4 

 Thiên Vũ Audio