banner desktop

3 Phụ kiện không thể thiếu khiến dàn karaoke đạt chuẩn âm thanh

11/06/2019

Bộ dàn âm thanh chuyên nghiệp thì đòi hỏi rất nhiều thiết bị âm thanh khác nhau. Nhiều người có sở thích đầu tư nhiều tiền vào thiết bị đó mà quên đi yếu tố kĩ thuật và lắp đặt thì cũng sẽ không có một bộ âm thanh tốt. Bên cạnh đó thì phụ kiện là thứ không thể thiếu góp phần cho dàn karaoke trở nên chuyên nghiệp hơn. Vậy bạn đã biết điều gì giúp bạn có một chất lượng âm thanh tốt rồi phải không nào? Hãy cùng xem những phụ kiện 

 

Bộ lọc nguồn điện

Nói đến bộ lọc nguồn điện thì có rất nhiều nhà sử dụng. Nhưng để có bộ lọc nguồn chất lượng thì không mấy ai đầu tư. Tưởng chừng là một thiết bị phụ kiện đơn giản mà nó lại có chức năng vô cùng lớn. Tuy nhiên hiện nay cũng có nhiều bộ dàn chuyên nghiệp chú trọng đến việc đầu tư phụ kiện này. Chức năng của nó cũng rất hiệu quả đầu tiên giúp ổn định nguồn điện đến các thiết bị âm thanh.


Bộ lọc nguồn điện cho dàn âm thanh

Khi điện từ nguồn điện lưới quốc gia lúc mạnh lúc yếu truyền đến các thiết bị sẽ làm ảnh hưởng âm thanh mà các thiết bị thay đổi đột ngột sẽ dễ cháy hỏng. Các bộ lọc nguồn điện hiện nay ngày càng cao cấp được thiết kế tinh tế nhỏ gọn với nhiều kiểu dáng khác nhau. Chính vì điều đó nó góp phần làm cho bộ dàn mang tính thẩm mĩ hơn cũng như an toàn hơn so với ổ cắm thông thường.

Những bộ lọc nguồn điện cao cấp còn có chức năng giữ trữ điện để đảm bảo những trường hợp điện yếu. Không đủ mạnh cho các thiết bị âm thanh như amply. Nếu bạn đã đầu tư các thiết bị âm thanh cao cấp đắt tiền thì không thể bỏ qua phụ kiện quan trọng này. Nó góp phần rất lớn vào hệ thống dàn karaoke cũng như chất lượng âm thanh khi sử dụng. Nên sử dụng bộ lọc nguồn của thương hiệu Nordost sẽ đảm bảo chất lượng nhất và được nhiều người ưa thích hiện nay.

 

Sử dụng dây dẫn chất lượng


Đi kèm với phụ kiện bộ lọc nguồn điện không thể bỏ qua dây dẫn trong đó bao gồm dây loa và tín hiệu. Trong một số trường hợp âm thanh hay méo tiếng hoặc ù, rít kéo dài cũng là do ảnh hưởng của dây dẫn. Nếu muốn âm thanh được truyền tải mượt mà hơn, các thiết bị được kết nối đúng thì không thể không đầu tư dây dẫn. Sử dụng dây dẫn tốt cũng góp phần làm cho các thiết bị âm thanh hoạt động có hiệu quả hơn.


dây dẫn chất lượng

dây dẫn âm thanh chất lượng


Việc đầu tư vào dây dẫn chất lượng cũng là cách để bạn tiết kiệm chi phí cho những bộ dàn. Nếu như bạn đầu tư quá nhiều vào thiết bị âm thanh nhưng dây dẫn nhỏ không đủ khả năng truyền tải điện. Dẫn đến thiếu nhiễu loạn điện và thiếu công suất và từ đó âm thanh phát ra kém chất lượng. Nếu có một phụ kiện dây dẫn tốt bạn chỉ cần sử dụng những thiết bị âm thanh thông thường thì âm thanh đã rất hay. Đây là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí cho  những quán kinh doanh karaoke.

 

Sử dụng thiết bị chống rung cho màng loa


Mỗi chiếc loa đều có bộ phận màng rung. Một dàn karaoke chuyên nghiệp đòi hỏi cần những bộ loa to công suất lớn. Khi âm thanh phát ra chúng ta thường thấy các thiết bị có độ rung nhất định và độ rung màng loa lại càng lớn.

Chính vì thế các phụ kiện chống rung rất cần thiết cho những bộ dàn chuyên nghiệp. Các phụ kiện chống rung thường thấy đó là những cân cao su được đặt dưới chân loa hoặc các thiết bị âm thanh. Việc sử dụng các phụ kiện chống rung này sẽ hạn chế tối đa mức độ rung tiếp đất làm cho người nghe thấy dễ chịu hơn khi mở nhạc to.

Xem thêm : Top dàn karaoke hay nhất hiện nay, đáng sở hữu

Trên đây là những phụ kiện hết sức đơn giản Thiên Vũ vừa chia sẻ đến bạn rất cần thiết cho dàn âm thanh của mình. Chúc bạn setup hệ thống âm thanh trọn vẹn chất lượng.

Thiên Vũ Audio

Bình luận bài viết này

Chia sẻ suy nghĩ của bạn với mọi ngườiKhông có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận