banner desktop

Câu chuyện về Amply Cambridge - CXA80

03/02/2018

Câu chuyện về Amply Cambridge - CXA80 1

 

Thành lập vào năm 1968, Cambridge Audio là hãng âm thanh danh tiếng đến từ Anh Quốc. Các sản phẩm của Cambridge Audio là những bộ loa, những dàn Ampli chuyên nghiệp. Từ khi ra đời cho đến nay, cái tên Cambridge vẫn luôn chiếm giữ trong lòng các audiophile trên toàn thế giới và còn là sự ngưỡng mộ và niềm ao ước sở hữu các sản phẩm của hãng.

 

Hãng âm thanh danh tiếng đến từ Anh Quốc Cambridge Audio có lẽ là một trong số ít những cái tên uy tín nhất cho tới nay trong việc cho ra đời những sản phẩm có chất lượng và hiệu quả sử dụng cao nhưng lại có mức giá bán chỉ nằm ở phân khúc phổ thông, khá dễ tiếp cận với đại đa số người chơi âm thanh.

Amply mang tên Cambridge – thuộc dòng CX cụ thể là CX A80 ra đời để người dùng có thể thưởng thức âm thanh với độ chính xác chi tiết cao, mang từng cung bậc cảm xúc đến cho người nghe sở hữu nó.

 

Câu chuyện về Amply Cambridge - CXA80 2

 

Cambridge CX A80 được người chơi âm thanh ưa chuộng về thiết kế đơn giản mà sang trọng, thanh nhã phù hợp với mọi không gian thiết kế. CXA80 với vỏ ngoài bọc nhôm tác dụng chống rung hiệu quả trong suốt quá trình hoạt động liên tục của amply. Ở mặt sau là hệ thống các cổng tín hiệu.

CX A80 2 kênh với mức đầu ra công suất ở mỗi kênh khuếch đại là 80W/kênh.  Dòng ampli này mang thiết kết chung với việc sử dụng mạch khuếch đại Class A/B được trang bị biến áp hình xuyến lớn với hai cuộn cảm đơn riêng biệt để giảm nhiễu từ. Cùng với đó, mạch âm thanh cũng có nhiều cải tiến quan trọng giúp soát âm thanh tốt hơn, tái tạo âm hình rộng và giàu năng lượng hơn.

 

Câu chuyện về Amply Cambridge - CXA80 3

Một điều thú vị và tuyệt vời hơn ngoài tính năng của một bộ amply cơ bản, dòng amply Cambridge CX A80 này còn được trang bị một mạch kĩ thuật số có vai trò chuyển đổi tín hiệu âm thanh từ kỹ thuật số sang analog như một DAC chuyên dụng. Sử dụng chip DAC 24-bit WM8740 của Wolfson với khả năng chơi được các file nhạc số độ phân giải cao, tối đa 24bit/192kHz. Đây là chip DAC được sử dụng trong chính bộ giải mã DacMagic của Cambridge, một DAC rời rất thành công và được đánh giá cao từ người dùng. Trang bị này đặc biệt hữu dụng khi mà nhạc số đang ngày càng có những bước phát triển mạnh mẽ, dần thay thế các nguồn nhạc khác để trở thành nguồn nhạc chiếm đa số thị phần. Kéo theo đó, nhu cầu về một chiếc amply có khả năng chơi nhạc trực tiếp từ các nguồn phát số đặc biệt là máy tính trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Và rõ ràng, những ampli tích hợp sẵn DAC giải mã hi-res như CXA80 sẽ là những lựa chọn rất sáng giá cho nhu cầu này. Với đầy đủ ngõ vào optical, coaxial và USB-B.

 

Câu chuyện về Amply Cambridge - CXA80 4

 

Các nguồn phát âm thanh analog có thể kết nối bằng cổng XLR Balance, cổng RCA chất lượng tốt và một cổng cho jack kết nối 3”5 Aux phía trước. Khung của CXA80 được thiết kế nổi, phía trên là lớp lưới và panel phía trước rất dễ đọc, tất cả đều được thiết kế để tạo ra một bộ khuếch đại Hi-fi cho dù nguồn nhạc của bạn thế nào, CX A80 sẽ thể hiện chiều sâu và lớp âm thanh mới, cho mỗi giai điệu âm thanh là từng cung bậc cảm xúc khác nhau.

 Cambridge Audio CX A80 sẽ là một thiết bị tuyệt vời cho việc xử lý bất kỳ nguồn phát âm thanh kỹ thuật số nào. Vì vậy, cho dù âm nhạc phát ra từ TV hay truyền tải từ thiết bị của bạn qua mạng, tất cả đều được chuyển qua cho DAC Wolfson này xử lý. Kết quả là âm nhạc kỹ thuật số được nâng lên một tầm cao mới, sâu hơn mà bạn chưa từng được thưởng thức giống như vậy bao giờ.

 

Câu chuyện về Amply Cambridge - CXA80 4

Ngoài ra amply Cambridge CXA80 còn được trang bị thêm tính năng module BT100 Bluetooth giúp thiết bị có thể kết nối không dây Bluetooth đến các thiết bị di động để chơi nhạc không dây dễ dàng nhất.

 

Tham khảo thêm: 

 

Bình luận bài viết này

Chia sẻ suy nghĩ của bạn với mọi ngườiKhông có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận