banner desktop

4 mẹo cải thiện chất lượng âm thanh đơn giản có thể bạn chưa biết

23/11/2020

4 Cách cải thiện chất lượng âm thanh trong phòng đáng kể

 

4 meo cai thien chat luong am thanh trong phong

 

Bạn có một hệ thống âm thanh tuyệt vời, nhưng âm thanh vẫn có gì đó không như kỳ vọng? Có lẽ lý do đến từ căn phòng mà bạn đặt dàn loa. Giải quyết vấn đề này có thể rất tốn kém. Đừng lo lắng, những mẹo trong bài viết này Thiên Vũ sẽ gợi ý 4 mẹo đơn giản giúp bạn cải thiện chất lượng âm thanh mà không phải tốn quá nhiều chi phí.

 

Di chuyển loa 

 

Một giải pháp cực kỳ đơn giản, nhưng hiệu quả mang lại có thể sẽ khiến bạn bất ngờ đấy! Nếu loa được đặt quá gần tường hoặc đồ nội thất, âm thanh sẽ phản xạ ở các bề mặt đó trước khi đến tai bạn. Điều này có nghĩa là hai sóng âm cách nhau một phần nghìn giây đang tiếp cận bạn cùng một lúc, và kết quả là độ nét của âm bị giảm đi. 

 

Treo lên tường

 

Sóng âm phản xạ tại bất kỳ bề mặt nào, nhưng chúng phản xạ ở một số bề mặt tốt hơn một số bề mặt khác. Mục đích của việc treo gì đó trên tường là để giảm hệ số phản xạ. Bạn có thể treo bất kỳ thứ gì trên tường, chẳng hạn một bức tranh thêu thủ công.

 

Kéo rèm cửa sổ

 

Nếu treo một bức tranh trong phòng có thể là một ý tưởng không phù hợp lắm, vậy thì hãy thử cách đơn giản hơn là đảm bảo rèm cửa sổ phòng bạn đủ dày. Khi nghe nhạc, hãy kéo rèm lại để hạn chế ánh sáng, vì âm thanh bóng tối sẽ thường ít bị phản xạ hơn.

 

Lót thảm

 

Tùy thuộc vào diện tích phòng mà giải pháp này có thể tốn nhiều hay ít, nhưng nó rất đáng để thử. Nếu phòng của bạn lót sàn gỗ cứng, căn phòng sẽ bị phản xạ quá mức, vì thế hãy cân nhắc việc lót thảm. Sử dụng thảm hoặc đơn giản hơn, một tấm thảm cao su gần các bề mặt phản chiếu, có thể mang lại khác biệt lớn.

 

 

 

Bình luận bài viết này

Chia sẻ suy nghĩ của bạn với mọi ngườiKhông có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận